Block Google Back Navigation

TRƯỜNG THPT KASHIMA GAKUEN

Kashima Gakuen là một trong những trường THPT hiếm hoi tại Nhật Bản nhận du học sinh bậc trung học phổ thông với khóa học Toàn cầu. Trường Kashima chú trọng phát triển năng khiếu và kiến thức chuyên ngành phù hợp với học sinh; nhằm giúp các em theo đuổi những ngành học tương ứng với khả năng và mong muốn của mình.

Kashima Gakuen

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG THPT KASHIMA GAKUEN

1. Thông tin chung

  • Địa chỉ : 141-9 Tanobe, Kashima, Ibaraki 314-0042
  • Website : https://kgh.ed.jp/
  • Điện thoại : +81 0299-83-3215

Trường THPT Kashima Gakuen được thành lập năm 1989 tại Ibaraki (nằm cạnh Tokyo). Ibaraki là một tỉnh rất tiềm năng trong phát triển kinh tế với khu công nghiệp Rinkai. Nơi đây là một vùng đất yên bình, môi trường yên tĩnh là địa điểm lý tưởng cho các bạn học sinh tập trung học tập.

Hiện trường có khoảng 700 học sinh và hơn 60 giáo viên, trong số đó du học sinh quốc tế chiếm khoảng 120 – 150 học sinh (chủ yếu là DHS đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam).

2. Những điểm nổi bật của trường

– Toàn bộ khu vực trong trường được thiết lập mạng LAN không dây tốc độ cao. Trong một số giờ học, các em có thể sử dụng smart phone (với những em không có, nhà trường có thể cho mượn) để tìm hiểu, tra cứu.

– Máy tính xách tay trong tất cả các lớp học

– Xây dựng và giảng dạy bằng giáo án điện tử để học sinh có thể “học sâu bằng cách học tập chủ động – tương tác”

– Các buổi học được tổ chức sau giờ học là hoạt động thực hành giải quyết các vấn đề trong sách giáo khoa.

– Bồi dưỡng từng bước qua thời gian học cấp 3 từ lớp 10, 11, 12, từ nền tảng cơ bản đến trình độ thi được vào các trường đại học danh tiếng.

– Trường thường xuyên tổ chức các buổi học định hướng; hướng dẫn học sinh theo từng thời kỳ – giai đoạn như lựa chọn chuyên ngành tự nhiên hay xã hội, hướng dẫn về kỳ thi chung vào Đại học, hướng dẫn xin việc…

– Học sinh tốt nghiệp Kashima Gakuen hiện đang học tại các trường Đại học nổi tiếng tại Nhật Bản như: Đại học Waseda, Đại học Keio, Đại học Meiji, Đại học Hosei, Đại học Sophia, Đại học Ritsumeikan, Đại học Ibaraki…

Lớp học tại trường

3. Các khoa học của trường THPT Kashima Gakuen

– Khoa quốc tế

Là khoa quy tụ khá đông du học sinh quốc tế. Ngôn ngữ giao tiếp chủ yếu trong khoa là tiếng Anh và tiếng Nhật. Đây là môi trường rất tốt để các em học sinh giao lưu văn hóa, tăng khả năng giao tiếp và phản xạ ngôn ngữ.

– Khoa tiến học

Đây là khoa dành cho các học sinh muốn tiến lên học các trường chuyên môn, đại học ở Nhật. Khoa này có các khóa ôn luyện đặc biệt cho học sinh, thường xuyên kiểm tra định kỳ để đưa ra lộ trình học và định hướng phù hợp cho học sinh.

– Khoa nghệ thuật

Trường có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Do vậy không chỉ khoa Nghệ thuật mà các khoa khác cũng có thể học thiết kế và đồ họa ngay trên máy tính tại trường. Học sinh tại khoa nghệ thuật được thực hành thực tế qua nhiều kỳ lễ hội tạo một môi trường tốt để học sinh tự do thể hiện hết khả năng của bản thân.

Xem thêm: Tổng quan chi phí du học bậc THPT tại Nhật Bản

4. Kỳ nhập học và điều kiện nhập học

– Kỳ nhập học: Tháng 4 & Tháng 10 hàng năm

– Điều kiện nhập học: Phụ thuộc vào khóa học các DHS quốc tế lựa chọn. Tuy nhiên, để nhập học tại trường Kashima Gakuen cần đáp ứng những điều kiện tối thiểu như sau:

+ Dưới 20 tuổi và đã tốt nghiệp THCS tại Việt Nam
+ Trình độ tiếng Nhật đến lúc nhập học tối thiểu N5
+ Có mục tiêu và định hướng học tập rõ ràng

5. Học phí và KTX

a. Học phí tại trường THPT Kashima Gakuen

NĂM HỌC PHÍ
Năm đầu tiên 1,750,000
Năm thứ hai 1,600,000
Năm thứ ba 1,600,000
Tổng cộng (tỷ giá ~ 205) 4,950,000 JPY ~ 1,014,750,000 VND

(*) Học phí trên đã bao gồm học phí và chi phí ăn ở 365 ngày/năm (đóng hàng năm)

b. Cơ sở vật chất & các hoạt động

Trường THPT Kashima Gakuen có 2 khu ký túc xá nam nữ riêng biệt được trang thiết bị đầy đủ tiện nghi và wifi tốc độ cao. Dưới sự hướng dẫn thân thiện, ấm áp của nhân viên KTX sẽ giúp các em phát triển thói quen sinh hoạt đúng quy tắc và sự tự lập ngay từ thời gian học cấp 3.

Ký túc xá số 1 ・ Cách trường 5-10 phút đi bộ
・ Có 3 tầng, gồm 148 phòng
・ Có khu tập tạ, phòng tắm, giặt ủi, cửa hàng
Ký túc xá số 2 ・ Cạnh trường
・ Có 5 tầng, gồm 92 phòng
・ Có phòng tắm lớn, phòng vệ sinh, giặt ủi, cửa hàng, phòng khám chấn thương chỉnh hình

6. Hoạt động ngoại khóa

Trường có hàng loạt câu lạc bộ nổi bật như: CLB đấu vật, CLB bóng đá, CLB bơi lội…

Có rất nhiều học sinh tại trường chính là người đại diện cho tỉnh Ibaraki tham gia các giải đấu thể thao lớn, mang tầm cỡ quốc gia. Đem lại niềm tự hào to lớn cho nhà trường cũng như thành phố.

Câu lạc bộ bóng đá trường trung học Kashima Gakuen
Câu lạc bộ bóng đá trường trung học Kashima Gakuen

Thành tích thi đấu gần đây:

・CLB Bóng đá nữ: Giải bóng đá THPT toàn quốc lần thứ 27 năm 2018

・CLB Đấu vật: Tham gia Cup Olympic thiếu niên JOC năm 2019; Giải Vô địch thanh thiếu niên Châu Á NĂM 2018; Giải vô địch Thanh thiếu niên Thế giới năm 2018…

Xem thêm: Du học Nhật Bản bậc THPT tại trường nam sinh Kashiwara


Để được tư vấn miễn phí về chương trình du học Nhật Bản tại trường  THPT Kashima Gakuen các bạn vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Jellyfish Vietnam – Hotline 0986.633.013
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam