fbpx

TẠI SAO DOANH NGHIỆP NHẬT THÍCH TUYỂN DỤNG SINH VIÊN QUỐC TẾ?

Sau đây là bài viết định hướng nghề nghiệp của trường Học viện giáo dục quốc tế TIEI dành cho các du học sinh quốc tế theo chương trình “Thực tập và làm việc sau tốt nghiệp” tại trường TIEI, Tochigi, Nhật Bản.

Nguồn: https://app.mailerlite.com/w5v2t9

du học sinh nhật của jellyfish Education tại doanh nghiệp Nhật

Tại sao các công ty Nhật lại “cần” tuyển dụng sinh viên quốc tế?

・Lý do các công ty nhật tuyển dụng sinh viên quốc tế là gì?

Những công ty đã từng có kinh nghiệm trong việc tuyển dụng sinh viên quốc tế đã được hỏi về lý do họ tuyển dụng người nước ngoài làm việc. Lý do phổ biến nhất đó là: “Bởi vì chúng tôi muốn đảm bảo rằng công ty có những nhân viên xuất sắc nhất bất kể họ đến từ đâu”.

đánh giá của doanh nghiệp nhật với sinh viên quốc tế

Biểu đồ đánh giá lí do sử dụng nguồn nhân lực quốc tế của các công ty Nhật Bản

Thế nào là một nhân viên xuất sắc?

・Mỗi một công ty đều có định nghĩa riêng về một nhân viên xuất sắc.

Mỗi một công ty đều có lý tưởng và giá trị khác nhau, và định nghĩa của công ty đó về một nhân viên xuất sắc cũng khác nhau. Bạn có thể là một người có kĩ năng làm việc tốt, nhưng đôi khi những kĩ năng đó lại không phù hợp với vị trí công việc của một công ty nào đó đang tuyển dụng. Vì thế, để thành công, bạn phải hiểu thật kĩ điều mà công ty mong đợi từ một nhân viên nói chung và một sinh viên quốc tế nói riêng. Để từ đó, bạn có thể biết phải làm cho kĩ năng cũng như giá trị của bản thân bằng và hơn đó như thế nào?

“Trình độ tiếng Nhật” phải ĐẠT yêu cầu với các công ty Nhật?

・Phức tạp hơn những cuộc đối thoại hàng ngày.

Hầu hết các công ty Nhật Bản đều yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Nhật tốt hơn mức giao tiếp hàng ngày và có thể hiểu rõ được tiếng Nhật trong chuyên ngành mà bạn sẽ làm việc. Rất nhiều công ty đánh giá trình độ tiếng Nhật bằng lý lịch và một kỳ thi tiếng Nhật. Sẽ rất tốt nếu bạn có thể nhờ một người Nhật xem qua bản lý lịch của bạn, để sửa các lỗi và các câu không phù hợp.Và sẽ tốt hơn nếu bạn thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật trước khi đi xin việc.

yêu cầu trình độ tiếng nhật tại các công ty nhật

Những yêu cầu về tiếng Nhật với sinh viên quốc tế của các công ty Nhật Bản

“Sinh viên quốc tế” dưới cái nhìn của các công ty Nhật Bản.

Các công ty Nhật Bản đều cho rằng: các sinh viên quốc tế có khao khát làm việc rất lớn, và họ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và có quan điểm quốc tế rất cởi mở. Mặt khác, các công ty Nhật Bản cũng nhậ thấy rằng sinh viên quốc tế thường thiếu sự hợp tác, lòng trung thành và kĩ năng tiếng Nhật, tỉ lệ duy trì của họ cũng khá thấp.
Như vậy,sẽ tốt hơn khi bạn kết hợp một ấn tượng tốt của một sinh viên quốc tế và kinh nghiệm của bản thân bạn để nâng cao giá trị của bạn khi xin việc tại một công ty Nhật Bản.
yêu cầu về thái độ làm việc của các công ty nhật với nhân viên

Yêu cầu về thái độ làm việc tại các công ty Nhật Bản

Tại TIEI, chúng tôi biết tất cả những đặc điểm khó phát hiện của việc tìm việc làm; và những điều kiện mà công ty Nhật Bản yêu cầu từ một sinh viên nước ngoài. Sinh viên của chúng tôi không chỉ học tiếng Nhật thật tốt, mà họ còn tham dự những hội thảo về nghề nghiệp và trực tiếp trải nghiệm trong các doanh nghiệp Nhật Bản ngay từ những ngày đầu sang Nhật. Ở TIEI, bạn có thể khám phá thêm về bản thân mình và học cách tìm hiểu về yêu cầu của các công ty về nhân viên của họ. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách viết một bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo và sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn xin việc.

Để biết thông tin về học viện giáo dục quốc tế TIEI, các bạn hãy liên hệ với 05 chi nhánh của chúng tôi tại Việt Nam hoặc đăng kí thông tin của các bạn với JF, tư vấn của JF sẽ liên lạc lại để tư vấn cho các bạn.

Liên hệ: https://duhocvietnhat.edu.vn/lien-he-voi-jellyfish-education/


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam