Block Google Back Navigation

ĐẶC TRƯNG CÁC KỲ NHẬP HỌC KHI DU HỌC NHẬT BẢN

Hàng năm, có 4 kỳ nhập học cho du học sinh tại Nhật: tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10. Trong các kỳ nhập học tại Nhật Bản thì kỳ tháng 4 và 10 là kỳ nhập học chính cho du học sinh. Trong bài viết này, hãy cùng Jellyfish tìm hiểu về đặc trưng từng kỳ nhập học ở Nhật để xác định được nên đi du học vào kỳ nhập học nào.

ĐẶC TRƯNG CỦA CÁC KỲ NHẬP HỌC TẠI NHẬT BẢN
Các kỳ nhập học tại Nhật có 4 kỳ và có 2 kỳ chính dành cho du học sinh

ĐẶC TRƯNG CỦA CÁC KỲ NHẬP HỌC TẠI NHẬT

Thời gian nhập học ở Nhật được chia làm 4 kỳ; tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10. Mỗi kỳ nhập học lại có những đặc trưng riêng, vì vậy bạn nên cân nhắc để chọn thời điểm du học thích hợp.

1. Kỳ nhập học ở Nhật vào tháng 1

 • Thời gian khóa học: 1 năm 3 tháng
 • Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 8 năm trước
 • Thời điểm sang Nhật: Đầu tháng 1
Kỳ nhập học tháng 1
Kỳ nhập học tháng 1 có hạn nộp hồ sơ vào tháng 8 năm trước đó

Đặc trưng:

– Kỳ nhập học tháng 1 là kỳ học số lượng học sinh nhập học ít nhất; bởi lẽ đây là khoảng thời gian sắp đến Tết, nhiệt độ khá lạnh có lúc nhiệt độ có thể xuống 0 độ C. Các bạn mới sang có thể chưa thể làm quen được thời tiết lạnh lẽo này sẽ dễ cảm thấy cô đơn nhớ nhà nhiều hơn.

– Đây là kỳ học ngắn nhất và co ít học sinh đăng ký nhất, phù hợp với những du học sinh có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt và muốn kết thúc chương trình học sớm.

Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn các công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín, đặc biệt là trong các kỳ nhập học phụ như tháng 1, tháng 7 để được tư vấn và cung cấp đầy đủ các thông tin về trường học, các chương trình học bổng, thời tiết ở Nhật,….

2. Kỳ nhập học tháng 4 – Kỳ nhập học chính ở Nhật

 • Thời gian khóa học: 2 năm
 • Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 10 năm trước
 • Thời điểm sang Nhật: Cuối tháng 3 – Đầu tháng 4
Kỳ nhập học tháng 4
Trong các kỳ nhập học tại Nhật thì tháng 4 là kỳ nhập học chính

Đặc trưng:

– Hơn 90% sinh viên đăng ký vào tháng 4. Đây là thời điểm tốt nhất trong năm để du học Nhật Bản vì nước Nhật đang bước vào mùa xuân thời tiết đỡ lạnh hơn rất nhiều; các bạn sang sẽ dễ dàng thích nghi.

– Tháng 4 là kỳ nhập học chính ở Nhật vì thế nó phù hợp với những học sinh có tiếng Nhật kém hơn; thời gian dài có thể giúp các bạn du học sinh trau dồi được kiến thức vững vàng.

– Sẽ có một lợi thế cho bạn khi đăng ký nhập học vào tháng 4, vì đây là thời điểm các anh chị khóa trước chuyển sang các trường chuyên môn. Họ sẽ phải chuyển nhà để tiện tới trường mới. Đồng nghĩa, với việc họ sẽ phải di chuyển đồ đạc rất nhiều mà chi phí vận chuyển bên Nhật lại đắt vì vậy họ thường nhượng lại cho người thuê sau nếu có nhu cầu. Các bạn khi lựa chọn thuê sẽ tiết kiệm được chi phí mua đồ đạc.

Tìm hiểu ngay:

 Học bổng du học Nhật Bản kỳ tháng 1&4

Chương trình học bổng 90% của trường Nhật ngữ GOTO kỳ tháng 4/2023

3. Kỳ nhập học tháng 7

 •  Thời gian khóa học: 1 năm 9 tháng
 •  Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 2
 •  Thời điểm sang Nhật: Cuối tháng 6 – Đầu tháng 7
Kỳ nhập học tháng 7
Kỳ nhập học tháng 7 có hạn nộp hồ sơ vào tháng 2 cùng năm

Đặc trưng:

– Tháng 7 là thời điểm mùa hè tại Nhật nên khá nóng. Tuy nhiên so với Việt Nam thì thời điểm nóng ở Nhật sẽ dịu nhẹ hơn sẽ giúp các bạn dễ dàng thích nghi. Đây cũng sẽ là thời điểm mà mọi người lựa chọn du lịch, tham gia vào các lễ hội, tắm nắng trên các bãi biển tại Nhật. Mùa hè nên các bạn nên chuẩn bị những quần áo mỏng, dễ mặc để nhé.

– Tháng 7 cũng sẽ là thời điểm ít sinh viên sang nên khi bạn làm thủ tục sang Nhật cũng không phải chờ đợi quá lâu. Bên cạnh đó, vì sẽ ít du học sinh sang nên các bạn sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ của anh chị khóa trước hơn.

– Thời gian học của kỳ nhập học tháng 7 khá dài nên sẽ là cơ hội để cho các bạn còn kém về tiếng Nhật có thể nâng cao hơn.

4. Kỳ nhập học tháng 10 – Một trong các kỳ du học ở Nhật

 • Thời gian khóa học: 1 năm 6 tháng
 • Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 5
 • Thời điểm sang Nhật: Cuối tháng 9 – Đầu tháng 10

Kỳ nhập học tháng 10

Đặc trưng:

– Tháng 10 và tháng 4 là hai kỳ học có lượng du học sinh nhiều nhất trong 4 kỳ; do đó sẽ có nhiều trường sẽ tuyển sinh nhiều trong 2 kỳ này. Chính vì thế, các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn các trường.

– Tháng 10 là khoảng thời gian mùa thu nên thời tiết mát mẻ. Vào cuối mùa thu nên thời tiết sẽ dần chuyển sang mùa đông sẽ lạnh. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với nhiệt độ mùa đông dần dần. Nếu có thể các bạn nên chuẩn bị thêm 1 ít quần áo ấm nữa nhé.

– Đây là kỳ nhập học sẽ phù hợp với những bạn có tiếng Nhật N3 hoặc N4

– Đến với nước Nhật vào tháng 10 các bạn có thể chiếm ngưỡng sắc đỏ ngập tràn của lá phòng trên từng con phố, khuôn viên ở Tokyo. Đây cũng sẽ là khoảng thời gian đẹp để các bạn có thể ngắm nhìn hoa cúc, hoa bươm bướm.

Tìm hiểu ngay:

Học bổng du học Nhật Bản kỳ tháng 7&10

Học bổng Nhật ngữ EHLE kỳ tháng 10/2022 lên đến 300.000JYP

Đến với nước Nhật không chỉ là nơi các bạn chinh phục những kiến thức; tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp sau này mà còn là cơ hội cho các bạn có thể khám phá nền văn hóa; thưởng thức những phong cảnh đẹp ở nơi đây,.. Hãy lựa chọn kỳ học phù hợp nhất với bạn nhé.


Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí, hãy điền đầy đủ thông tin của bạn vào mục dưới nhé! Jellyfish sẽ liên hệ lại với bạn.

Jellyfish Vietnam – Hotline 0986.633.013
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam