HỌC BỔNG TOÀN PHẦN NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI HOKKAIDO – KỲ 4/2024

Học bổng toàn phần ngành điều dưỡng của tỉnh Hokkaido hiện là học bổng du học điều dưỡng có giá trị nhất hiện nay. Chương trình tuyển sinh kỳ tháng 4, chi trả toàn bộ học phí 3 năm tại trường Nhật ngữ, trường chuyên môn và phí ký túc xá.

Học bổng điều dưỡng Hokkaido

THÔNG TIN TUYỂN SINH HỌC BỔNG DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG KỲ THÁNG 4 CỦA TỈNH HOKKAIDO

1. Chế độ học bổng toàn phần ngành điều dưỡng

Đây là học bổng toàn phần ngành điều dưỡng do tỉnh Hokkaido chi trả nhằm hỗ trợ các bạn du học sinh nước ngoài có mong muốn trở thành điều dưỡng tại Nhật và dự định làm việc tại Nhật trong tương lai.

Học bổng chi trả toàn bộ các khoản học phí và phí ký túc xá trong suốt 3 năm học với giá trị lên đến 1,2 tỷ VNĐ.

Cụ thể:

7 tháng học tiếng Nhật tại Việt Nam (Từ tháng 9 đến trước khi nhập cảnh) – Học phí: Miễn 100%
– Phí KTX: 800.000đ/tháng (Học sinh tự chi trả)
Tổng 1 năm học tại trường Nhật ngữ: 860.000 yên – Phí nhập học: 50.000 yên
– Học phí: 650.000 yên (1 năm)
– Phí cơ sở vật chất: 100.000 yên (1 năm)
– Phí tài liệu học tập: 60.000 yên (1 năm)
Tổng 2 năm học tại trường chuyên môn điều dưỡng chăm sóc: 2.020.000 yên – Phí nhập học: 100.000 yên
– Học phí: 1.320.000 yên (2 năm)
– Phí cơ sở vật chất: 300.000 yên (2 năm)
– Phí bảo trì: 300.000 yên (2 năm)
Phí KTX: 2.484.000 yên (3 năm) – Tiền thuê KTX (2 người/phòng), 2 bữa ăn/ngày (trừ chủ nhật và ngày lễ): 69.000 yên/tháng x 36 tháng
Hỗ trợ sinh hoạt phí: 1.008.000 yên (3 năm) – Khi học tại trường Nhật ngữ: 8.000 yên/tháng (Được hỗ trợ tìm việc làm thêm, lương khoảng 90.000 yên/tháng).
– Khi học tại trường chuyên môn: 38.000 yên/tháng

Tìm hiểu thêm: Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Nhật

Học bổng toàn phần ngành điều dưỡng dành cho những bạn có mong muốn làm việc tại Nhật
Học bổng dành cho những bạn yêu thích ngành điều dưỡng và có dự định làm việc tại Nhật

2. Thời gian cấp học bổng: 3,5 năm

6 – 7 tháng học tiếng Nhật tại Việt Nam: Học và ở lại KTX của trung tâm.

– 1 năm học Nhật Ngữ: Các trường Nhật ngữ tại Hokkaido

– 2 Năm học chuyên môn: Tại trường chuyên môn điều dưỡng chăm sóc tại Hokkaido Nhật Bản.

3. Số lượng học bổng – Thời gian tuyển sinh

Dưới đây là thông tin về số lượng du học sinh của học bổng toàn phần ngành điều dưỡng Hokkaido và các mốc thời gian tuyển sinh:

• Kỳ nhập học tháng 4: 5 người
  • Thời gian ứng tuyển: Từ tháng 3 – Tháng 9 năm trước đó. Ứng tuyển qua trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Jellyfish.
  • Thời gian dự kiến thi tuyển: Cuối tháng 9.
  • Thời gian dự kiến xuất cảnh: Đầu tháng 4.

(Tuy nhiên DHS sẽ phải đóng tiền cọc trước khi thi tuyển và tiền cọc làm hồ sơ xin COE là 22 triệu VNĐ. Số tiền này sẽ được hoàn lại 100% cho DHS sau 2 tuần Nhập cảnh Nhật Bản).

Xem thêm: TOP học bổng du học Nhật Bản giá trị nhất hiện nay

4. Điều kiện ứng tuyển

Các ứng viên cần đáp ứng đủ những điều kiện dưới đây:

Điều kiện ứng tuyển cơ bản

• Có quốc tịch Việt Nam.
  • Là nữ giới, từ 18 – 29 tuổi tính đến thời điểm xuất cảnh).
  • Trình độ tiếng Nhật tương đương N5 ở thời điểm phỏng vấn.
  • Sắp hoặc đã tốt nghiệp các trường liên quan đến ngành Y. Tuy nhiên, các bạn đã tốt nghiệp THPT và yêu thích nghề vẫn có thể ứng tuyển.
  • Hiện không nhận học bổng nào khác ngoài học bổng này.
  • Được cha mẹ đồng ý nhận học bổng và là người bảo lãnh.
  • Cam kết không đi làm thêm (Học bổng đã hỗ trợ phí sinh hoạt).
  • Sẽ làm việc từ 5 năm tại các cơ sở điều dưỡng của hội cấp học bổng ở Hokkaido. Mức lương tối thiểu khoảng 200.000 yên/tháng (không gồm phụ cấp, làm thêm).

5. Các thức trao học bổng

(1) Học phí và phí nhà ở sẽ do hội cấp học bổng thanh toán trực tiếp cho các tổ chức có liên quan.

(2) Sinh hoạt phí sẽ được chi trả trực tiếp cho sinh viên nhận học bổng.

6. Thông tin bổ sung khác

Sinh viên nhận học bổng sau khi tốt nghiệp trường chuyên môn và bắt đầu làm việc tại cơ sở điều dưỡng chăm sóc với tư cách là nhân viên chính thức sẽ nhận được 1 khoản tiền hỗ trợ (tiền mừng khi vào làm việc) khoảng từ 100.000 – 150.000 yên.

Trong thời gian học tại trường Nhật ngữ, DHS sẽ được hỗ trợ tìm công việc làm thêm. Khi nhập học trường chuyên môn, DHS sẽ không được đi làm thêm bên ngoài nữa.

Học bổng tương tự: Học bổng 100% ngành điều dưỡng tại Fukui

Trên đây là chương trình học bổng du học điều dưỡng tại tỉnh Hokkaido. Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình tuyển sinh cũng như ứng tuyển học bổng, các bạn hãy điền thông tin của bạn vào mục dưới đây. Jellyfish sẽ liên hệ lại với bạn!

Jellyfish Vietnam – Hotline 096.110.6466
Văn phòng chi nhánh:  Tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng