ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN BẬC THPT MỚI NHẤT

Ngày nay, nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn đi du học Nhật Bản từ bậc THPT là sự đầu tư sáng suốt cho tương lai. Vậy, các bạn học sinh và gia đình cần chuẩn bị những điều kiện gì để có thể đi du học Nhật Bản bậc THPT?

Quý phụ huynh và các bạn học sinh cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện du học bậc THPT

Xem thêm: Các trường THPT tại Nhật Bản dành cho DHS Việt Nam

1. ĐIỀU KIỆN HỌC VẤN VÀ ĐỘ TUỔI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN HỆ THPT

Điều kiện du học Nhật Bản bậc THPT dành cho các bạn học sinh Việt Nam bao gồm:

  • Bắt buộc phải tốt nghiệp bậc Trung học cơ sở tại Việt Nam.
  • Số năm trống không quá 3 năm.
  • Học viên không có tiền án tiền sự; không thuộc danh sách cấm của Cục quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam.
  • Yêu cầu độ tuổi và tiếng Nhật đầu vào phụ thuộc vào bậc học mà học viên đăng ký cụ thể.

Dưới đây là các điều kiện ứng với từng khóa du học cấp 3 tại Nhật để bạn tham khảo:

STT Chương trình Điều kiện học vấn Điều kiện tiếng Nhật Lộ trình
1 Khóa học THPT 3,5 năm Học sinh vừa mới tốt nghiệp THCS, hoặc đang học lớp 10, lớp 11. Giao tiếp cơ bản. Chưa yêu cầu chứng chỉ Trước tiên, du học sinh sẽ học tiếng Nhật trong vòng 6 tháng. Tiếp đến là các khóa học tiếng Anh, khóa học kiến thức cơ bản và nâng cao cùng với những học sinh người Nhật.
2 Khóa học THPT 3 năm Học sinh vừa mới tốt nghiệp THCS, hoặc đang học lớp 10, lớp 11. Giao tiếp cơ bản. Chưa yêu cầu chứng chỉ Các học sinh sẽ nhập học vào tháng 4 hàng năm. Và bắt đầu chương trình THPT năm đầu tiên cho tới khi tốt nghiệp.
3 Khóa học THPT 2,5 năm Học sinh đã học xong lớp 10 hoặc đang học lớp 11. Các học sinh sẽ nhập học vào tháng 10 hàng năm, và bắt đầu chương trình THPT lớp 11 cho tới khi tốt nghiệp. Tối thiểu N5 Học sinh sẽ học tiếng Nhật trong vòng 6 tháng. Tiếp đến là các khóa học tiếng Anh, khóa học kiến thức cơ bản và nâng cao cùng với những học sinh người Nhật. Trước khi sang Nhật học học sinh cần có tiếng nhật tối thiểu N5.
4 Khóa học THPT 2 năm Học sinh đã học xong lớp 10, đang học lớp 11. Tối thiểu N4 Các học sinh sẽ nhập học vào tháng 4 hàng năm, và bắt đầu chương trình THPT năm 11 cho tới khi tốt nghiệp.
5 Khóa học THPT 1,5 năm Học sinh đã học xong lớp 11 và muốn học tiếp 12 tại Nhật. Tối thiểu N4 Nhập học vào tháng 10, tốt nghiệp tháng 3 năm sau nữa.
6 Khóa học THPT 1 năm Học sinh học xong lớp 11 và muốn học tiếp lớp 12 Tối thiểu N3 Nhập học tháng 4 và tốt nghiệp tháng 3.
7 Khóa dự bị đại học 1,5 năm Học sinh đã tốt nghiệp THPT, dưới 20 tuổi. Học sinh sẽ nhập học vào tháng 10 hàng năm và tốt nghiệp vào tháng 3 năm sau nữa.
8 Khóa học dự bị đại học 1 năm Học sinh đã tốt nghiệp THPT, dưới 20 tuổi. Học sinh sẽ nhập học vào tháng 4 hàng năm và tốt nghiệp vào tháng 3 năm sau.

(*) Số năm trống: Được tính từ thời điểm học sinh kết thúc bậc học gần nhất đến thời điểm hiện tại.

Như vậy, có thể thấy, bên cạnh các yêu cầu cơ bản như đã tốt nghiệp THCS hay giới hạn năm trống thì điều kiện tiếng Nhật sẽ phụ thuộc vào bậc học mà học sinh muốn đăng ký. Để lựa chọn được trường học, khóa học các quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ tới Jellyfish để được tư vấn du học Nhật Bản MIỄN PHÍ nhé!

2. ĐIỀU KIỆN TÀI CHÍNH ĐỂ ĐI DU HỌC NHẬT BẢN HỆ THPT

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh bậc học THPT tuyệt đối không được phép đi làm thêm trong quá trình học. Mọi việc chi trả chi phí đều phải phụ thuộc vào bố mẹ hoặc người bảo lãnh. Về cơ bản, bố mẹ của học sinh hoặc người bảo lãnh cần đáp ứng điều kiện tài chính cơ bản gồm:

  • Chứng minh thu nhập bố mẹ hoặc người bảo lãnh thường từ 40 – 60 triệu đồng/tháng.
  • Sổ tiết kiệm từ 600 – 800 triệu.
  • Các tài sản khác: nhà đất, ô tô,…

Điều kiện tài chính sẽ có sự khác nhau tùy vào từng trường THPT và từng hoàn cảnh khác nhau. Nếu cần thêm thông tin về điều kiện tài chính để đi du học Nhật Bản, quý khách vui lòng liên hệ tới Jellyfish Vietnam.

Xem thêm: Chi phí đi du học Nhật Bản bậc Trung học phổ thông là bao nhiêu?

3. CÁC ĐIỀU KIỆN KHÁC ĐỂ ĐI DU HỌC NHẬT BẢN HỆ THPT

Rất nhiều quý phụ huynh và các bạn học sinh thường thắc mắc là bị những bệnh viêm gan B, cận thị, viêm phổi,… có thể đi du học hay không!

Khác với đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, khi đi du học học sinh không yêu cầu điều kiện về sức khỏe cũng không như không yêu cầu khám sức khỏe. Do đó, các học sinh nếu không may mắc các bệnh lý nói trên vẫn có thể tham gia du học bình thường.

Trên thực tế, việc học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ không có bố mẹ, gia đình ở bên cạnh đòi hỏi các bạn phải có sức khỏe và tinh thần thật ổn định. Vì vậy, các quý phụ huynh và các bạn học sinh cần chuẩn bị sức khỏe thật ổn định để có thể học tập tốt tại Nhật Bản nhé!

Cập nhật: Kết quả học tập của các học viên tại trường THPT Nhật Bản

Trên đây là những thông tin cập nhật và đầy đủ nhất về điều kiện du học Nhật Bản bậc THPT dành cho học sinh Việt Nam.

Hành trình du học bậc THPT là một quá trình dài và yêu cầu sự chuẩn bị kỹ càng từ phía phụ huynh cũng như từ bản thân các bạn học sinh. Jellyfish Vietnam sẵn sàng cung cấp các thông tin chính xác, minh bạch nhất về chương trình du học bậc THPT tại Nhật Bản! Để xem thêm thông tin chi tiết hoặc đăng ký du học Nhật Bản, vui lòng liên hệ:

Jellyfish Vietnam – Hotline 0986.633.013
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam