GẶP GỠ 2 NỮ SINH TRÚNG TUYỂN HỌC BỔNG NHẬT NGỮ GOTO KỲ THÁNG 4/2021

Với mục tiêu đóng góp vào công cuộc đào tạo, giáo dục nhân tài cho sự phát triển của địa phương, Đại học Nagasaki đã phối hợp với Thành phố Goto, Cục Xúc tiến Goto tỉnh Nagasaki, trường Học viện Tổng hợp pháp nhân Kyushyu để thành lập ra trường Nhật ngữ Goto. Năm 2021, đã có 2 nữ sinh Việt Nam vinh dự được gọi tên để nhận Học bổng Goto kỳ tháng 4/2021.

Gặp gỡ hai nữ sinh giành học bổng Nhật ngữ Goto kỳ tháng 4/2021

Hai bạn học sinh giành được học bổng Goto đó là:

  • Bạn Đặng Huyền My: Đã tốt nghiệp Đại học, đi làm được 2 năm và đã có chứng chỉ tiếng Nhật N3.
  • Bạn Nguyễn Thị Hiền Hậu: Cựu học sinh trường THPT Marie Curie Hải Phòng, trình độ tiếng Nhật đạt N4.

Cả 2 bạn đều biết đến học bổng Goto thông qua Jellyfish Education và ấn tượng bởi mức hỗ trợ tài chính cao của học bổng. Học bổng Goto cũng là một học bổng uy tín do trước đây được hình thành từ mối quan hệ giữa thành phố Nagasaki và Đà Nẵng, từ năm 2020 thì học bổng mở rộng cho cả sinh viên ngoài Đà Nẵng. Theo 2 bạn, vì đây là học bổng được đảm bảo bởi chính quyền thành phố nên chắc chắn sẽ uy tín.

Bên cạnh đó, bạn Đặng Huyền My cũng chia sẻ: “Điểm cộng của học bổng là dễ ứng tuyển. Mình thấy số lượng học bổng trường tiếng Nhật có thể ứng tuyển ngay từ Việt Nam là rất ít. Một số học bổng giảm trừ học phí nhiều thì thời gian đi Nhật sẽ ngắn, hoặc tỷ lệ chọi cao vì thường chỉ có 1 đến 3 chỗ và yêu cầu lý lịch học tập rất cao. Do đó, học bổng Goto không giới hạn số lượng nhận học sinh đầu vào là một điểm cộng lớn.”

Học bổng Nhật ngữ Goto kỳ tháng 4/2021 của 2 bạn bao gồm:

– 90% học phí cho 2 năm học

– 100% phí KTX trong 2 năm

Niềm đam mê với Nhật Bản

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hai nữ sinh này đã thể hiện niềm đam mê với Nhật Bản và đã tìm hiểu những nét văn hóa của đất nước mặt trời mọc này.

Bạn Nguyễn Thị Hiền Hậu chia sẻ: “Trường cấp 3 của mình có dạy tiếng Nhật và mình cũng rất hứng thú với văn hóa Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp THPT mình có mục đích du học Nhật Bản nên đã tìm hiểu và ứng tuyển học bổng Goto.

Còn với bạn Đặng Huyền My, bạn đã biến niềm yêu thích Nhật Bản của mình thành động lực học tập: “Trong hồ sơ lẫn khi phỏng vấn mình đều nhấn mạnh rằng mình yêu thích Nhật Bản như thế nào, đã tìm hiểu về trường và thành phố nơi mình sẽ đến như thế nào, mục tiêu sau khi học tiếng là gì,… Càng nói chi tiết, có ví dụ cụ thể thì càng thể hiện được sự nghiêm túc của mình. Người Nhật rất quan trọng sự chân thật và thành ý nên mình nghĩ đây là điểm quan trọng nhất khi ứng tuyển học bổng.”

Chia sẻ kinh nghiệm ứng tuyển học bổng

Quá trình tìm hiểu thông tin du học chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn My đã có rất nhiều trăn trở khi phải thuyết phục gia đình, bắt tay vào làm hồ sơ và chuẩn bị cho phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn cũng chia sẻ rằng học bổng sẽ ưu tiên các bạn có tinh thần học tập hơn là yêu cầu thành tích cao. Do đó, các bạn có thể tự tin và có động lực chinh phục học bổng này hơn.

Với bạn Hậu, quá trình khó khăn nhất là quá trình làm hồ sơ và phỏng vấn với trường bằng tiếng Nhật. Bởi vậy, việc học tốt tiếng Nhật là điều kiện tiên quyết để bạn có thể ứng tuyển học bổng này. 

Dự định sau khi tốt nghiệp Nhật ngữ

Dự định sau khi tốt nghiệp trường Goto của bạn My là sẽ ở lại Nhật làm việc một vài năm. Bạn cho biết, trong thời gian học tập tại trường Goto thì thầy cô sẽ có các buổi phỏng vấn cá nhân để hiểu về mục tiêu tương lai của từng học sinh, từ đó gợi ý các bước tiếp theo phù hợp nhất.

Còn bạn Hậu thì lại có định hướng học tiếp lên trường Chuyên môn chuyên ngành Mỹ thuật. Bạn cũng có dự định làm việc lâu dài tại Nhật.

Jellyfish Education xin chúc cho hai bạn học tập thật tốt và đạt được mục tiêu của mình trong tương lai!

Về học bổng Nhật ngữ Goto

Trường Nhật ngữ Goto là kết quả của sự hợp tác giữa công lập và tư lập. Với mục tiêu đóng góp vào công cuộc đào tạo, giáo dục nhân tài cho sự phát triển của địa phương, Đại học Nagasaki đã phối hợp với Thành phố Goto, Cục Xúc tiến Goto tỉnh Nagasaki, trường Học viện Tổng hợp pháp nhân Kyushyu để thành lập ra trường Nhật ngữ Goto. 

Không chỉ thế, mối quan hệ tốt đẹp, hợp tác hữu nghị giữa Đại học Nagasaki, thành phố Goto và Việt Nam đã góp phần tạo điều kiện cho du học sinh Việt Nam có cơ hội được học tập và giao lưu văn hóa nhiều hơn. Chính vì vậy, thành phố Goto với tư cách đơn vị tài trợ đã đưa ra chương trình học bổng cho du học sinh Việt Nam sang học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ Goto. 

Hiện tại, Nhật ngữ Goto đang tuyển sinh các suất học bổng cho kỳ tháng 4/2022 với kỳ vọng sẽ tìm được những bạn trẻ xứng đáng. Các bạn có thể đọc đầy đủ thông tin về học bổng TẠI ĐÂY.

Jellyfish Education Vietnam – Hotline 096.110.6466
Hà Nội: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Hải Phòng: Tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Đà Nẵng: Diamond Time Complex, 35 Thái Phiên, P. Phước Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP. HCM


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam