HƯỚNG DẪN ĐIỀN ĐƠN ĐĂNG KÝ DỰ THI KỲ THI EJU

Kỳ thi EJU được tổ chức với mục đích đánh giá năng lực tiếng Nhật và kiến thức cơ bản của du học sinh có nguyện vọng theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng ở Nhật. Trước khi chính thức bước vào kỳ thi, bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ và điền thông tin vào đơn đăng ký dự thi. Mọi thông tin trong đơn đều phải được cung cấp đầy đủ và chính xác.

Trong bài viết này, Jellyfish sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách điền đơn đăng ký dự thi kỳ thi EJU.

I. ĐĂNG KÝ DỰ THI KỲ THI EJU

1. Đăng ký thi tại Việt Nam

1.1 Nếu tham gia kỳ thi EJU tại Việt Nam, thí sinh cần chuẩn bị:

– Đơn đăng ký dự thi

– 3 ảnh 3×4

– Lệ phí thi 290.000 VNĐ

1.2 Thí sinh nộp hồ sơ thi tại:

– Hà Nội:

Đại học Ngoại thương Hà Nội
Phòng B301, Khoa Tiếng Nhật, 91 Chùa Láng, Hà Nội
Tel: 024-3775-0639, ext 565

– TP. Hồ Chí Minh

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM
Phòng B.005, Phòng Đối ngoại và quản lý khoa học, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM
Tel: 028-3822-1910, ext 114

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký kỳ thi du học Nhật Bản EJU

2. Đăng ký thi tại Nhật Bản online

Những thí sinh ở trong hoặc ngoài Nhật Bản, nếu muốn tham dự Kỳ thi du học Nhật Bản EJU tại Nhật có thể đăng ký qua hình thức online.

2.1 Điều kiện

– Phải có địa chỉ liên lạc ở Nhật (JASSO sẽ gửi giấy báo dự thi về địa chỉ đó).

– Thanh toán qua thẻ visa

2.2 Hướng dẫn cơ bản

Thí sinh truy cập đường link dưới đây để đăng ký online (có cả tiếng Nhật và tiếng Anh):

Có thể đăng ký theo 2 hình thức: cá nhân tự đăng ký hoặc tổ chức, nhà trường thu thập thông tin để đăng ký.

– Bước 1: Tạo MyPageID

Xem ví dụ tại:  https://eju-online.jasso.go.jp/src/CMNMNUAL011.php

*Lưu ý: Ở mục『建物(マンション・ビル)名・様方等』cần ghi rõ tên người nhận. Nếu không nhân viên bưu điện sẽ không thể gửi giấy báo dự thi.

– Bước 2: Trả phí dự thi

Có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng, chuyển khoản hoặc tới các cửa hàng tiện lợi.

– Bước 3: Hoàn thành thủ tục đăng ký

II. CÁCH ĐIỀN FORM ĐĂNG KÝ DỰ THI KỲ THI EJU

Mẫu đơn đăng ký kỳ thi EJU

1. Điền năm thi và kỳ thi lần thứ mấy trong năm. Tháng 6 là kỳ thi lần 1, tháng 11 là kỳ thi lần 2.

2. Dán 3 ảnh kích thước 3×4 (Tờ A, C, D mỗi tờ 1 ảnh).

3. Không ghi vào dòng này.

4. Khoanh theo nét đứt để chọn môn thi. Không chọn đồng thời môn Tự nhiên và môn Tổng hợp.

5. Khoanh theo nét đứt để chọn ngôn ngữ thi, tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

6. Viết đầy đủ họ tên, không dấu, in hoa. Xách 1 ô trống giữa Họ, Tên đệm và Tên. Viết bắt đầu từ ô đầu tiên.

7. Ngày sinh theo thứ tự Năm – Tháng – Ngày. Nếu Tháng/ Ngày có 1 chữ số thì viết thêm số 0 đằng trước. Khoanh nét đứt để chọn giới tính. Male là Nam, Female là Nữ.

8. Tên quốc gia dự thi (Viet Nam), mã quốc gia (AS25). Nếu thí sinh thi ở quốc gia khác thì có thể tự tra cứu mã.

9. Ghi chính xác, đầy đủ địa chỉ nơi ở. Nếu không có mã bưu điện có thể bỏ qua.

10. Số điện thoại có mã quốc tế, mã vùng.

11. Số di động có mã quốc tế.

12. Email cá nhân.

13. Tên trường học hoặc nơi đang làm việc, công tác. Viết bằng tiếng Anh, không dấu. Học sinh, sinh viên cần ghi rõ đang học năm mấy.

14. Khoanh theo nét đứt nếu có nguyện vọng nhận học bổng JASSO (đủ điều kiện). Có thể bỏ qua nếu không có nguyện vọng.

15. Khoanh theo nét đứt để chọn nơi dự thi (Hà Nội/ Thành phố Hồ Chí Minh).

*Lưu ý:

– Không gạch, tẩy, xóa, bôi đen, vẽ, làm bẩn… lên phiếu đăng ký dự thi. Dùng một bản mới nếu viết sai.

– Nên photo vài bản để viết nháp trước.

– Nhấn mạnh bút viết để các trang giấy than đằng sau nhìn rõ nét bút.

– Ghi chính xác, đầy đủ tên, địa chỉ, số điện thoại vào giấy dán được phát cùng đơn đăng ký kỳ thi EJU để dán phong bì chuyển phát.

Trên đây, Jellyfish đã hướng dẫn chi tiết cách điền đơn đăng ký Kỳ thi du học Nhật Bản. Đây là kỳ thi vô cùng quan trọng đối với các du học sinh muốn theo học tại Nhật Bản. Thí sinh hãy ôn tập thật kỹ và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để kỳ thi EJU diễn ra thuận lợi và đạt kết quả cao.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về du học Nhật Bản, bạn hãy điền thông tin dưới đây để Jellyfish tư vấn kịp thời nhé!

👉👉 Jellyfish Việt Nam – Du học trọn uy tín, chọn Jellyfish

Văn phòng chi nhánh: Tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trụ sở tại Nhật: 4F Westhill Building, Nishigotanda 2-24-4, Shinagawa, Tokyo, Japan