fbpx

BÍ QUYẾT CHỌN TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN

Hãy suy nghĩ về chất lượng dịch vụ trước giá cả

Giá cả ko phải là tất cả Đôi khi bạn đọc được trên internet những dòng như sau: “Du học Nhật Bản chỉ với 79,000,000”, “Du học Nhật Bản giá rẻ”… Xin đừng nhầm tưởng, trừ những trường nhỏ hoặc những trường ở vùng nông thôn thì hầu hết các trường và học viện ngôn ngữ ở Nhật đều có học phí tương đương nhau, nếu chênh lệch thì chỉ là rất ít. Bạn nên hỏi lại các trung tâm tư vấn du học số tiền đó là bao gồm những khoản gì, nếu có thể thì xin phép được xem hợp đồng để có thể xác định rõ ràng hơn, tránh trường hợp phải đóng nhiều khoản phụ trội sau này.

Bí quyết chọn trung tâm tư vấn du học Nhật Bản để bạn  có chọn được 1 công ty tốt là công ty đó có thể đưa ra bảng giá chi tiết từng khoản mục. Khi mọi thứ rõ ràng thì sẽ dễ dàng hơn.

Chất lượng phòng học và giảng dạy

Nếu như bạn chưa biết tiếng Nhật và muốn đăng ký học ở trung tâm tư vấn du học. Bạn phải xem xét cả việc chất lượng phòng học và chất lượng giảng dạy. Một trung tâm du học nhật bản uy tín sẽ phải đảm bảo cung cấp chất lượng phòng học tốt, có đủ tiện nghi giảng dạy.

Hơn nữa việc du học sinh sang Nhật có khả năng nhanh chóng thích nghi với cuộc sống bên đó ko cũng là vấn đề cần quan tâm. Thường thì các trung tâm tư vấn du học sẽ có giáo viên người Nhật chuyên dạy về tiếng Nhật và cách thức hòa nhập với cuộc sống bên đó như cách nấu nướng cách đi đứng, chào hỏi. Như vậy khi sang Nhật các bạn sẽ rất nhanh được người Nhật quý, và nếu đã được người Nhật quý thì làm gì cũng dễ dàng.

Đảm bảo giới thiệu việc làm sau khi sang Nhật

Du học sinh Việt Nam sang Nhật đến 90% sẽ phải tìm việc làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt phí. Nếu ko xin được việc làm thêm sớm, áp lực lên gia đình ở quê sẽ rất nặng. Hầu hết các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản ở Việt nam đều do du học sinh Việt nam về nước lập ra nên ko có staffs ở Nhật để liên hệ tìm việc làm cho du học sinh.

Hãy chọn những công ty tư vấn có 100% vốn đầu tư của Nhật, có trụ sở tại Nhật. Họ có nhiều mối quen biết nên tìm việc cho du học sinh rất dễ. Tuy nhiên bạn sẽ phải trả 1 khoản phí nhỏ để chắc chắn tìm được việc làm. Chú ý rằng nếu tiếng Nhật của bạn ko khá thì sẽ rất khó tìm việc, cho nên bạn cần phấn đấu học tiếng Nhật thật tốt và chăm chỉ ngay từ khi ở trong nước;)

Tư vấn chọn trường

Phần lớn du học sinh và gia đình đều thiếu thông tin về trường được tư vấn. Công ty tư vấn nói trường nhật ngữ nào tốt thì có nghĩa là trường đó tốt, gia đình cũng ko biết gì hơn. Nhiều công ty tư vấn do ko có điều kiện đào tạo tiếng Nhật cho du học sinh trước khi sang hoặc làm ăn 1 cách chộp giật nên tư vấn cho các bạn những trường ở vùng nông thôn phía Nam hoặc những khu dân cư ít.

Những trường này tuy rằng học phí rẻ và ko yêu cầu trình độ tiếng Nhật tối thiểu nhưng lại ở vùng quê, tìm việc thêm cũng như giao lưu văn hóa đều không thuận tiện. Nhiều bạn sang ko xin được việc làm, phải gọi điện về quê nhờ bố mẹ gửi tiền sang. Bố mẹ lại phải chạy vạy đi lo cho con, sợ con bị khổ.

Chính vì vậy khi được tư vấn bạn nên tìm hiểu xem trường đó thuộc vùng nào, giao lưu, đi lại có thuận tiện ko?

Hỗ trợ sinh viên sau khi sang Nhật

Sau khi sang Nhật, với những bạn lần đầu đặt chân ra nước ngoài, ngay cả việc mua đồ cũng trở nên khó khăn chứ chưa tính đến lúc ốm đau hay bệnh tật.

Hãy hỏi trung tâm tư vấn du học mà bạn chọn có hỗ trợ du học sinh khi ở Nhật không. Mặc dù sang Nhật là để học tập và rèn luyện khả năng sống tự lập nhưng nếu có người đón bạn tại sân bay, cho bạn mượn điện thoại để gọi về Việt Nam, lắp Internet, thuê nhà, liên hệ giới thiệu việc làm và hỗ trợ bạn lúc khó khăn, ốm đau thì bạn sẽ cảm thấy rất ấm lòng.

Hãy là những du học sinh thông thái.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam