TỔNG CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN LÀ BAO NHIÊU?

Chi phí du học Nhật Bản là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu khi đi du học và cũng là “mồi câu” của nhiều cơ sở du học lừa đảo. 

Để giúp các bạn DHS và phụ huynh có cái nhìn chính xác, rõ ràng và chi tiết về các khoản chi phí, Jellyfish đã tổng hợp từng khoản phí du học Nhật trong bài viết dưới đây.

Chi phí du học Nhật Bản 2022
Chi phí du học Nhật Bản

TỔNG HỢP CÁC KHOẢN CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN

I. CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Về cơ bản, chi phí du học Nhật Bản sẽ bao gồm 4 khoản phí chính:

Chi phí làm dịch vụ hồ sơ: Gồm phí tư vấn, chuẩn bị hồ sơ, xin COE, xin visa,… Chi phí này sẽ phụ thuộc vào mức thu của từng công ty du học. Đây cũng là chiếc “mồi câu” của nhiều công ty lừa đảo, ban đầu đưa ra mức giá thấp sau đó thu thêm nhiều phụ phí không có từ đầu.

– Học phí: Mức học phí khác nhau tuỳ theo từng trường và từng khu vực.

– Phí Ký túc xá và sinh hoạt: Chi phí này sẽ phụ thuộc vào khu vực mà bạn du học. Đối với các thành phố lớn như Tokyo hay Osaka mức phí có thể cao hơn. Ngoài ra, nếu DHS đi làm thêm, các bạn có thể tự chi trả các khoản phí này.

– Chi phí vé máy bay: Chi phí vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật sẽ khoảng 11 triệu, có chênh lệch giữa các hãng bay.

Ngoài ra, đối với các bạn chưa có tiếng Nhật sẽ cần tính thêm khoản phí học tiếng Nhật tại Việt Nam cho đến khi đạt đủ tiêu chuẩn (thường là trình độ N5).

I. CHI PHÍ DU HỌC THEO TỪNG HỆ – DU HỌC NHẬT BẢN BAO NHIÊU TIỀN?

Nhìn chung, tổng chi phí du học Nhật Bản (học phí và phí sinh hoạt) sẽ từ 160 – 300 triệu VNĐ/năm. Tuy nhiên, mức phí thực tế sẽ phụ thuộc vào hệ du học và học phí của từng trường.

Dưới đây là chi phí chi tiết của từng hệ du học tại Jellyfish Vietnam để bạn tham khảo:

1.1. Chi phí du học Nhật Bản hệ THPT tại Jellyfish Vietnam

Dưới đây là thông tin chi tiết về các khoản chi phí dịch vụ tại Jellyfish, học phí và phí sinh hoạt trong 1 năm đối với hệ THPT để bạn tham khảo:

chi phí du học Nhật Bản hệ THPT

Lưu ý:

  • Trong thời gian du học Nhật Bản hệ THPT, học sinh sẽ không được đi làm thêm. Toàn bộ chi phí ăn ở sinh hoạt đã được đề cập trong bảng chi phí và sẽ đóng cho nhà trường.
  • Tất cả các chi phí dịch vụ tại Jellyfish đều được ghi rõ ở trên và không có phí phát sinh.
Các hoạt động tại THPT Kyoto Ryoyo
Du học sinh hệ THPT sẽ không được đi làm thêm và các hoạt động sinh hoạt thường ngày thường sẽ được nhà trường quản lý.

Tham khảo thêm: Điều kiện du học cấp 3 tại Nhật

1.2. Chi phí du học Nhật Bản hệ Nhật Ngữ 

Đối với hệ Nhật ngữ, DHS có thể đi làm thêm để chi trả phí sinh hoạt nên chi phí du học cần chuẩn bị sẽ chỉ khoảng 160 – 215 triệu VNĐ.

Dưới đây là bảng tổng hợp chi phí khi du học trường Nhật ngữ tại Jellyfish Vietnam để bạn tham khảo:

chi phí du học Nhật Bản hệ Nhật Ngữ
Bảng chi phí du học Nhật ngữ tham khảo

Ngoài ra, chi phí các năm học tiếp theo sẽ thấp hơn năm đầu tiên. Nếu du học qua Jellyfish, các bạn sẽ được công ty sẽ giới thiệu cho bạn công việc làm thêm sau khi sang Nhật 1 tháng.

Lưu ý:

  • Học phí trên được tham khảo từ một số trường tại Osaka và Tokyo. Ở thành phố khác có thể rẻ hơn (Tìm hiểu học phí của các trường tại chuyên mục: Các trường Nhật ngữ)
  • Mức học phí cũng có thể thay đổi theo tỷ giá Yên – Việt các thời điểm.
  • Phí dịch vụ trên là cố định và hoàn toàn không có phí phát sinh.

Để du học Nhật Bản chi phí thấp mà vẫn đảm bảo, bạn nên tham khảo học bổng của các trường UY TÍN: Học bổng  90% của trường Goto ; Học bổng báo của trường First StudyHọc bổng trường Nhật ngữ EHLE,…

Học bổng 90% của Nhật ngữ Goto

1.3. Chi phí du học Nhật Bản hệ Đại học – Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền?

Nhìn chung, các khoản phí du học Nhật Bản hệ đại học bằng tiếng Anh cũng sẽ tương tự như với hệ THPT và Nhật Ngữ. Sự khác biệt nằm ở mức học phí và chi phí ký túc xá, phí nhập học, bảo hiểm,… của mỗi ngành, mỗi trường.

Vậy học phí của các trường Đại học Nhật Bản là bao nhiêu?

Dưới đây là bảng học phí tham khảo của một số trường đại học có hệ tiếng Anh (tiền Yên):

Chi phí DH Nhật etrack

Học phí trường công chung một mức là 535.800 JPY/năm (ngành luật là 804.000JPY/năm). Bên cạnh đó, số tiền phải đóng khi mới nhập học sẽ khoản 282.000JPY tùy trường.

Học phí trường tư thục khoảng từ 875.000JPY – 3.700.000 JPY/năm. Số tiền nộp khi mới nhập học khoảng 235.000JPY – 1.300.000 JPY. 

Để tìm hiểu chi tiết về mức học phí và phí ký túc xá tại các trường Đại học Nhật Bản, bạn có thể tham khảo bài viết: TỔNG HỢP Học phí các trường đại học ở Nhật Bản 2024 – 2025 

Phí ký túc xá – Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu?

Chi phí ký túc xá sẽ phụ thuộc vào việc trường có KTX cho sinh viên quốc tế không. Thường thì, phí thuê ký túc xá sẽ khoảng từ 15.000JPY – 40.000JPY còn nếu thuê ngoài sẽ đắt hơn một chút, khoảng 50.000JPY.

Ký túc xá sinh viên quốc tế Minami-Senri International Plaza
Ký túc xá của trường thường sẽ rẻ hơn thuê ngoài

Vì chi phí du học hệ Đại học có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường nên để xác định được chính xác, các khoản phí này, bạn có thể tìm hiểu thêm tại các bài viết trong chuyên mục: Trường Cao Đẳng Đại học Nhật Bản, hoặc hỏi tư vấn viên của Jellyfish.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí du học Đại học bằng cách đạt học bổng. Có rất nhiều cơ hội học bổng với những sinh viên học hệ tiếng Anh có thành tích tốt. 

Tham khảo: Làm thế nào để kiếm học bổng du học nhật bản hệ tiếng anh

LÀM SAO ĐỂ KIẾM HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN HỆ TIẾNG ANH

III. CHI PHÍ SINH HOẠT VÀ LƯƠNG LÀM THÊM

Các khoản sinh hoạt cố định sẽ bao gồm: Tiền nhà, tiền điện, tiền ăn, chi phí đi lại,… Các khoản chi phí này sẽ có sự dao động giữa từng thành phố và từng loại phương tiện. Thường thì ở Osaka và Tokyo sẽ đắt hơn các thành phố khác.

Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Nhật
Chi phí sinh hoạt và tiền lương tham khảo

Trên đây là chi phí sinh hoạt và lương thàm thêm để bạn tham khảo. Thực tế mức chi tiêu sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Chi phí sinh hoạt tại các thành phố khác có thể sẽ rẻ hơn Tokyo và Osaka khoảng 20%.

Lưu ý: mức lương làm thêm có thể sẽ tỷ lệ thuận theo trình độ tiếng Nhật của bạn. Vì vậy hãy chăm chỉ học tiếng từ khi ở Việt Nam nhé!

Để tìm hiểu chi tiết các khoản chi phí sinh hoạt đi du học Nhật cũng như cách tiết kiệm hiệu quả, bạn có thể tham khảo bài viết: Chi phí sinh hoạt và cách tiết kiệm hiệu quả nhất

IV. VÌ SAO JELLYFISH LÀ TRUNG TÂM DU HỌC NHẬT UY TÍN NHẤT?

Jellyfish Vietnam tự hào là trung tâm du học Nhật Bảndịch vụ hỗ trợ DHS toàn diện nhất hiện nay và cũng là trung tâm duy nhất với 100% vốn từ Nhật Bản.

Trong suốt 13 năm đồng hành cùng hàng ngàn du học sinh Nhật Bản, Jellyfish đã xử lý rất nhiều hồ sơ khó, hồ sơ đã từng trượt COE/visa với tỷ lễ đỗ COE xấp xỉ 100%. Đây là con số đáng mơ ước của tất cả các trung tâm du học Nhật

Dưới đây là 9 lý do giúp Jellyfish luôn giữ vững được phong độ; được các bạn học sinh và quý phụ huynh tin tưởng.

lý do Jellyfish luôn được tin tưởng

Xem thêm: Quy trình du học Nhật Bản

LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin về chi phí du học Nhật Bản. Để biết thêm về du học Nhật Bản, bạn có thể liên hệ với Jellyfish Việt Nam để có thông tin chi tiết nhé.

Jellyfish Vietnam – Hotline 096.110.6466
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh: Tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam