Block Google Back Navigation

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIẾM HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN HỆ TIẾNG ANH?

Chi phí du học Nhật thường khá cao, là trở ngại không nhỏ với nhiều học sinh Việt Nam có ước mơ đi du học Nhật Bản. Lúc này, học bổng từ các trường lúc này sẽ là giải pháp được nhiều bạn mong ước. Vậy làm thế nào để kiếm học bổng Du học Nhật Bản hệ tiếng Anh? 

Để giúp các bạn có nhiều cơ hội dành được những học bổng du học Nhật Bản giá trị nhất, Jellyfish Vietnam đã tổng hợp những kinh nghiệm săn học bổng chương trình E-Track ngay trong bài viết dưới đây. Bạn hãy theo dõi nhé!

LÀM SAO ĐỂ KIẾM HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN HỆ TIẾNG ANH

KINH NGHIỆM SĂN HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT HỆ TIẾNG ANH

Dưới đây là những kinh nghiệm giúp bạn săn học bổng du học Nhật hệ tiếng Anh hiệu quả nhất.

1. Đáp ứng đủ các chứng chỉ quốc tế

Với hệ tiếng Anh tại Nhật Bản, tất cả các trường sẽ yêu cầu bạn cung cấp ít nhất một loại chứng chỉ quốc tế để đủ điều kiện nhập học và sẽ dựa trên đó để xét học bổng. Các chứng chỉ đó gồm 2 loại như sau:

1.1. Chứng chỉ ngoại ngữ

Các chứng chỉ ngoại ngữ luôn là tiêu chí đầu vào bắt buộc và tiên quyết của bất kỳ chương trình hệ tiếng Anh nào. Chính vì vậy, ngoài việc đáp ứng đủ trình độ ngoại ngữ đầu vào thì điểm tiếng Anh càng cao sẽ giúp bạn có càng nhiều cơ hội đạt học bổng hơn.

Các chứng chỉ được công nhận khi du học Nhật Bản hệ tiếng Anh gồm có:

– IELTS 
– TOEFL (cả iBT và PBT)
– TOEIC (tùy trường)
– Cambridge English Qualification (tùy trường)

Phổ biến nhất và được chấp nhận bởi tất cả các trường vẫn là IELTS và TOEFL. Yêu cầu sẽ dao động từ IELTS 5.5 (hệ đại học) trở lên với tùy trường, chuyên ngành và bậc học.

Các bạn có thể liên hệ với Jellyfish Vietnam để được tư vấn chi tiết hơn về các chương trình học phù hợp nhé.

1.2. Các chứng chỉ khác

Rất nhiều trường Đại học tại Nhật Bản có các chương trình tiếng Anh sẽ yêu cầu thêm các chứng chỉ khác ngoài chứng chỉ ngoại ngữ. Các chứng chỉ này nhằm chứng minh năng lực tư duy và mức độ phù hợp với ngành học của các sinh viên quốc tế. Chính vì vậy mà tùy vào ngành học các trường sẽ yêu cầu những bài thi thêm khác nhau. 

Chứng chỉ phổ biến nhất bao gồm:

– SAT (có trường sẽ yêu cầu thêm bài thi luận – essay)
– ACT 
– EJU 
– GCE A level
– IB Diploma…

Các bạn cũng không phải quá lo lắng vì thông thường các trường chỉ yêu cầu 1 trong số những chứng chỉ trên thôi; có trường còn không yêu cầu. Tùy chuyên ngành thì trường sẽ yêu cầu bạn thi SAT 1 hay 2 hoặc thêm bài thi luận. Chính vì vậy, điều quan trọng nhất là bạn chọn được trường sớm để ôn thi chỉ một trong những chứng chỉ trên.

Xem thêm: Những trường đại học ở Nhật giảng dạy bằng tiếng Anh chất lượng nhất

2. Bài luận xin học bổng

Nếu như chứng chỉ tiếng Anh hay tư duy là điều kiện cần để được xét tuyển vào trường thì bài luận sẽ là điều kiện đủ để các bạn nhận được học bổng.

Có hai hình thức ra đề bài luận. Hình thức thứ nhất là các trường sẽ ra một chủ đề để bạn viết và bàn luận về chủ đề đó. Còn hình thức thứ hai để các bạn thoải mái thể hiện bản thân và không có chủ đề cho trước. Các bạn sẽ phải thể hiện vì sao bạn xứng đáng nhận được suất học bổng đó. Có thể thông qua thành tích học tập tốt của bạn cộng với những chương trình xã hội, tình nguyện, văn hóa…

Viết chấm bài luận của thầy cô cũng thực sự cảm tính và mỗi trường sẽ có phong cách riêng. Do đó, phòng hồ sơ của Jellyfish Vietnam luôn hỗ trợ các bạn để bài luận của bạn có văn phong và nét độc đáo riêng của bạn. Chính vì vậy, tất cả các học sinh/sinh viên đi hệ E-track Nhật của Jellyfish đều nhận được học bổng từ 30 – 80%.

3. Tỉ lệ cạnh tranh

Tỉ lệ cạnh tranh đóng một vai trò rất quan trọng trong việc nhận được học bổng hay không. Học bổng nào cũng sẽ có một tỷ lệ đỗ nhất định và quy tắc là lấy từ trên xuống. Vì vậy dù bạn có đủ yêu cầu để nhận học bổng của kỳ trước đó nhưng cũng chưa chắc kỳ này bạn sẽ chắc chắn đạt được. 

Dù tỉ lệ cạnh tranh qua các năm của du học Nhật Bản bằng tiếng Anh khá ổn định và có thể dự đoán; nhưng không có gì là chắc chắn 100% nhận được học bổng. Điều tốt nhất các bạn có thể làm là chuẩn bị hồ sơ thật sớm; quyết định chọn trường và học bổng một cách cẩn thận để có một chiến lược thi tốt nhất. 

Tìm hiểu ngay:

Để làm được những điều trên thì hãy liên lạc sớm với Jellyfish Vietnam để tăng cao tỉ lệ nhận được học bổng nhé:

Jellyfish Vietnam – Hotline 0986.633.013
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam