fbpx

SINH NHẬT ĐẦU TIÊN CỦA DU HỌC SINH TẠI NHẬT

Đối với du học sinh, khi qua Nhật bắt đầu của sống du học sinh các bạn sẽ đặc biệt nhớ đến những lần đầu tiên khi đi đặt chân đến trường, đến phòng học, bước vào căn phòng ký túc xá, lần đầu tiên đi tàu bị say tàu như thế nào,….Kỷ niệm của những việc đầu tiên điều là những kỷ niệm khó có thể quên.
Giống như bao du học sinh khác, bạn Nguyễn Kim Ngân du học sinh kỳ tháng 10/2016 đi chương trình Thực tập IT của Học viện Giáo dục Quốc Tế Tochigi (TIEI) cũng không ngoại lệ khi vô cùng xúc động bởi buổi tiệc sinh nhật đầu tiên của bạn được thầy cô và các bạn học tổ chức tại trường.
Đúng 13h45 bắt đầu tiết học, cô giáo bước vào thông báo hôm là ngày sinh nhật của bạn Nguyễn Kim Ngân. Cả lớp đứng lên hát bài chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật. “ureshii na kyo wa Tanoshii na kyo wa…..”
Phần quà trường giành cho bạn là coupon “kim bài miễn tử”. Vì sao lại nói thế, là bởi khi sử coupon này bạn có thể nghỉ học một buổi bất cứ lúc nào mà không bị trừ ngày nghỉ. Đây có thể xem là một món quà vô cùng có giá trị với du học sinh tại Nhật bởi tính kỷ luật, quy định nghiêm ngặt của các trường tiếng tại Nhật.
Hỏi về cảm xúc của Ngân lúc nhận quà, bạn nói: “Phần quà này vô cùng có giá trị đối với tụi em, tuy nhiên cho nghỉ cũng hok dám nghỉ vì bài nhiều quá……..nghỉ một ngày nguy hiểm lắm :D”.
Mục tiêu của Ngân khi du học Nhật là khi tốt nghiệp có thể đạt được trình độ tiếng Nhật N1, sẽ làm kỹ sư cầu nối và tiếp tục làm việc tại Nhật một khoảng thời gian sau đó về nước cống hiến cho nền kinh tế nước nhà.
51

Quà của Học viện Giáo dục Quốc tế Tochigi (TIEI)

53

Buổi tiệc nhỏ của các cô gái trong phòng

52

Quà của các bạn cùng phòng

 Jellyfish cũng chúc cho bạn đạt được mục tiêu mình đặt ra, cố gắng hoàn tất khóa học trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn sinh nhật vui vẻ, mãi cười Ngân nhé!.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam