fbpx

DU HỌC NHẬT BẢN – ĐIỀU GÌ CẢN BƯỚC CHÂN BẠN?

   Mục tiêu đi du học Nhật Bản của các bạn là gì? Muốn gắn cái mác du học sinh? Muốn trải nghiệm cuộc sống đi học xa nhà? Yêu thích Nhật ngữ cũng như nền văn hóa Nhật Bản hay chăng là những fans cuồng của các bộ truyện manga: doremon, conan hay one piece để rồi háo hức mong muốn được tới đất nước nơi những thần tượng của mình đã được sáng tạo ra?
Dù là vì bất cứ lý do nào đi chăng nữa, thì Jellyfish Education dám đảm bảo với các bạn rằng: điều băn khoăn lớn nhất của các bạn đó chính là chi phí ban đầu phải bỏ ra phải không nào?
Vậy hãy cùng Jellyfish trải nghiệm qua một số điều sau đây và hãy suy nghĩ thật kĩ xem cái sự băn khoăn đó có đáng để cản bước chân của bạn hay không nhé?

1. Du học nhật bản – là cuộc đầu tư tạo lợi nhuận?
200 triệu – chi phí ban đầu chung mà chắc hẳn bạn nào cũng biết khi muốn đi du học Nhật Bản đúng không? ĐÓ là 1 con số không hề nhỏ.
NHƯNG:
Nó có thực sự là lớn không khi con số 200 đó gánh cả Tương Lai của bạn?
Cùng Jellyfish làm 1 phép tính đơn giản nhé:
Học tại Việt Nam:
4 năm Đại học: 8 triệu/ năm * 4 = 32 triệu .
Chi phí sinh hoạt: 3 triệu/ tháng * 12 *4 = 144 triệu .
Tổng cộng 4 năm các bạn bỏ ra 176 triệu (đây là chi phí tối thiểu).
Sau 4 năm, bao nhiêu phần trăm sinh viên Việt Nam kiếm được việc làm khi chưa có kinh nghiệm làm việc trước đó? Xin thưa, nếu cha mẹ các bạn không có người quen và hơn 100 triệu để vác hồ sơ các bạn đi xin việc thì bạn đừng mơ ra trường có việc ngay nhé. Hên lắm cho những bạn ra trường kiếm được việc với mức lương 3 -4 triệu/ tháng và phải làm trái ngành; mức lương ấy các bạn nghĩ mình có thể tiết kiệm hay bù vốn ban đầu không? Đó chính là khái niệm “công việc ổn định” tại Việt Nam – cái giá không hề rẻ.

TRONG khi đó:

Học tại Nhật:
200 triệu cho 1 năm học tại Nhật gần bằng 4 năm học đại học Việt Nam. GẤP 4 LẦN! Nhưng nó có thực sự to không khi:

    Từ tháng thứ 2 bạn có thể làm thêm 4 tiếng/ ngày với mức lương đã trung bình 15 triệu/ tháng để tự trang trải sinh hoạt phí. 200 triệu ấy giúp bạn “trưởng thành” – tự làm mọi việc 1 mình, không cần cha mẹ theo sau giúp đỡ hay tự lập và định hướng tương lai. Có thể nói 200 triệu ấy không những đáp ứng được ước mơ, lòng đam mê của bạn, trao cho bạn thêm một ngôn ngữ mới và một nền văn hóa mới mà không phải chỉ để biết vì tôi chắc chắn nó sẽ là công cụ cho bạn lấy lại tiền trong tương lai. ÍT nhất hiện tại bạn mới bỏ ra 1 mà thu được 2 đúng không? Vậy cái sự học ở Nhật Bản đã ít nhất hơn ở Việt Nam là các bạn thêm được 1 công cụ kiếm cơm sau này NHỈ!

điều gì cản bước chân bạn?

    Cũng sau 4 năm như trên: tôi đảm bảo nếu bạn học hành đàng hoàng dù bạn về nước hay ở lại Nhật Bản thì mức lương của các bạn sẽ được tính bằng đô chứ không phải bằng đồng, đấy là chưa tính các trường tại Nhật Bản có rất nhiều loại học bổng để hỗ trợ các bạn trong quá trình học tập bên đó nhé (và để săn được nó cũng sẽ không phải là quá khó.)

Vậy 200tr nào đáng để đầu tư hơn?

du hoc nhat

2. Trước hàng loại các thông tin xấu
Hiện nay, Facebook, Google chẳng còn xa lạ gì với tôi cũng như các bạn đúng không?
Chỉ cần 1 cú click chuột, 1 thông điệp là các bạn đã có hàng loạt những thông tin các bạn cần. Ở đây, tôi không nhấn mạnh hay phân tích bất cứ một thông tin nào đã có mà chỉ có 1 thông điệp muốn nói “Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao có nhiều người thành công trên đất nước Nhật Bản chưa?Tại sao du học Nhật Bản lại đang là một điểm hot cho giới trẻ?” Người ta làm được thì tại sao mình làm không được!
Hãy chọn đúng nơi để gửi gắm niềm tin:

  Đặt chân đến một đất nước xa lạ, rời xa cha mẹ quê hương. Hãy nên tìm cho mình một ngôi nhà chung, một chốn để đi về các bạn nhé. Nơi mà có những con người cũng có ước mơ, tham vọng giống thế, nơi có thể chia sẻ, giải đáp, tư vấn, thấu hiểu những khó khăn vất vả của các bạn. Ngôi nhà đó phải luôn theo chân các bạn, có thể là điểm dừng chân cho các bạn bất cứ lúc nào các bạn cần.

3. Kế hoạch, kế hoạch và kế hoạch!!!
Không phải chỉ đi du học Nhật Bản mới cần đến kế hoạch mà dù trước khi làm bất cứ việc gì các bạn cũng phải có 1 lộ trình kế hoạch rõ ràng cho bản thân mình. Chẳng qua, đi du học Nhật Bản là thực sự cần thiết khi bạn muốn đạt đến thành công như chính mục tiêu ban đầu các bạn đề ra thôi. Hãy vẽ ra, viễn cảnh tương lai các bạn muốn, những khó khăn các bạn gặp phải, để rồi bắt tay lên kế hoạch giải quyết từng việc một dù là nhỏ nhất các bạn nhé.

Vậy còn gì để cản bước chân các bạn nữa không? Nếu chỉ là 4 điều trên đây, thì bản thân tôi nghĩ nó sẽ chẳng là gì đâu bạn ạ. Tự Lực, Tự Cường,…quyết tâm theo đuổi đam mê, ước mơ của mình đến cuối cùng thì bạn sẽ có được nó thôi.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam