NÊN ĐI DU HỌC NHẬT VÀO THÁNG MẤY?

Trong bối cảnh mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển; du học Nhật Bản đã và đang trở thành xu hướng và sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

Vậy nên đi du học Nhật vào tháng mấy? Câu trả lời sẽ có ở bài viết ngay sau đây của Jellyfish Vietnam. Hãy tham khảo để biết lựa chọn kỳ du học Nhật Bản như thế cho nào phù hợp bạn nhé!

Tư vấn nên đi du học Nhật vào tháng mấy

I. CÁC KỲ DU HỌC NHẬT BẢN

Một năm có bốn kỳ nhập học dành cho du học sinh nước ngoài tại Nhật Bản. Bao gồm các kỳ: tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Tương ứng với các khóa học 1 năm 3 tháng, 2 năm, 1 năm 9 tháng và 1 năm 6 tháng.

Việc lựa chọn kỳ du học đối với du học sinh là rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng đến quá trình làm hồ sơ và toàn bộ thời gian học tập, sinh sống tại Nhật Bản.

1. Đối với học sinh đang học lớp 12

Việc định hướng du học sớm giúp học sinh chuẩn bị sẵn sàng vốn kiến thức tiếng Nhật ngay từ đầu năm lớp 12; song song với việc học văn hóa trên lớp. Kỳ du học hợp lý nhất với học sinh là kỳ tháng 10. Bởi thời điểm nhận kết quả thi đại học vào tháng 7 cũng chính là thời điểm các bạn nhận được kết quả COE (tư cách lưu trú) du học.

Việc thực hiện song song hai mục tiêu cùng một lúc giúp học sinh không mất thời gian chờ đợi quá lâu để được tiếp tục học tập sau khi tốt nghiệp.

2. Đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT

Thay vì định hướng du học sớm, một số học sinh THPT lại lựa chọn tập trung ôn thi đại học tại Việt Nam trước. Sau khi có kết quả thi đại học mới làm hồ sơ du học Nhật Bản và học tiếng Nhật. Trong trường hợp này, kỳ du học tháng 4 hàng năm là hợp lý.

Kỳ du học này giúp học sinh có thêm 6 tháng chỉ tập trung ôn luyện tiếng Nhật tại Việt Nam trước khi du học. Tuy nhiên thời gian chờ đợi để được đi du học sau khi học xong THPT sẽ là 9 tháng thay vì 3 tháng như kỳ tháng 10.

3. Đối với những học sinh đã tốt nghiệp hoặc đang học Cao đẳng, Đại học:

Việc thay đổi định hướng học tập khi đang đi học tại các trường Đại học, Cao Đẳng cũng thường xuyên xảy đến với những học sinh lựa chọn sai ngành nghề và mục đích học tập. Trong trường hợp này, các kỳ học linh động như kỳ tháng 1 hay tháng 7 lại là hợp lý nhất. Bởi thời gian học tập và làm hồ sơ linh động, phù hợp.

XEM THÊM: Tổng hợp điều kiên, chi phí, học bổng du học Nhật Bản

Thời điểm vàng ra quyết định du học Nhật Bản

II. TRƯỚC THỀM ĐI DU HỌC NHẬT: CẦN AI TƯ VẤN?

Du học nói chung và du học Nhật nói riêng là một quyết định quan trọng đối với mỗi du học sinh. Là một du học sinh tương lai, bạn luôn luôn cần tự đặt ra câu hỏi: “Nên tham khảo ý kiến của những ai để có được những lời khuyên hữu ích nhất cho mình?”

1. Gia đình, bố mẹ – người đóng vai trò nuôi ước mơ cho bạn

Có thể nói, những người giúp cho hoài bão của bạn thành hiện thực không ai khác là bố mẹ và gia đình. Đặt chân tới Nhật, học tập tiếng cũng như trau dồi các kiến thức về một đất nước phát triển là ước mơ hoàn toàn chính đáng. Bố mẹ sẽ không chỉ là người hỗ trợ về tài chính mà còn là người đứng ra bảo lãnh; giúp bạn hoàn thiện giấy tờ hồ sơ trong suốt quá trình trước khi du học.

Vì vậy, nếu có mong muốn được đặt chân đến đất nước mặt trời mọc, bạn hãy chia sẻ nguyện vọng này để được bố mẹ thấu hiểu và ủng hộ.

2. Bạn bè, người thân đã và đang sinh sống tại Nhật Bản

Những người cho bạn kinh nghiệm sống thực tế chính là người thân, người bạn đã và đang sinh sống tại Nhật. Tham khảo kinh nghiệm của những bậc “tiền bối” không chỉ giúp bạn hiểu hơn về nước Nhật; mà còn giúp bạn chuẩn bị hành trang tốt nhất trước khi sang Nhật.

3. Đội ngũ nhân viên hồ sơ tại Trung tâm du học

Hơn ai khác, đội ngũ nhân viên hồ sơ của công ty du học sẽ là những người cung cấp các thông tin hữu ích; cập nhật nhanh chóng các thay đổi về việc tuyển sinh của các trường bên Nhật; những định hướng, lưu ý cần thiết cho du học sinh… Đồng thời hướng dẫn học sinh hoàn thiện một bộ hồ sơ sao cho tốt nhất.

4. Giáo viên giảng dạy cho bạn

Các thầy cô sẽ đóng vai trò hiểu và đánh giá năng lực tiếng Nhật của bạn tới đâu; giúp bạn lựa chọn kỳ nhập học phù hợp; lựa chọn ngành học hay các trường Nhật ngữ tốt cho việc học của bạn.

Vì vậy ngay từ hôm nay, để lựa chọn kỳ du học hợp lý; bạn hãy thử trao đổi ý kiến với bố mẹ, thầy cô, bạn bè… Và nhất là đừng quên tham khảo những thông tin hữu ích từ Jellyfish Vietnam nhé. Chúc bạn may mắn và thành công với lựa chọn của mình!

>> Xem thêm: Đăng ký du học Nhật Bản tại Osaka hay Tokyo dễ đỗ COE và visa hơn?


Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí, hãy điền đầy đủ thông tin của bạn vào mục dưới nhé! Jellyfish sẽ liên hệ lại với bạn.

Jellyfish Vietnam – Hotline: 0986.633.013
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam