DU HỌC NHẬT BẢN SAU TỐT NGHIỆP THPT – TẠI SAO KHÔNG?

Nhiều bạn thắc mắc “Có nên du học Nhật Bản sau tốt nghiệp THPT?”. Câu trả lời là Có. Bạn có biết lý do tại sao không? Cùng giải đáp lý do trong bài viết này nhé.

I – TẠI SAO NÊN DU HỌC NHẬT BẢN SAU TỐT NGHIỆP THPT?

Chúng ta cùng nhau thử đưa ra bài toán như thế này nhé.

Một, sau tốt nghiệp THPT sẽ học tiếp lên các chương trình Cao đẳng – Đại học ở Việt Nam

– Thời gian học Cao đẳng – Đại học ở Việt Nam trung bình trong khoảng từ 3 – 4 năm

– Chi phí học + chi phí sinh hoạt 4 năm dao động trong khoảng từ 200 – 250 triệu VNĐ.

– Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng – Đại học bạn có chắc chắn mình sẽ xin được công việc đúng chuyên ngành khi mà đang có khoảng 1,1 triệu người thất nghiệp ở Việt Nam (theo thống kê Quý 1/2018 của Bộ lao động thương binh và Xã hội). Mức lương trung bình cho cử nhân Đại học khi mới tốt nghiệp ở Việt Nam trong khoảng từ 5-7 triệu VNĐ/tháng.

Hai, lựa chọn du học Nhật Bản sau tốt nghiệp THPT

– Thời gian học: Dao động từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm.

– Chi phí học + Chi phí sinh hoạt trong 1 năm từ 280 – 300 triệu VNĐ. Tuy nhiên, sau khi sang Nhật bạn sẽ được Jellyfish hỗ trợ tìm việc làm thêm. Thu nhập từ việc làm thêm cũng khoảng từ 17-20 triệu VNĐ/tháng. Vì vậy, bạn cũng có thể tự chi trả được chi phí sinh hoạt mà không cần trợ cấp từ gia đình.

– Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ, tối thiểu bạn sẽ có chứng chỉ tiếng Nhật tương đương N2. Bạn có thể tiếp tục học lên các chương trình Cao đẳng – Đại học tại Nhật hoặc trở về nước và làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam. Mức lương cho các bạn có tiếng Nhật N3-N2 dao động trong khoảng từ 15 – 25 triệu VNĐ/tháng hoặc cao hơn (tùy vị trí công việc)

Vậy bạn đã hiểu lý do tại sao nên lựa chọn Du học Nhật Bản sau tốt nghiệp THPT chưa? Để các bạn có nhu cầu du học Nhật Bản sau tốt nghiệp THPT và các bậc phụ huynh có cái nhìn tổng quan về chương trình này, Jellyfish xin tổng hợp thông tin chương trình bao gồm 5 phần với những nội dung như sau: Tổng quan, Điều kiện, Chi phí, Hồ sơ, Trường học

II – CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN SAU TỐT NGHIỆP THPT

1 – TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Bản chất của chương trình du học Nhật Bản sau tốt nghiệp THPT là chương trình du học “vừa học vừa làm” hay mọi người thường gọi là du học tự túc, phù hợp với tất cả học sinh, sinh viên Việt Nam không phân biệt gia cảnh, chỉ cần các bạn có quyết tâm và ý chí vươn lên trong cuộc sống. Tham gia chương trình Du học tự túc, Du học sinh sẽ có 2 lựa chọn sau khi tốt nghiệp là đi làm hoặc tiếp tục học lên chuyên ngành và cao hơn nữa.

a) Học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ.

Sau khi đến Nhật qua chương trình này các bạn sẽ bắt đầu học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ đã chọn. Chương trình học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ kéo dài từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm tùy vào từng thời điểm nhập học

– Nhập học tháng 1: Khóa học 1 năm 3 tháng.
– Nhập học tháng 4: Khóa học 2 năm.
– Nhập học tháng 7: Khóa học 1 năm 9 tháng.
– Nhập học tháng 10: 1 năm 6 tháng.

Xem thêm: Đặc trưng các kỳ nhập học khi du học Nhật Bản

Nội dung học: Trong suốt thời gian học, Du học sinh tham gia các chương trình học, hoạt động ngoại khóa tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người Nhật, nhăm nâng cao năng lực tiếng Nhật của bản thân, phục vụ cho mục đích học tiếp lên các loại hình giáo dục cao hơn hoặc làm việc trong các công ty của Nhật.

Chương trình học tại trường Nhật ngữ phong phú đa dạng, phù hợp với khả năng, đáp ứng đầy đủ nguyện vọng, mục đích học tập của du học sinh. Bao gồm:

– Khóa học luyện thi EJU giúp các bạn du học sinh thi đỗ vào các trường đại học hàng đầu. 
– Khóa học luyện thi cao học giúp các bạn du học sinh trau dồi, nâng cao năng lực tư duy logic, năng lực tiếng Nhật phục vụ cho mục đích nghiên cứu các lý luận – ứng dụng chuyên sâu để học lên cao học.
– Khóa học về thương mại giúp các bạn du học sinh nắm chắc các kĩ năng cơ bản để làm việc ở công ty Nhật.

b) Chương trình học lên cao.

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ, Du học sinh có thể lựa chọn học lên các loại hình giáo dục cao hơn như Đại học, Cao học, Trường chuyên môn, Đại học ngăn hạn.

  • Đại học: Thời gian học thường là 4 năm.
  • Cao học: Thời gian học là 3 năm.
  • Đại học ngăn hạn: Thời gian học là 2 năm.
  • Chuyên môn: Thời gian học là  2 – 3 năm.

Như vậy, tùy từng nhu cầu học tập của mỗi du học sinh mà tổng thời gian học sẽ bằng số thời gian học tại trường tiếng Nhật cộng với thời gian học tại trường tương ứng.

2 – ĐIỀU KIỆN THAM GIA DU HỌC NHẬT BẢN SAU TỐT NGHIỆP THPT

– Mới tốt nghiệp THPT, có học bạ từ 7,0 trở lên hoặc có điểm thi quốc gia từ 18 điểm trở lên.
– Tốt nghiệp ĐH không quá 3 năm, có điểm phảy trung bình 3 năm cấp 3 trên 6.5
– Chưa bị tiền án tiền sự, và không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.
(Không tính trường hợp tốt nghiệp đại học liên thông)

3 – CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN SAU TỐT NGHIỆP THPT

Chi phí để đi du học bao gồm: Chi phí dịch vụ của công ty, Học phi và Phí ký túc xá của trường. Chi tiết như bảng dưới đây.

Chi phí Nội dung chi phí JPY VNĐ Ghi chú
Phí dịch vụ của công ty
Phí dịch thuật và hoàn thiện hồ sơ 17 Triệu
– Sau khi ký kết hợp đồng du học tự túc với công ty quý khách cần đóng trước 5,000,000 VNĐ
Phí chứng thực bằng cấp, chuyển phát hồ sơ sang Nhật, phí xin visa 3 Triệu
Học phí
Học phí nửa năm 350.000 – 450.000 71 – 92 Triệu
– Học phí được lấy ở một số trường tiêu biểu
– Chi phí có thể thay đổi theo tỷ giá chuyển đổi
Học phí một năm 640.000 – 760.000 130 – 160 Triệu
Kí túc xá Phí kí túc xá 3 tháng 120.000 – 170.000 24 – 34 Triệu

Hiện nay, trong gói dịch vụ của Jellyfish cung cấp đầy đủ những dịch vụ như sau:
– Hoàn thiện hồ sơ trọn gói.
– Dịch thuật hồ sơ không giới hạn.
– Hỗ trợ học sinh trong suốt thời gian học tập tại Nhật.

*** Sau khi ký hợp đồng du học tự túc với công ty sẽ đóng trước 5.000.000VNĐ. Sau khi có được giấy xác nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật do Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản cấp (COE), khách hàng phải đóng nốt phí dịch vụ còn lại của công ty và phí chứng minh tài chính (Nếu khách hàng sử dụng).

4 – HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ

Để chuẩn bị hồ sơ cho chương trình du học Nhật Bản sau tốt nghiệp THPT bạn cần chuẩn bị hồ sơ của người trực tiếp ứng tuyển du học vào các trường Nhật ngữ và giấy tờ liên quan của người bảo lãnh.

a) Hồ sơ của người trực tiếp ứng tuyển du học bao gồm:
– Giấy tờ học sinh – sinh viên
– Giấy khai sinh (1 bản sao công chứng)
– Chứng minh thư nhân dân (1 bản sao công chứng).
– Hộ khẩu (1 bản sao công chứng).
– Bằng tốt nghiệp THPT (1 bản sao công chứng).
– Học bạ THPT (1 bản sao công chứng).
– Bằng tốt nghiệp Đại học (bản gốc + 1 bản sao công chứng)
– Bảng điểm Đại học (bản gốc + 1 bản sao công chứng).
– Giấy xác nhận học tiếng Nhật.
– Giấy xác nhận nghề nghiệp (dành cho những người đã đi làm)
– Hộ chiếu.
– Ảnh thẻ 3×4.

b) Giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh.
– Sổ ngân hàng
– Giấy chứng nhận số dư tài khoản.
– Giấy chứng nhận tại cơ quan làm việc và thu nhập trong 3 năm gần nhất.
– Chứng minh thư nhân dân (bản sao công chứng).

5 – TRƯỜNG NHẬT NGỮ TẠI NHẬT BẢN

Hiện tại, hệ thống trường Nhật ngữ liên kết với Jellyfish rất nhiều. Tùy vào lựa chọn của du học sinh muốn học ở khu vực nào Jellyfish sẽ tư vấn cụ thể về chi phí, lộ trình, … của trường Nhật ngữ ở khu vực đó. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết chọn trường tại khu vực nào khi du học Nhật Bản sau tốt nghiệp THPT vui lòng liên hệ tới Jellyfish theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí.

Công ty Cổ Phần Jellyfish Education
Tại Hà Nội: Phòng 1309, Tầng 13, Tòa nhà CMC, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Tại Hải Phòng: Tầng 3, Tòa nhà Sholega, số 275, Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.
Tại Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, Thành phố Huế.
Tại Hồ Chí Minh: Tầng 4 Tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh.
Tại Đà Nẵng: Tầng 3, tòa nhà Thư Dung, 85 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng..
Hotline: 0982 014 138

Link đăng ký tư vấn du học Nhật Bản trực tuyến.

 


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018