Block Google Back Navigation

“BỎ TÚI” NHỮNG LỜI CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẰNG TIẾNG NHẬT DÀNH CHO MỌI ĐỐI TƯỢNG

Sinh nhật là dịp vô cùng đặc biệt để đánh dấu một cột mốc mới trong đời. Vào ngày này, chúng ta thường gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp với mong muốn một cuộc sống hạnh phúc, bình an.

Có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với những câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh như “Happy Birthday”. Năm nay, bạn hãy thử gây ấn tượng với người thân, bạn bè bằng những câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật nhé!

Những lời chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa

I. CÁC CÂU CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẰNG TIẾNG NHẬT Ý NGHĨA

Trong tiếng Nhật, “chúc mừng” là おめでとう – Omedetō, còn “sinh nhật” là 誕生日 – Tanjōbi. Như vậy, cách đơn giản nhất để chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật là お誕生日おめでとう – Otanjōbiomedetō.

Tuy nhiên, nếu bạn thích sử dụng những câu chúc hay và ý nghĩa hơn thì có thể tham khảo danh sách những câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật dưới đây nhé:

Tiếng Nhật Phiên âm Ý nghĩa
おめでとうございます。 Omedetōgozaimasu! Xin chúc mừng nhé!
たくさんの幸せが訪れますように。誕生日おめでとう Takusan no shiawase ga otozuremasu yō ni. Tanjōbiomedetō! Chúc mọi điều ước của bạn đều trở thành hiện thực. Sinh nhật vui vẻ!
あなたの誕生日が素敵な日になりますように。 Anata no tanjōbi ga sutekina hi ni narimasu yō ni. Chúc bạn có một sinh nhật thật vui vẻ, tuyệt vời.
あなたにとってこの1年(ねん)が健康(けんこう)で幸(しあわ)せに満(み)ちた年(とし)でありますように。 Anata ni totte kono 1-nen (nen) ga kenkō (kenkō) de kō (shi awa) se ni Mitsuru (mi) chita toshi (to shi)dearimasu yō ni. Hy vọng trong năm tới bạn sẽ có thật nhiều sức khỏe và niềm vui.
素晴らしい一年になりますように。 Subarashī ichi-nen ni narimasu yō ni. Hy vọng tuổi mới của bạn sẽ thật tuyệt vời.
あなたの将来(しょうらい)に幸(さいわい)あることを心(こころ)から祈(いの)ってます。 Anata no shōrai (shōrai) ni kō (saiwai) aru koto o kokoro (kokoro) kara Inori (ino) ttemasu. Từ tận đáy lòng, chúc những điều hạnh phúc sẽ đến với bạn trong tương lai.
お誕生日おめでとう。体に気を付けていつまでも元気でいてね。 Otanjōbiomedetō. Karada ni ki o tsukete itsu made mo genkideitene. Chúc mừng sinh nhật bạn. Hãy luôn chăm sóc cơ thể và giữ gìn sức khỏe nhé.
たくさんの幸せが訪れますように。 Takusan no shiawase ga otozuremasu yō ni. Cầu mong những điều hạnh phúc sẽ đến với bạn.
楽しい時がずっと続きますようにね。 Tanoshī toki ga zutto tsudzukimasu yō ni ne. Chúc cho thời gian vui vẻ sẽ luôn tiếp diễn.
お誕生日おめでとうございます。益々のご活躍をお祈りいたします。 Otanjōbiomedetōgozaimasu. Masumasu no go katsuyaku o oinori itashimasu. Chúc mừng sinh nhật. Chúc bạn tất cả những điều tốt đẹp nhất, thành công hơn nữa trong tương lai.
~ 歳のお誕生日おめでとうございます。 ~ sai no otanjyoubi omedetou gozaimasu. Chúc mừng sinh nhật tuổi ~
特別な日を楽しんでください。 Tokubetsu na hi o tanoshinde kudasai. Chúc bạn có một ngày đặc biệt vui vẻ.
来年の健康を祈り、元気で仕事ができることを願いものであります。 Rainen no kenkō o inori, genkide shigoto ga dekiru koto o negai monodearimasu. Hy vọng rằng trong năm tới bạn luôn khỏe mạnh và thuận buồm xuôi gió trong công việc nhé.
これからも幸せにすごしてね /

これからも しあわせに すごしてね。

Korekara mo shiawase ni sugoshite ne/

Korekara mo shiawase ni sugoshite ne.

Chúc bạn từ nay về sau và sau nữa luôn sống hạnh phúc.
私にとって、君が大切な人だよって言いたくて。君のお誕生日を心からお祝いします。 Watashi ni totte, kimi ga taisetsunahitoda yotte iitakute. Kun no o tanjōbi o kokorokara oiwai shimasu. Mình muốn nói với bạn rằng bạn là một người rất đặc biệt. Chúc bạn tất cả những gì tuyệt vời nhất trong ngày sinh nhật.
遅くなったけど、お誕生日おめでとう。 Osoku nattakedo, otanjoubi omedetou. Dù hơi trễ nhưng chúc bạn sinh nhật vui vẻ nhé.
誕生日おめでとう。いよいよ~代に突入だね。 Otanjoubi omedetou. Iyo iyo ~dai ni totsunyuu da ne. Sinh nhật vui vẻ nhé! Cuối cùng bạn cũng đã bước vào độ tuổi ~ rồi.
次の1年も仲良く楽しく過ごしていこうね。 Tsugi no ichi nen mo nakayoku tanoshiku sugoshite ikou ne. Hãy cùng nhau trải qua một năm nữa thật vui vẻ nhé.
今(いま)まで、一番(いちばん) 最高(さいこう)な パーティーに なりますように。 Ima made, ichiban saikō na pātī ni narimasu yō ni. Chúc bạn có một bữa tiệc sinh nhật tuyệt nhất từ trước đến nay.

II. NGƯỜI NHẬT ĂN MỪNG NGÀY SINH NHẬT NHƯ THẾ NÀO?

Cũng như Việt Nam hay các quốc gia khác, người Nhật sẽ ăn bánh kem và tặng quà vào mỗi dịp sinh nhật. Nếu bạn có bạn bè là người Nhật thì hãy lưu lại ngay các câu chúc mừng sinh nhật tiếng Nhật mà Jellyfish đã tổng hợp bên trên để gửi đến họ nhé.

Không chỉ ngày sinh nhật, người Nhật còn có rất nhiều ngày đặc biệt để kỷ niệm việc già đi, tương tự như ngày đầu năm mới.

Trong đó có lễ 7-5-3 (Shichi go san – 七五 三) là lễ hội được tổ chức cho trẻ em từ 3 tuổi, 5 tuổi, 7 tuổi. Ngày chính thức của buổi lễ là 15/11, nhưng vì đây không phải kỳ nghỉ quốc gia nên hầu hết các gia đình sẽ tổ chức vào cuối tuần gần nhất. Vào ngày này, cha mẹ của các bé sẽ đưa chúng đến đền thờ Shinto địa phương, cầu nguyện cho Ujigami – vị thần bảo vệ của Shinto, mong muốn những điều tốt đẹp đến với con cái của họ.

Lễ hội 7-5-3 Nhật Bản
Lễ hội truyền thống cho các bé lên ba, năm và bảy tuổi

Nhật Bản còn có lễ Thành Nhân (Seijin no hi), là ngày trọng đại đối với mỗi chàng trai và cô gái khi chính thức bước sang độ tuổi thành niên (20 tuổi). Hoạt động của ngày lễ gồm các nghi thức thành nhân được tổ chức ở các văn phòng địa phương. Quan chức địa phương sẽ có bài phát biểu và gửi tặng những món quà dành cho các nam thanh nữ tú tham dự.

Lễ hội Thành Nhân Nhật Bản
Lễ hội Thành Nhân kỷ niệm ngày các nam thanh nữ tú bước vào tuổi 20

Xem thêm:

Trên đây là các mẫu câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa mà bạn có thể áp dụng cho mọi đối tượng. Nếu muốn biết thêm nhiều mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật khác, hãy truy cập TẠI ĐÂY nhé!


Liên hệ với Jellyfish Việt Nam để được tư vấn chuyên sâu:


👉👉 Jellyfish Việt Nam – Du học trọn uy tín, chọn Jellyfish

Hotline: 096 110 6466

Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng chi nhánh: Tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trụ sở tại Nhật: 4F Westhill Building, Nishigotanda 2-24-4, Shinagawa, Tokyo, Japan


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam