fbpx

TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI TIẾNG NHẤT NHẬT BẢN

Top 5 trường đại học nổi tiếng nhất Nhật Bản theo thứ tự từ trên xuống dưới. Thông tin cần thiết dành cho các bạn đang có ước mơ đi du học Nhật Bản.

Top 5 trường Đại Học nổi tiếng nhất Nhật Bản

1. Đại học Tokyo (xếp thứ 2)

Tokyo là một trường đại học đứng đầu trong BXH những trường đại học tốt nhất ở châu Á. (đứng thứ 21 trong bảng xếp hạng những trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Trên những bảng xếp hạng khác thì trường đại học này được xếp ở vị trí thứ 5 hoặc thứ 6. Tokyo là đại học có từ thời Edo (1684). Trường có thế mạnh ở hầu hết những ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh, kinh tế, thương mại, sư phạm, khoa học tự nhiên,vv… hiện tại trường có khoảng trên 30,000 sinh viên (6.5% trong số đó là sinh viên du học từ các quốc gia khác)

2. Đại học Kyoto (xếp thứ 8)

Đây là trường đại học có lịch sử lâu đời thứ hai tại Nhật Bản, trường đại học Kyoto đã từng có 6 sinh viên đạt giải Nobels. Kyoto là 1 thành phố cổ kính, đã từng là thủ phủ của nước Nhật bản xưa với hàng ngàn những ngôi chùa và đền thờ. Có thể nói đây thực sự là một môi trường học tập tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên.

3. Đại học Tokyo Institute of Technology (xếp thứ 14)

Viện công nghệ Tokyo đứng thứ 37 trong bảng xếp hạng các trường đào tạo kỹ thuật và công nghệ. Là trường đào tạo công nghệ hàng đầu ở Nhật bản.

4. Đại học Osaka (xếp thứ 18)

Đại học Osaka đứng thứ 43 trong BXH những trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Thế mạnh của trường là đào tạo các chuyên ngành về Luật, khoa học công nghệ và dược.

5. Đại học Tohoku (xếp thứ 19)

Tohoku được đánh giá là 1 trong 50 các trường đại học nổi tiếng và tốt nhất trên thế giới. Ba tiêu chí đào tạo trọng tâm của trường là: Ưu tiên nghiên cứu, chính sách mở cửa và thực hành nghiên cứu giáo dục theo định hướng.

Xem thêm: Các trường Cao đẳng – Đại học tại Nhật Bản

Hi vọng với bài viết Top 5 trường Đại học nổi tiếng nhất Nhật Bản này các bạn sẽ tìm ra được cho mình một trường Đại học thích hợp cho hành trình du học Nhật Bản sắp tới nhé.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam