TỔNG QUAN CHI PHÍ TRƯỚC VÀ SAU DU HỌC NHẬT BẢN 2019

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền và gồm những khoản chi phí gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều bạn băn khoăn mỗi khi tìm hiểu về du học Nhật Bản. Không chỉ riêng về du học Nhật, mà bài toán chi phí luôn là bài toán quan trọng cần phải giải đáp mỗi khi các bạn tìm hiểu về du học nói chung. Thấu hiểu được nỗi băn khoăn cũng như mong muốn các bạn có một luồng thông tin chính xác để chuẩn bị thật tốt cho việc du học của mình, Jellyfish Education xin chia sẻ tới các bạn bài viết “Tổng quan chi phí trước và sau du học Nhật Bản 2019“.

I – TỔNG QUAN CHI PHÍ TRƯỚC VÀ SAU DU HỌC NHẬT BẢN 2019

Nhật Bản là quốc gia đứng trong top 5 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Có lẽ vì thế mà du học Nhật Bản từ lâu đã trở thành giấc mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam nói riêng và các bạn trẻ quốc tế nói chung. Tuy nhiên, sự nghi ngại về chênh lệch chi phí trong mức sống giữa Việt Nam và Nhật Bản là rào cản khá lớn ngăn cản nhiều bạn thực hiện ước mơ du học của mình.

Để các bạn có cái nhìn tổng quan về các khoản chi phí cũng như giúp các bạn chuẩn bị thật tốt cho kế hoạch du học của mình, trong nội dung của bài viết hôm nay, Jellyfish sẽ chia sẻ tới các bạn chi tiết những khoản chi phí:

  • Chi phí trước khi du học Nhật Bản
  • Chi phí sau khi du học Nhật Bản (bao gồm: Chi phí sinh hoạt tại Nhật và tiền làm thêm)

Tìm hiểu thêm về quy trình chuẩn bị hồ sơ du học: Tổng quan quy trình du học Nhật Bản 2019

1. CHI PHÍ TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN TẠI JELLYFISH EDUCATION

Bảng chi phí tham khảo trước khi du học Nhật Bản tại Jellyfish Education

LƯU Ý:

– Mức học phí và ký túc xá sẽ dao động lên hoặc xuống tùy theo tỉ giá Yên – Việt, cũng như mức học phí của trường Nhật ngữ mà các bạn theo học. Mức phí phí ký túc xá ở trên lấy số liệu tham khảo từ một số trường tại khu vực Tokyo và Osaka.

– Thông thường, du học sinh nên mang từ 150,000 – 200,000 Yên Nhật (tương đương khoảng 30 – 40 triệu VNĐ) để mua sắm thêm đồ dùng sinh hoạt, vé tàu điện (hoặc xe đạp), … và phí làm giấy tờ tùy thân tại Nhật.

2. CHI PHÍ SAU KHI DU HỌC NHẬT BẢN

Ai cũng biết chi phí sinh hoạt và học tập bên Nhật chênh lệch khá nhiều so với ở Việt Nam. Do vậy, sau khi sang Nhật du học, hẳn các bạn đều sẽ quan tâm tới những vấn đề như:

  • Chi phí sinh hoạt tại Nhật khoảng bao tiền tiền/tháng?
  • Khi nào được đi làm thêm và thu nhập từ làm thêm là bao nhiêu?

Bảng dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn mức chi phí sinh hoạt và thu nhập làm thêm tham khảo một tháng cho DHS quốc tế tại Nhật.

LƯU Ý:

– Ở các thành phố khác (ngoại trừ Tokyo và Osaka) thì mức chi phí sinh hoạt nó sẽ rẻ hơn khoảng 20 – 30%.

– Chi phí sinh hoạt ở bảng trên chưa bao gồm những khoản chi tiêu cho việc đi chơi, du lịch, shopping, …

– Lương làm thêm của các bạn sẽ tỉ lệ thuận với trình độ tiếng Nhật của các bạn, vì thế ngay từ khi ở Việt Nam các bạn hãy đầu tư thật nghiêm túc vào việc học tiếng Nhật nhé. Điều đó không những giúp các bạn bớt vất vả hơn trong quá trình học tại trường, mà còn giúp phần lớn trong việc cải thiện lương làm thêm cũng như chi phí sinh hoạt của các bạn.

– Khi các bạn đi du học qua Jellyfish tại 2 khu vực Tokyo và Osaka, các bạn sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí về  cuộc sống khi bắt đầu sang Nhật và việc làm thêm.

Tham khảo fanpage việc làm thêm tại Jellyfishhttps://www.facebook.com/jellyfish.baito/

Nếu các bạn quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ hơn về điều kiện du học Nhật Bản cho các chương trình cụ thể, các bạn có thể theo dõi tại bài viết >> Tổng hợp điều kiện du học Nhật Bản 2019

Trên đây là bài chia sẻ tổng quan chi phí trước và sau du học Nhật Bản 2019. Hi vọng nội dung bài viết trên đã phần nào giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về việc lên kế hoạch chi phí cho việc du học Nhật Bản của mình. Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn và cần tư vấn về mọi vấn đề liên quan đến du học Nhật Bản vui lòng liên hệ Jellyfish Education theo thông tin dưới đây.

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0982 014 138 
Trụ sở chính: Phòng 1309, tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hải Phòng   : Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Huế             : Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế
Đà Nẵng     : F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

HOẶC ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ THEO FORM ĐƯỚI DÂY


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018