2 NỮ SINH VIỆT NAM XUẤT SẮC GIÀNH HỌC BỔNG TOÀN PHẦN NĂM 2022 TẠI ĐẠI HỌC KYOTO DANH GIÁ

Học bổng toàn phần Kyoto iUP là một trong những học bổng giá trị nhất của Đại học Kyoto dành cho sinh viên quốc tế. Việc nhận được học bổng của trường Top đầu Nhật Bản này chính là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới. Năm 2022, Việt Nam vinh dự khi có 2 đại diện trúng tuyển học bổng đó là bạn Nguyễn Đỗ Quý Linh và Nguyễn Trần Thảo Nguyên.

kyoto iup 2022

Khi nói đến học bổng toàn phần, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc phải có một profile có điểm số cao với thành tích nổi trội và các chứng chỉ quốc tế mới có thể ứng tuyển. Đặc biệt, đây còn là học bổng trị giá 2 tỷ đồng của ngôi trường số 1 Nhật Bản. Tuy nhiên, không phải lúc nào điều đó cũng đúng. 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc có ứng tuyển học bổng thành công hay không. Giống như 2  cô bạn Quý Linh và Thảo Nguyên, dù có profile trái ngược nhau nhưng đều nhận được kết quả đỗ Kyoto iUP 2022. Hãy cùng Jellyfish tìm hiểu về sự khác biệt đó là gì và quá trình ứng tuyển của 2 bạn nhé!

Hai học sinh xuất sắc giành được học bổng toàn phần Kyoto iUP

Nguyễn Đỗ Quý Linh – Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam 

– IELTS: 8.0
– Điểm SAT: 1530/1600
– Điểm SAT Toán II: 800/800

Quý Linh cho biết, khi tìm hiểu về ngành Khoa học – Tự nhiên thì nhận thấy trường Kyoto khá chú trọng về điểm số hay những hoạt động có liên quan đến ngành này. Vì vậy, ngoài thành tích nổi bật như trên thì Linh còn tham gia vào một số cuộc thi viết luận trong nước và quốc tế với chủ đề về sinh học, trong đó có đạt được Giải nhất 1 cuộc thi quốc tế và 1 suất học bổng trị giá 20%.  Bên cạnh đó, Quý Linh cũng tích cực tham gia một số hoạt động ngoại khóa ở trường.

Nguyễn Trần Thảo Nguyên – tốt nghiệp THPT Chuyên Ngoại ngữ và hiện đang là sinh viên năm nhất của Đại học Kinh tế quốc dân

Khác với Quý Linh, profile của Thảo Nguyên được đánh giá là không thiên về về thành tích hay chứng chỉ. Điểm mạnh của bạn là có chứng chỉ IELTS 7.5 và tham gia một số hoạt động khác như văn hóa, văn nghệ….

Thảo Nguyên cho biết, vì hồ sơ của bạn không quá xuất sắc so với nhiều đối thủ nặng ký khác nên bạn đã dành tất cả tâm huyết vào bài luận của mình. Bạn đã cố gắng thể hiện bản thân mình nhiều nhất có thể để trường hiểu rõ được bạn là ai, cũng như niềm đam mê và sự yêu thích của bạn đối với ngành mà bạn chọn. Cuối cùng, với sự quyết tâm và nỗ lực, Thảo Nguyên đã xuất sắc chinh phục và giành được suất học bổng toàn phần tại Đại học Kyoto danh giá.

Có thể thấy, profile của Thảo Nguyên và Quý Linh có sự khác biệt về thành tích, chứng chỉ và một số hoạt động. Tuy nhiên, các bạn đều biết cách phát huy điểm mạnh của mình để bù vào phần chưa tốt để chứng tỏ các bạn hoàn toàn xứng đáng với học bổng Kyoto iUP. Có nhiều yếu tố quyết định việc các bạn học sinh có đạt được học bổng hay không, vậy nên đừng quá tự ti mà hãy mạnh dạn ghi danh nhé!

 >> Chi tiết về kết quả trúng tuyển có thể xem tại trang web của Kyoto iUP

Học bổng Kyoto iUP 2022 của 2 bạn bao gồm

– Phí nhập học: 282,000 JPY
– Học phí hàng năm: 535,800 JPY
– Phí sinh hoạt: 120.000 JPY/tháng
– Chi phí học tiếng tại Việt Nam – Jellyfish Vietnam là cơ sở đào tạo duy nhất được Đại học Kyoto chỉ định
– Chi phí học tiếng 6 tháng tại Nhật Bản

Hiện tại, Nguyên và Linh đang theo học chương trình tiếng Nhật tại Jellyfish Việt Nam – Cơ sở đào tạo tiếng Nhật chính thức và duy nhất của Học bổng Kyoto iUP.

Lời nhắn nhủ từ Quý Linh và Thảo Nguyên

Quý Linh: “Khi ứng tuyển thì mọi người hãy trung thực, bản thân có gì thì hãy khai thác triệt để. Các bạn cũng cần chủ động tìm hiểu về trường và các yêu cầu tuyển sinh. Nếu có thời gian thì hãy tham gia các hoạt động hoặc các cuộc thi để trau dồi kiến thức và làm hồ sơ của mình được phong phú hơn. Quan trọng nhất đó là cần tìm được điểm chung giữa điều mình có và điều trường cần để lên trong hồ sơ của mình. Như vậy, nhà trường cũng thấy rằng các bạn có sự nghiên cứu kỹ về trường, về ngành và chính bản thân các bạn cũng thấy phù hợp với trường.”

Thảo Nguyên: “Mình cũng nghĩ mọi người nên tìm hiểu về trường thật kỹ vì đây không chỉ là việc trường chọn mình mà còn là mình chọn trường nữa. Khi tìm hiểu các bạn cũng có cái nhìn tổng quát hơn và sẽ biết được bản thân có phù hợp với trường hay không. Đó là động lực lớn để mình ứng tuyển học bổng. Việc tìm thông tin về học bổng cũng khá khó, nên ngoài website của trường thì mình cũng có thể liên lạc với Jellyfish Việt Nam. Đây là đại diện của Đại học Kyoto tại Việt Nam nên họ sẽ có những thông tin cần thiết cho mình mà trên mạng không có. Ngoài ra, hãy cứ mạnh dạn ứng tuyển học bổng bởi vì chỉ cần bạn dám làm thì chắc chắn sẽ có cơ hội được nhận còn nếu như không thì phần trăm có hội sẽ bằng không. Không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra nên hãy cứ mạnh dạn nhé!”

Thông tin về trường Đại học Kyoto

Được thành lập năm 1897, Trường Đại học Kyoto tọa lạc tại trung tâm thành phố Kyoto và là một trong những trường đại học quốc lập hàng đầu tại Nhật Bản. Là một trong những trường đại học định hướng nghiên cứu hàng đầu ở châu Á, đại học Kyoto đã có 11 người đạt giải Nobel (tính đến năm 2020), 2 người đạt huy chương Fields, 1 người đạt giải Chern và 1 người đạt giải Gauss.

Hiện nay, đại học Kyoto đang đào tạo hơn 22.000 sinh viên thuộc 10 khoa, sở hữu 18 viện sau đại học, 38 viện nghiên cứu.

Xếp hạng của trường Đại học Kyoto:

  • Đứng thứ 1 Nhật Bản năm 2019 theo bảng xếp hạng THE.
  • Đứng thứ 2 Nhật Bản năm 2020 theo bảng xếp hạng THE.
  • Đứng thứ 12 toàn Châu Á năm 2020 theo bảng xếp hạng THE.
  • Đứng thứ 8 toàn Châu Á năm 2020 theo bảng xếp hạng QS.

Thông tin về học bổng toàn phần Kyoto iUP

Chương trình Kyoto iUP (International Undergraduate Program) được Đại học Kyoto thành lập dành riêng cho học sinh/sinh viên quốc tế với mục tiêu đào tạo ra những nhân tài quốc tế cho Nhật Bản và thế giới.

Chương trình sẽ đào tạo sinh viên trong 6 tháng học tiếng Nhật và 4 năm học chuyên ngành song ngữ Nhật – Anh. Chương trình có nhiều chế độ hỗ trợ sinh viên như miễn giảm toàn bộ học phí, phí nhập học và cả cấp học bổng lên đến 120.000 JPY hàng tháng cho sinh viên trong 4,5 năm học tập (mức học bổng hàng tháng của học bổng MEXT 2019 đối với bậc đại học là 117.000-120.000 JPY/tháng).

Học bổng Toàn phần, bao gồm:

(1) Học phí 4.5 năm học

Khóa dự bị
Phí ứng tuyển 9.800 JPY Không miễn trừ
Phí nhập học 28.200 JPY Miễn trừ một phần hoặc toàn bộ
Học phí 6 tháng 296.000 JPY Miễn trừ một phần hoặc toàn bộ
Chương trình Đại học
Phí ứng tuyển 17.000 JPY Không miễn trừ
Phí nhập học 282.000 JPY Miễn trừ một phần hoặc toàn bộ
Học phí 1 năm 535.800 JPY Miễn trừ một phần hoặc toàn bộ

(2) Phí sinh hoạt: 120.000 yên/tháng 

Thời gian cấp học bổng: Tối đa 4,5 năm

>> Thông báo tuyển sinh học bổng Kyoto iUp 2023

Quý phụ huynh và học sinh cần hỗ trợ tư vấn và đăng ký học bổng Kyoto iUP của trường Đại học Kyoto vui lòng liên hệ các văn phòng Jellyfish Education – đơn vị truyền thông độc quyền của Học bổng Kyoto iUP trên toàn quốc:

Jellyfish Vietnam – Hotline: 096.110.6466
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam