CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU Á 2023 – TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC SENDAGAYA

Nhằm khuyến khích phong trào khuyến học và tạo điều kiện tốt nhất cho những học sinh Việt Nam có thể thi đỗ vào những trường Đại học hàng đầu Nhật Bản; Học viện Nhật ngữ Sendagaya trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Sendagaya đang tuyển sinh 20 suất Học bổng Nhà lãnh đạo Châu Á 2023.

Tuyển sinh học bổng Nhà lãnh đạo Châu Á 2022

HỌC BỔNG NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU Á 2023

1. Về trường Nhật ngữ Sendagaya

Học viện Nhật ngữ Sendagaya trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Sendagaya là một trong những trường Nhật ngữ chất lượng cao hàng đầu tại Nhật Bản. Trường có đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm và cơ sở vật chất chất lượng, đem lại không gian học tập và trải nghiệm văn hóa vô cùng đặc sắc.

Với nhiều thành tích nổi bật trong việc đào tạo tiếng Nhật cho học sinh quốc tế, Học viện Nhật ngữ Sendagaya đã được Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Du lịch & Khoa học Công nghệ Nhật Bản công nhận nằm trong danh sách 25 trường Nhật ngữ được phép tổ chức khóa học dự bị Đại học trên tổng số 750 trường Nhật ngữ tại Nhật Bản.

Nhật ngữ Sendagaya hiện đang tuyển sinh những học sinh, sinh viên ưu tú tại Việt Nam có nguyện vọng tham gia khóa dự bị Đại học và Cao học để thi vào các trường Cao đẳng, Đại học Nhật Bản nổi tiếng. Đặc biệt, những sinh viên xuất sắc sẽ được tiến cử học thẳng lên một số chuyên ngành tại các trường Đại học; Cao đẳng thuộc hệ thống giáo dục của Tập đoàn với mức học phí giảm tối đa lên đến 50% và có nhiều cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay, Trường ngoại ngữ Sendagaya đang tiến hành tuyển chọn các học sinh giỏi từ những trường THPT chuyên tại Việt Nam để trao 31 Suất Học bổng Nhà lãnh đạo châu Á năm 2023 nhằm khuyến khích phong trào khuyến học và tạo điều kiện tốt nhất cho những học sinh giỏi của Việt Nam có thể thi đỗ vào những trường đại học lớn tại Nhật Bản.

2. Mục tiêu của du học sinh khi theo học tại Học viện Nhật ngữ Sendagaya

– Sau 1,5 năm đạt trình độ N2 và sau 2 năm đạt được trình độ N1 của kỳ thi năng lực Nhật ngữ JLPT.
– Sau 1,5 năm đến 2 năm đạt được điểm cao trong kỳ thi EJU dành cho du học sinh tại Nhật Bản.
– Sau 1,5 năm đến 2 năm có cơ hội trúng tuyển vào những trường Đại học nổi tiếng tại Nhật Bản.

3. Đối tượng tuyển sinh tại Việt Nam

– Học sinh đã tốt nghiệp THPT, độ tuổi từ 17 đến 20, quốc tịch Việt Nam.
– Học sinh chưa từng nhận bất kỳ chương trình học bổng nào khác của Chính phủ Nhật Bản.

4. Số lượng học bổng và điều kiện tuyển sinh

Số lượng 15 suất học bổng xuất sắc trị giá từ 100.000 yên 5 suất học bổng xuất sắc trị giá 200.000 yên
Điều kiện – Điểm tổng kết trung bình năm lớp 10, 11 và kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên.
– Đạt gải thi học sinh giỏi cấp tỉnh (nếu có).
– Điểm tổng kết trung bình năm lớp 10, 11 và kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8.5 trở lên.
– Đạt giải thi học sinh giỏi cấp quốc gia (nếu có).
Thời hạn tiếp nhận hồ sơ – Hạn cuối tiếp nhận hồ sơ: Tháng 3/2023
– Hồ sơ bao gồm:
Học bạ THPT (bản photo) và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu có).
Đơn xin ứng tuyển học bổng Nhà lãnh đạo châu Á (bản viết tay).
Bằng khen thành tích học tập hoặc chứng chỉ tiếng Nhật (nếu có).
– Hồ sơ có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua email: info@sendagayavietnam.edu.vn
Thời gian thi Tháng 03/2023
Hình thức thi online – Phỏng vấn online qua Skype, Zoom, Zalo,.. với đại diện nhà trường.
– Test IQ online.
– Test trình độ tiếng Nhật online (áp dụng với những học sinh đã có chứng chỉ tiếng Nhật).
Kết quả Được thông báo qua điện thoại và email cho từng thí sinh dự thi từ tháng 3/2023.

5. Tiêu chí xét học bổng

– Mỗi quốc gia tuyển sinh từ 15 đến 20 học sinh. Trong đó, mỗi quốc gia sẽ chọn ra 3 đến 5 học sinh xuất sắc nhất để trao học bổng 200.000 yên.
– Mỗi học sinh khi nhập học sẽ được nhà trường cấp miễn phí máy tính điện tử Ipad để học tập trên hệ thống E-learning.
– Dựa vào kết quả tuyên chọn khi nhập học, các học sinh ưu tú sẽ được cấp học bổng lên tới 100.000 yên.

6. Thời gian tuyển sinh và hạn nộp hồ sơ xin COE

– Kỳ tháng 4: Hạn tuyển sinh đến tháng11/2022 và hạn nộp hồ sơ xin COE đến cuối tháng 2/2023
– Kỳ tháng 10: Hạn tuyển sinh đến tháng 5/2023 và hạn nộp hồ sơ xin COE đến cuối tháng 8/2023

Tại Nhật có 4 kỳ nhập học, mỗi kỳ nhập học sẽ có những đặc trưng riêng, sự chuẩn bị riêng. Bạn có thể tìm hiểu về đặc trưng và của các kỳ nhập học tại bài viết: Đặc trưng của 4 kỳ nhập học ở Nhật

7. Về cơ sở hạ tầng

– Học viện Ngoại ngữ Sendagaya được đặt ở khu dân cư yên tĩnh Komagome, quận Toshima thuộc trung tâm Tokyo.
– Giao thông tiện lợi khi nằm cách ga Komagome khoảng 3 phút đi bộ. Đi từ ga Ikebukuro tuyến Yamanote mất khoảng 7 phút, đi từ ga Shinjuku Tokyo mất khoảng 15 phút.
– Môi trường yên tĩnh, thoáng đãng, thuận lợi cho việc học tập.
– KTX được trang bị đầy đủ giường, tủ, chăn ga gối đệm, điện, nước, internet và cantin phục vụ.

Có thể bạn quan tâm:

Để được tư vấn và cung cấp các thông tin du học Nhật Bản mới Nhất, hoặc đăng ký tuyển sinh tại trường Nhật ngữ Sendagaya đừng ngần ngại liên hệ với Jellyfish Vietnam.

Jellyfish Vietnam – Hotline 0986.633.013