TUYỂN SINH HỌC BỔNG TOÀN PHẦN DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG – KỲ THÁNG 4/2023

Học bổng toàn phần ngành Điều dưỡng chăm sóc Aoyama là học bổng cấp cho các bạn du học sinh có thành tích học tập và tư cách đạo đức tốt; với mong muốn đào tạo họ trở thành những điều dưỡng viên giỏi. Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ ở lại tiếp tục làm việc tại các cơ sở điều dưỡng của Tập đoàn Aoyama Medical.

học bổng toàn phần ngành điều dưỡng

 

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TOÀN PHẦN NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG CHĂM SÓC

1. Chế độ học bổng

Chế độ học bổng điều dưỡng toàn phần ngành Điều dưỡng chăm sóc Nhật Bản:

– Được học tiếng Nhật miễn phí tại Việt Nam (tháng 9/2022 đến tháng 3/2023).
– Được miễn toàn bộ tiền học phí và ký túc xá trong 3 năm học tại Nhật Bản (từ tháng 4/2023 đến tháng 3/2026).
– Được bố trí công việc làm thêm lên tới 28 giờ/tuần, trong kỳ nghỉ dài có thể làm 40 giờ/tuần. Tiền làm thêm rơi vào khoảng 90.000 yên/tháng.

Với chế độ này, học bổng sẽ hỗ trợ các bạn du học sinh rất nhiều chi phí để các bạn chuyên tâm học tập và thực hành nghề tốt; có thể trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai và làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

>>> Tìm hiểu ngay: 5 Điều bạn chưa biết về ngành điều dưỡng tại Nhật

2. Thời gian cấp học bổng: 3 năm

– 1 năm học tiếng Nhật tại trường đào tạo tiếng Nhật (niên khóa 2023 – 2024).

– 2 năm học chuyên môn tại trường chuyên môn điều dưỡng (niên khóa 2024 – 2026).

3. Số lượng học bổng

a. Kỳ nhập học tháng 4/2023: 8 người

b. Thời gian ứng tuyển: Đến cuối tháng 4/2022 (năng lực tiếng Nhật tương đương JLPT N4)

c. Chi phí tại Việt Nam:
– Tiền KTX 800,000 VNĐ/tháng (từ tháng 9/2022 đến tháng 3/2023), đã bao gồm tiền điện, nước, wifi…
– Học sinh sẽ phải đóng tiền cọc trước khi thi tuyển là 10 triệu VNĐ và tiền cọc làm hồ sơ xin COE, Visa sau khi đỗ phỏng vấn là 12 triệu VNĐ. Số tiền cọc này để đảm bảo tiến trình tham gia chương trình chứ không nhằm mục đích nào khác; và sẽ được hoàn lại 100% (22 triệu VNĐ) cho học sinh vào tháng 5/2023 sau khi học sinh Nhập cảnh Nhật Bản theo đúng chương trình.
– Chi phí hồ sơ, vé máy bay 120.000 Yên sẽ được cho vay và trả dần hàng tháng sau khi học sinh sang Nhật. Mỗi tháng học sinh sẽ trả 10.000 Yên, trả trong vòng 12 tháng.

4. Điều kiện ứng tuyển

Điều kiện ứng tuyển của học bổng này cũng gần tương tự với điều kiện du học Nhật cơ bản. Các ứng viên đáp ứng đủ những điều kiện dưới đây có thể ứng tuyển:

(1) Có quốc tịch Việt Nam.

(2) Nữ giới, độ tuổi từ 18 – 29 tuổi (tính đến thời điểm tháng 4/2023)

(3) Trình độ tiếng Nhật tương đương N4 trước tháng 4/2022 và trình độ N3 trước tháng 10/2022.

(4) Sinh viên đã hoặc sắp tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp ngành y, điều dưỡng. Các cá nhân không theo học chuyên ngành Y, Dược, Điều dưỡng nhưng có đủ năng lực và phù hợp với chương trình cũng có thể tham gia dự tuyển. Ngoài ra, học sinh tốt nghiệp THPT có thành tích học tập tốt, dưới 20 tuổi cũng có thể tham gia dự tuyển.

(5) Người hiện không nhận được học bổng nào khác ngoài học bổng điều dưỡng chăm sóc này và cũng không có dự định nhận một học bổng khác.

(5) Được phụ huynh/người bảo lãnh đồng ý cho tham gia chương trình du học (Phải có chữ ký của người bảo lãnh).

(6) Tuân thủ nghiêm ngặt các nghĩa vụ của người nhận học bổng do Tập đoàn cấp học bổng đặt ra trong suốt thời gian du học Nhật Bản.

(8) Người nhận học bổng và cha mẹ (người có quyền cha mẹ theo pháp luật, người bảo lãnh) đồng ý, quyết tâm giữ đúng cam kết rằng sau khi tốt nghiệp trường chuyên môn điều dưỡng chăm sóc (hệ 2 năm) sẽ tham gia làm việc tối thiểu 3 năm tại các cơ sở điều dưỡng chăm sóc do Tập đoàn cấp học bổng chỉ định (Mức lương cơ bản khoảng 200,000/tháng, chưa gồm phụ cấp làm đêm, tiền tăng ca…).

5. Quy tắc và nghĩa vụ của sinh viên nhận học bổng

(1) Sinh viên nhận học bổng sẽ phải học 3 năm (1 năm tại trường Nhật ngữ và 2 năm tại trường chuyên môn) và làm việc tại cơ sở điều dưỡng chăm sóc trong vòng 3 năm.

(2) Trong thời gian học tại trường chỉ định, sinh viên phải ở tại KTX do hội cấp học bổng chỉ định.

(5) Trong thời gian ở tại KTX, sinh viên phải tuân thủ theo văn hóa sinh hoạt tại Nhật, hợp đồng cam kết liên quan đến sử dụng KTX, hướng dẫn sử dụng KTX và có trách nhiệm tuân theo chỉ thị của quản lý KTX.

  >> Xem thêm: Ngành Điều dưỡng – Ngành du học HOT tại Nhật Bản


Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí, hãy điền đầy đủ thông tin của bạn vào mục dưới nhé! Jellyfish Vietnam sẽ liên hệ lại với bạn.

Jellyfish Vietnam – Hotline 0986.633.013
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam