THÔNG BÁO GIA HẠN THỜI HẠN COE DU HỌC NHẬT BẢN TỚI 2022

Ngày 05/07/2021 vừa qua, Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản đã có thông báo mới về việc gia hạn thời hạn COE do những ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đối với các bạn có dự định du học Nhật Bản chắc hẳn biết rằng COE là giấy tờ quan trọng không thể thiếu nếu muốn được cấp visa. Vậy nên trong tình hình đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới, rất nhiều bạn cảm thấy hoang mang, lo lắng về hồ sơ của mình. Đặc biệt là trong bối cảnh Nhật Bản vẫn chưa hoàn toàn dỡ bỏ tình trạng phong toả, COE đã hết hạn mà visa vẫn chưa được xét.

THÔNG BÁO GIA HẠN THỜI HẠN COE DU HỌC NHẬT BẢN 2022

Tuy nhiên các quý phụ huynh và các bạn học sinh không cần quá lo lắng vì đây là đại dịch toàn cầu. Tất cả các nước đều đang trong thời điểm khó khăn và phải ứng phó từng bước với đại dịch. Việt Nam và Nhật Bản vẫn đang trong quá trình nới lỏng từng bước, hướng tới nối lại các chuyến bay hai chiều.

Gần đây Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản đã ra thông báo mới liên quan đến việc xuất nhập cảnh do ảnh hưởng của Covid-19. Dưới đây là các thông tin cụ thể từ thông báo này, quý phụ huynh và các bạn học sinh cùng tham khảo và cập nhật nhé.

– Theo như thông báo, những COE được cấp từ 01/01/2020 – 31/07/2021 sẽ tự động được gia hạn đến 31/1/2022.

– Những COE được cấp từ 01/08/2021 – 31/01/2022 thì vẫn có thời hạn 6 tháng tính từ ngày cấp (như quy định cũ).

Như vậy, các du học sinh có COE nhưng chưa xin được visa và chưa thể nhập cảnh vào Nhật sẽ không cần làm thủ tục xin cấp lại COE.

Các em hãy yên tâm rằng các quốc gia đều đang có những biện pháp thiết thực hỗ trợ du học sinh. Và hơn ai hết, bản thân các trường học cũng rất mong muốn học sinh được học tập trở lại bình thường nên chắc chắn sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo quá trình xin visa của học sinh không gặp bất kỳ trở ngại nào!

Mọi thông tin chi tiết cần được hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ:

Jellyfish Vietnam – Hotline 0986.633.013
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam