ĐẠI DIỆN VIỆT NAM ĐẠT HỌC BỔNG KYOTO iUP 2023 TỪ ĐẠI HỌC QUỐC LẬP KYOTO, NHẬT BẢN

Năm 2023, Đại học Kyoto (Nhật Bản) tiếp tục gọi tên 3 học sinh Việt Nam đã xuất sắc ghi tên mình vào danh sách nhận học bổng toàn phần Kyoto iUP. Đây là học bổng có trị giá lên đến 2 tỷ VNĐ dành cho các sinh viên quốc tế mong muốn được học tập trong môi trường hiện đại, tân tiến và có nhiều cơ hội để phát triển bản thân.

1 trong 3 đại diện từ Việt Nam nhận học bổng Kyoto iUP 2023

1. Đại diện đến từ Việt Nam đạt học bổng toàn phần Kyoto iUP 2023

Chương trình Kyoto iUP (International Undergraduate Program) được Đại học Kyoto thành lập dành riêng cho học sinh/sinh viên quốc tế với mục tiêu đào tạo ra những nhân tài quốc tế cho Nhật Bản và thế giới. Bắt đầu tuyển sinh từ năm 2019, chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Hàng năm, chỉ tiêu của Kyoto iUP chỉ được giới hạn từ 20 đến 30 suất. Tính đến năm 2023, Việt Nam đã có 8 học sinh xuất sắc nằm trong danh sách thí sinh trúng tuyển học bổng danh giá này.

Trong 3 học sinh nhận học bổng năm 2023, nổi bật là học sinh Đào Mạnh Đức lớp 12A2 chuyên Lý trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên với thành tích GPA 3 năm 9.6, IELTS 7.5, SAT 1450. Bạn Mạnh Đức đã đỗ ngành Electrical and Electronic Engineering (Kỹ thuật Điện – Điện tử).

2. Chia sẻ từ học sinh trúng tuyển học bổng Kyoto iUP 2023

Trong quá trình học tập tại trường THPT Chuyên Khoa Học Tự Nhiên, bạn Đức được đánh giá là một học sinh năng động, ham học hỏi. Bạn rất tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, nhưng đồng thời vẫn có thể cân bằng được việc học tập của mình. Mạnh Đức đã tự tìm hiểu thông tin du học tại các nước và đã quyết định ứng tuyển cho học bổng Kyoto iUP.

Thông qua cuộc trò chuyện với Jellyfish, Đào Mạnh Đức có chia sẻ đến các bạn trẻ: “Đối với những bạn nào đang còn băn khoăn thì em tin rằng các bạn vẫn nên cho bản thân mình một cơ hội để có thể thử sức. Thà rằng cảm thấy hối hận với những gì mình đã làm còn hơn nuối tiếc với những gì mình chưa làm. Ngoài ra, chúng ta không nên cảm thấy quá tự ti hay lo lắng về những gì trong quá khứ mà mình chưa làm được, thay vào đó, hãy tập trung hết sức vào những gì mình có thể thay đổi được trong hiện tại”.

3. Học bổng Kyoto iUP 2023 của bao gồm

– Phí nhập học: 282,000 JPY
– Học phí hàng năm: 535,800 JPY
– Phí sinh hoạt: 120.000 JPY/tháng
– Chi phí học tiếng tại Việt Nam – Jellyfish Vietnam là cơ sở đào tạo duy nhất được Đại học Kyoto chỉ định
– Chi phí học tiếng 6 tháng tại Nhật Bản

Hiện tại, Đào Mạnh Đức đang theo học chương trình tiếng Nhật tại Jellyfish Việt Nam – Cơ sở đào tạo tiếng Nhật chính thức và duy nhất của Học bổng Kyoto iUP.

4. Thông tin về trường Đại học Kyoto

Được thành lập năm 1897, Trường Đại học Kyoto tọa lạc tại trung tâm thành phố Kyoto và là một trong những trường đại học quốc lập hàng đầu tại Nhật Bản. Là một trong những trường đại học định hướng nghiên cứu hàng đầu ở châu Á, đại học Kyoto đã có 11 người đạt giải Nobel (tính đến năm 2020), 2 người đạt huy chương Fields, 1 người đạt giải Chern và 1 người đạt giải Gauss.

Hiện nay, Đại học Quốc lập Kyoto đang đào tạo hơn 22.600 sinh viên thuộc 10 khoa, sở hữu 18 viện sau đại học, 35 viện nghiên cứu.

Xếp hạng của trường Đại học Kyoto:

• Đứng thứ 1 Nhật Bản năm 2019 theo bảng xếp hạng THE.
  • Đứng thứ 2 Nhật Bản năm 2020 theo bảng xếp hạng THE.
  • Đứng thứ 12 toàn Châu Á năm 2020 theo bảng xếp hạng THE.
  • Đứng thứ 8 toàn Châu Á năm 2020 theo bảng xếp hạng QS.

5. Thông tin về học bổng toàn phần Kyoto iUP 2024

tuyen-sinh-kyoto-iup-2024

Chương trình sẽ đào tạo sinh viên trong 6 tháng học tiếng Nhật và 4 năm học chuyên ngành song ngữ Nhật – Anh. Chương trình có nhiều chế độ hỗ trợ sinh viên như miễn giảm toàn bộ học phí, phí nhập học và cả cấp học bổng lên đến 120.000 JPY hàng tháng cho sinh viên trong 4,5 năm học tập (mức học bổng hàng tháng của học bổng MEXT 2019 đối với bậc đại học là 117.000-120.000 JPY/tháng).

>> Thông báo tuyển sinh học bổng Kyoto iUp 2024

Học bổng Toàn phần, bao gồm:

(1) Học phí 4.5 năm học

Khóa dự bị
Phí ứng tuyển 9.800 JPY Không miễn trừ
Phí nhập học 28.200 JPY Miễn trừ một phần hoặc toàn bộ
Học phí 6 tháng 296.000 JPY Miễn trừ một phần hoặc toàn bộ
Chương trình Đại học
Phí ứng tuyển 17.000 JPY Không miễn trừ
Phí nhập học 282.000 JPY Miễn trừ một phần hoặc toàn bộ
Học phí 1 năm 535.800 JPY Miễn trừ một phần hoặc toàn bộ

(2) Phí sinh hoạt: 120.000 yên/tháng