THÔNG BÁO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH KYOTO iUP 2021 – NHẬN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN TẠI ĐẠI HỌC KYOTO

Đại học Kyoto là một trong những trường đại học quốc lập hàng đầu tại Nhật Bản và có thứ hạng cao trên thế giới. Hiện có khoảng hơn 2.000 du học sinh đến từ hơn 110 quốc gia đang theo học và nghiên cứu tại trường.

Nhằm tạo điều kiện nhiều hơn nữa cho sinh viên quốc tế có cơ hội được trải nghiệm sâu sắc về ngôn ngữ, văn hóa, phong tục và những tinh hoa trong nền giáo dục chất lượng của Nhật Bản, Đại học Kyoto đã triển khai chương trình International Undergraduate Program (iUP) dành cho các bạn trẻ có mong muốn được học tập tại ngôi trường nổi tiếng này.

Bài viết dưới đây, Jellyfish Vietnam sẽ giúp các bạn có cái nhìn bao quát về chương trình cũng như tìm hiểu chi tiết thêm về quy trình tuyển sinh của học bổng Kyoto iUP. Bạn đã sẵn sàng chinh phục học bổng danh giá bậc nhất Nhật Bản – học bổng Kyoto iUP 2021 chưa?

CHƯƠNG TRÌNH KYOTO iUP 2021

I. ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KYOTO

– Thành lập năm 1897
– Đại học Quốc gia Tổng hợp
– Xếp hạng 44 trong số các trường đại học tốt nhất thế giới; số 1 tại Nhật Bản và thứ 5 châu Á (năm 2019)
– 10 Khoa cho bậc Đại học, 18 Khoa cho bậc cao học và 38 Viện nghiên cứu
– Định hướng nghiên cứu
– 10 người được giải Nobel
– 22.700 sinh viên bao gồm 2.200 sinh viên quốc tế từ 110 quốc gia khác nhau
– Đặt tại Cố đô Kyoto

II. SƠ LƯỢC VỀ HỌC BỔNG KYOTO iUP 2021

Chương trình Kyoto iUP mong muốn sẽ đào tạo sinh viên có được kiến thức học thuật cao, hoàn thiện năng lực tiếng Anh, cũng như tìm thấy động lực và thế giới quan phù hợp cho những mục tiêu tương lai của bản thân.

Chương trình sẽ đào tạo sinh viên trong 6 tháng học tiếng Nhật và 4 năm học chuyên ngành song ngữ Nhật – Anh. Trong đó có nhiều chế độ hỗ trợ sinh viên như miễn giảm một phần hay toàn bộ học phí, phí nhập học và cả cấp học bổng lên đến 120.000 JPY hàng tháng cho sinh viên trong 4,5 năm học tập (mức học bổng hàng tháng của học bổng MEXT 2019 đối với bậc đại học là 117.000-120.000 JPY/tháng).

Đỗ Lê Duy – Học sinh Việt Nam đầu tiên giành được học bổng toàn phần Kyoto iUp
Nguyễn Xuân Ưng - Học bổng 100% trường Đại học Kyoto năm 2020
Nguyễn Xuân Ưng – Học bổng 100% trường Đại học Kyoto năm 2020

III. SỐ LƯỢNG HỌC BỔNG

Số lượng tuyển: ~ 20 sinh viên cho kỳ Tháng 10/2021

IV. THÔNG TIN HỌC BỔNG

Học bổng: Toàn phần, bao gồm:

Học phí JYP Miễn trừ
Phí đăng ký
(đối với các bài kiểm tra đủ điều kiện)
17,000 Không
Phí nhập học 282,000 Miễn trừ hoàn toàn
Học phí hàng năm 535,800 Miễn trừ toàn bộ

Phí sinh hoạt: 120.000 yên/tháng

Thời gian cấp học bổng: Tối đa 4,5 năm

Xem ngay: Thông báo tuyển sinh học bổng Kyoto iUp 2023

V. YÊU CẦU VÀ ĐIỀU KIỆN

Ứng viên phải đáp ứng cả hai yêu cầu sau đây:

1 Ứng viên không phải là công dân Nhật Bản và phải có tình trạng cư trú của sinh viên quốc tế lúc tuyển sinh.
2 Ứng viên phải đáp ứng ít nhất một trong năm điều kiện sau đây:
a) Đã hoàn thành hoặc dự kiến hoàn thành ít nhất 12 năm giáo dục tiểu học đến trung học, hoặc dưới 12 năm giáo dục chính quy được Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) công nhận, ở một quốc gia khác ngoài Nhật Bản trước ngày 30 tháng 9 năm 2021.
b) Đã hoàn thành hoặc dự kiến hoàn thành ít nhất 12 năm giáo dục tiểu học đến trung học tại một cơ sở giáo dục ở Nhật Bản, dựa trên hệ thống giáo dục không phải của Nhật Bản và được MEXT công nhận trước ngày 30 tháng 9 năm 2021.
c) Đã hoàn thành hoặc dự kiến hoàn thành 12 năm giáo dục tiểu học đến trung học tại một tổ chức giáo dục được công nhận bởi Hiệp hội các trường học, đại học và cao đẳng khu vực phía Tây Hoa Kỳ, Hiệp hội các trường Đạo quốc tế (ACSI), hoặc Hội đồng các trường quốc tế (CIS) trước ngày 30 tháng 9 năm 2021.
d) Đã được cấp bằng Tú tài quốc tế, Bằng tốt nghiệp phổ thông tại Đức, Tú tài Pháp hoặc chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Bậc Cao (GCE A Level) trước ngày 30 tháng 9 năm 2021.
e) Có nền tảng học vấn được Đại học Kyoto công nhận tương đương với a) ở trên trước khi quá trình nhập học bắt đầu. Ứng viên phải ít nhất 18 tuổi trước ngày 1 tháng 4 năm 2022.

VI. QUY TRÌNH TUYỂN SINH

Thời gian nộp hồ sơ: Ngày 02/11 đến 5 giờ chiều ngày 07/12/2020

Vòng 1:  Xét tuyển dựa trên các hồ sơ ứng tuyển

(Hạn chót nộp đơn: 5 giờ chiều ngày 7 tháng 12 năm 2020)

Vòng 2: Phỏng vấn (01-12/03/ 2021)

Ứng viên vượt qua vòng hồ sơ sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp hoặc online. Các cuộc phỏng vấn sẽ được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 12 tháng 3 năm 2021.

Chi tiết về buổi phỏng vấn sẽ được cung cấp cho các ứng viên vào cuối tháng 2 năm 2021.

Ghi chú:

– Ứng viên có trách nhiệm kiểm tra email của mình để biết thông tin về buổi phỏng vấn và quy trình đăng ký.

– Ứng viên tự túc đi lại khi tham gia phỏng vấn.

Thông báo kết quả (ngày 09/04/2021)

Xác nhận ý định ghi danh (phải được nhận trước ngày 10/05/2021)

VII. LỘ TRÌNH HỌC TẬP

1. Trước 10/05/2021: Xác nhận ghi danh

2. Giữa tháng 5 – giữa tháng 9/2021: Học tiếng Nhật tại Việt Nam. Ứng viên trúng tuyển sẽ được tham gia học tiếng Nhật miễn phí tại Jellyfish Vietnam, dưới sự tài trợ và ủy quyền đào tạo của ĐH Kyoto.

=> Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Cơ sở đào tạo tiếng Nhật chính thức của Học bổng Kyoto iUp

3. Cuối tháng 9/2021: Đến Nhật

4. 01/10/2021: Ghi danh vào khóa dự bị

5. Tháng 02/2022: Làm bài kiểm tra trình độ