CÁCH ĐIỀN FORM TỜ KHAI NHẬP CẢNH NHẬT BẢN, KHAI HẢI QUAN VÀ KHAI XIN LÀM THÊM TẠI NHẬT NHẬT

Trong bài viết này, Jellyfish Education sẽ hướng dẫn cho các bạn du học sinh cách điền các loại giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản, gồm: Tờ khai nhập cảnh Nhật Bản, tờ khai hải quan Nhật, khai xin làm thêm,… để các bạn thuận lợi đặt chân sang đất nước mặt trời mọc nhé!

Cách điền form khai hải quan khi nhập cảnh Nhật Bản
Các loại tờ khai nhập cảnh Nhật Bản

CÁCH ĐIỀN CÁC FORM HẢI QUAN, TỜ KHAI NHẬP CẢNH NHẬT BẢN

1. Các loại form tờ khai hải quan Nhật Bản và nhập cảnh Nhật Bản

Có 3 loại giấy tờ bắt buộc mà các bạn du học sinh cần điển để hoàn thành các thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản:

– Tờ khai hải quan Nhật Bản: Được phát lúc đi trên máy bay sang Nhật hoặc tại quầy nhập cảnh.
– Tờ khai nhập cảnh Nhật Bản : Được phát lúc đi trên máy bay sang Nhật hoặc tại quầy nhập cảnh.
– Tờ khai xin việc làm thêm: Có thể chuẩn bị tại nhà hoặc được phát tại sân bay.

Xem thêm: Thủ tục và quy định dành cho du học sinh khi nhập cảnh vào Nhật Bản

2. Cách điền thông tin vào tờ khai nhập cảnh Nhật Bản

Tờ khai nhập cảnh Nhật Bản sẽ có 2 mặt được viết bằng cả tiếng Nhật tiếng Anh và tiếng Hàn. Các bạn du học sinh cần điền những thông tin được đánh số từ (1) đến (13) trên cả 2 mặt như sau:

2.1 Mặt trước của tờ khai nhập cảnh Nhật

TỜ KHAI NHẬP CẢNH MẶT TRƯỚC

(1) Điền Họ và Tên đêm bằng chữ in hoa không dấu.
(2) Điền Tên bằng chữ in hoa không dấu.
(3) Điền Ngày tháng năm sinh.
(4) Điền Tên quốc gia và Thành phố nơi bạn sinh sống.
(5) Điền Mục đích đến Nhật Bản (Nếu chọn mục “Others” cần ghi rõ thông tin cụ thể).
(6) Điền Số hiệu chuyến bay.
(7) Điền Hạn lưu trú tại Nhật Bản (Thời hạn này chính là ngày hết hạn trên Visa).
(8) Điền Địa chỉ và Số điện thoại tại Nhật Bản (Nếu chưa có, bạn có thể điền tên trường và số điện thoại nơi bạn theo học tại Nhật Bản).
(9) Đánh vào ô “NO” ở cả 3 mục 1, 2, 3.
(10) Ký tên như chữ ký của Hộ chiếu.

2.2. Mặt sau của tờ khai nhập cảnh Nhật Bản

TỜ KHAI NHẬP CẢNH MẶT SAU

(11) (12) (13) Các bạn trả lời các câu hỏi từ (11) (12) (13) bằng cách điền “NO”

3. Cách điền thông tin vào tờ khai hải quan Nhật Bản

Tờ khai hải quan Nhật Bản thường được trình bày bằng tiếng Anh và tiếng Nhật. Các bạn có thể lựa chọn điền 1 trong 2 phiếu để điền chứ không cần điền cả 2. Các thông tin cần điền được đánh số từ (1) đến (15) cụ thể như sau:

TỜ KHAI HẢI QUAN

(1) Tên và số hiệu chuyến bay
(2) Địa điểm xuất phát
(3) Ngày nhập cảnh
(4) Họ và tên (ghi theo hộ chiếu)
(5) Địa chỉ và số điện thoại liên lại ở nhật bản (nếu chưa có, có thể ghi tên trường, số điện thoại nơi bạn theo học tại nhật bản).
(6) Quốc tịch
(7) Nghề nghiệp
(8) Ngày tháng năm sinh
(9) Số hộ chiếu
(10) Số người đi cùng (trên 20 tuổi, từ 20 tuổi đến 6 tuổi, và người dưới 6 tuổi)
(11) (12) (13) Tất cả đều đánh “no” như trong ảnh.
(14) Ký tên giống chữ ký trong hộ chiếu.

4. Cách điền thông tin tờ khai xin làm thêm

Tờ khai xin làm thêm là loại giấy tờ quan trọng với các bạn du học Nhật Bản, có tờ khai này các bạn mới được phép làm thêm tại Nhật Bản. Thông tin được điền theo các số từ (1) đến (6), chi tiết như sau:
TỜ KHAI XIN LÀM THÊM
(1) Quốc tịch
(2) Ngày tháng năm sinh
(3) Họ tên và chữ viết in hoa không dấu.
(4) Chọn giới tính bằng cách khoanh tròn vào giới tính của mình.
(5) Chữ ký.
(6) Ngày tháng năm nộp giấy phép làm thêm.

Tại Nhật, học sinh, sinh viên phải đảm bảo theo quy định làm thêm, phải có tờ khai xin làm thêm và làm đúng số giờ quy định do chính phủ Nhật đưa ra.

>>> Tìm hiểu ngay: Du học sinh Nhật được làm thêm bao nhiêu giờ?

LƯU Ý: CHỮ KÝ Ở TẤT CẢ CÁC LOẠI GIẤY TỜ ĐỀU PHẢI GIỐNG NHAU.

Trên đây là hướng dẫn các thủ tục các bạn học sinh cần phải thực hiện khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Nếu cần bất kỳ sự hỗ trợ nào, các bạn có thể liên hệ với Jellyfish để được hỗ trợ nhanh nhất.

LÝ DO JELLYFISH LUÔN LÀ TRUNG TÂM DU HỌC NHẬT BẢN UY TÍN NHẤT

Jellyfish Vietnam tự hào là một trong số những trung tâm du học Nhật Bản uy tín với tỷ lệ đỗ COE cao top đầu hiện nay. Trung tâm du học Nhật Bản Jellyfish, trực thuộc tập đoàn Jellyfish Japan với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển sinh du học Nhật Bản và là đối tác tuyển sinh của hơn 200 trường và học bổng tại Nhật.

Toàn bộ chi phí dịch vụ, chi phí hồ sơ đều được công khai, minh bạch, rõ ràng, không có chi phí phát sinh. Các du học sinh tại Jellyfish cũng sẽ được hỗ trợ trong suốt thời gian du học Nhật Bản, nên các bạn học sinh và phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm.

ly do Jellyfish luon duoc tin tuong

Thông tin hữu ích cho bạn:

Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý đi du học Nhật

Mức sinh hoạt phí hàng tháng của du học sinh Nhật Bản

Mọi thông tin chi tiết cần được hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ:

Jellyfish Vietnam – Hotline 096.110.6466