fbpx

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOKKAIDO NHẬT BẢN

Hokkaido University là thành viên của 7 trường Đại học quốc gia Nhật Bản; được coi là nhóm những trường Đại học/cơ sở nghiên cứu tốt nhất Nhật Bản. Trường nằm ở ngay trung tâm thành phố Sapporo; ở phía bắc của ga Sapporo và có khuôn viên trải dài hơn 2 ki-lô-mét về phía bắc.

Đại học Hokkaido

1. Vài nét về trường Đại học Hokkaido

  • Địa chỉ: 5 Chome Kita 8 Jonishi, Kita Ward, Sapporo, Hokkaido Prefecture 060-0808, Nhật Bản
  • Nhà sáng lập: William S. Clark
  • Thành lập: tháng 4 năm 1918, Sapporo, Hokkaidō, Nhật Bản
  • Điện thoại: +81 11-716-2111
  • Số lượng nhập học: 17.909 (1 thg 5, 2014)

Trường được xếp hạng thứ 6 về nghiên cứu; thứ 9 tính về tổng thể ở Nhật và 139 trên bảng xếp hạng các Đại học trên thế giới. Các ngành đào tạo thế mạnh của trường là: Khoa học vật liệu; Kĩ sư và công nghệ thông tin; Khoa học đời sống; Y Sinh học và khoa học tự nhiên. Ở châu Á, trường đứng hạng thứ 12.

khuôn viên đại học Hokkaido

2. Chương trình đào tạo

 Hiện tại trường có 12 khoa đào tạo ở bậc đại học; 19 khoa đào tạo sau đại học và 26 tổ chức nghiên cứu; trở thành trường đại học tổng hợp trọng điểm về nghiên cứu. Ngoài việc tiến hành nghiên cứu ở mức độ cao nhất tại Nhật Bản trong rất nhiều lĩnh vực như hóa xúc tác hoặc nghiên cứu bệnh truyền nhiễm, v.v… Trường Đại học Hokkaido còn được coi là đại học tổng hợp quốc gia duy nhất tại phía bắc Nhật Bản thực hiện nghiên cứu, đào tạo có đặc trưng từ rất lâu trong các lĩnh vực nghiên cứu liên quan tới quyển băng hoặc công tác thực địa sử dụng các cánh rừng nghiên cứu rộng lớn và đã đạt được nhiều thành tích dẫn đầu so với các trường đại học khác.

3. Kỳ nhập học:

– Thông báo nhập học vào giữa tháng 4
– Kì nghỉ hè: Đầu tháng 8 – cuối tháng 9
– Kì nghỉ đông: cuối tháng 12 – đầu tháng 1

4. Chí phí và học phí

– Học phí: 535,800 yên
– Chi phí KTX:
+ Phòng đơn: 47,000 – 59,000 yên
+ Phòng đôi: 95,000 – 119,000 yên

Tất cả các ký túc xá của trường ĐH Hokkaido đều nằm trong khuôn viên có thể đi bộ từ cơ sở đào tạo Sapporo; bao gồm đầy đủ đồ gia dụng và được trang bị Internet. Tổng số phòng trong ký túc xá dành cho du học sinh là 642 phòng. Du học sinh mới nhập học sẽ có thể được ưu tiên sống trong ký túc xá.

5. Hỗ trợ nghề nghiệp

Tại Trung tâm hướng nghiệp Phòng Giáo vụ Đại học Hokkaido có rất nhiều hoạt động hỗ trợ việc làm hướng tới mọi sinh viên đang tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản như: hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch; phỏng vấn thử; tư vấn nghề nghiệp; hội thảo việc làm.

6. Giới thiệu về thành phố Sapporo – Hokkaido

Trường đại học Hokkaido nằm ở Hokkaido, một hòn đảo nằm ở phía bắc của Nhật Bản. Trường có 2 cơ sở đào tạo bao gồm cơ sở chính tại Sapporo và cơ sở còn lại tại Hakodate có các khoa chuyên ngành về thủy sản.

Sapporo là thành phố lớn thứ 5 tại Nhật Bản. Đây là thành phố có sự kết hợp hài hòa giữa sự thoải mái tiện nghi của một đô thị lớn với vẻ đẹp của tự nhiên nên Sapporo là đô thị có môi trường sống rất tốt được xếp hạng cao; được coi là nơi mà người dân Nhật Bản muốn sinh sống. Cơ sở đào tạo Sapporo nằm tại trung tâm của thành phố nhưng rất yên tĩnh và là môi trường rất phù hợp cho việc nghiên cứu và học tập.

Vì không có mùa mưa như đảo Honshu và ít chịu ảnh hưởng của mưa bão; nên có thể nói khí hậu của thành phố Sapporo khá dễ chịu. Du học sinh có thể tận hưởng mùa đông ở Sapporo thông qua các trải nghiệm chỉ có tại Hokkaido như: thử sức với các môn thể thao mùa đông; tham gia vào các sự kiện thu hút nhiều khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới như: Lễ hội tuyết Sapporo, lễ hội Ánh sáng trắng…

LIÊN HỆ

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0967 289 362
Hà Nội: Phòng 1309, Tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Huế: Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế
Đà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam