THỜI GIAN CHUẨN BỊ DU HỌC NHẬT BẢN BẰNG TIẾNG ANH MẤT CẢ NĂM, ĐÚNG HAY SAI?

Quá trình chuẩn bị du học Nhật Bản bằng tiếng Anh giữa các bạn là rất khác nhau, với một số bạn chỉ cần trước 6 tháng nhưng có bạn lại cần trước cả 1 năm. Vậy yếu tố nào ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị này và làm sao để rút ngắn thời gian? Hãy cùng Jellyfish Education tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Chuẩn bị du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

1. Thời gian nhận được bằng tốt nghiệp 

Với các bạn đang học lớp 12 thì bắt buộc phải đến tháng 7 hoặc 8 mới có bằng tốt nghiệp tạm thời và khi đó kỳ học gần nhất sẽ là kỳ tháng 4 năm tiếp đó. Tương tự với những bạn đang học Đại học được cấp bằng vào tháng 6 cũng sẽ phải đăng ký kỳ học mùa xuân. 

Quá trình chuẩn bị du học Nhật cho các bạn năm cuối thường là từ 6-9 tháng trước ngày nhập học nếu đã đủ hết hồ sơ.

2. Kết quả thi các chứng chỉ tiếng Anh 

Chứng chỉ tiếng Anh là yếu tố bắt buộc nếu bạn muốn du học Nhật Bản hệ tiếng Anh. Sau khi thi các kỳ thi IELTS/TOEFL thì trung bình cũng mất 2 tuần sau đó mới có kết quả. Để tránh trường hợp quá vội với hạn nộp hồ sơ thì Jellyfish khuyên các bạn nên thi và có kết quả ít nhất vào tháng 3 hoặc tháng 4. Trong trường hợp chưa đủ điểm đầu vào thì vẫn có thời gian để ôn và thi lại. 

3. Điều kiện đầu vào của mỗi trường

Ngoài yếu tố bắt buộc là IELTS/TOEFL…thì mỗi trường hay chuyên ngành có thể sẽ yêu cầu thêm các bài thi như SAT, ACT hay GMAT với các môn tương ứng với ngành bạn chọn. Việc tìm hiểu, ôn thi và đặt lịch các chứng chỉ này không nhiều và dễ dàng như các kỳ thi tiếng Anh thông thường. Chính vì vậy, để tránh việc ôn thi mất thời gian mà cuối cùng trường bắt bổ sung thêm thì các bạn hãy lựa chọn kỹ càng chuyên ngành và trường ngay từ đầu. 

Các bạn có thể liên hệ với Jellyfish để đưa ra được một lộ trình học và thi hợp lý cho từng chuyên ngành và trường.

Điều kiện đầu vào của mỗi trường

4. Thời gian nhận hồ sơ của trường

Thời gian mở nhận hồ sơ của trường đại học Nhật Bản là rất sớm, từ 6-8 tháng trước đó. Một số trường chia thành nhiều kỳ nhận hồ sơ, tuy nhiên nếu đã đủ chỉ tiêu cho kỳ học đó thì trường hoàn toàn có thể đóng trước hạn. Vậy nên thông thường các bạn phải hoàn thành một bộ hồ sơ trước ít nhất 6, 7 tháng. 

5. Bạn có muốn săn học bổng không?

Thật ra hồ sơ học bổng sẽ nộp luôn cùng với hồ sơ xin nhập học nên không ảnh hưởng quá nhiều đến thời gian nộp. Nhưng nếu muốn săn học bổng thì các điểm tiếng Anh và các chứng chỉ khác phải điểm cao hơn và việc viết bài luận hay phỏng vấn là tất yếu. Để chuẩn bị thật tốt cho phỏng vấn hay bài luận thì các bạn sẽ được Jellyfish hướng dẫn tập phỏng vấn và sửa bài luận.   

Chính vì những yếu tố trên mà mỗi bộ hồ sơ sẽ có quá trình chuẩn bị khác nhau. Để tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả nhất, các bạn nên tìm hiểu sớm và liên hệ với Jellyfish Vietnam để được tư vấn chi tiết về từng chương trình nhé!

Du học Nhật Bản hệ tiếng Anh có những trường nào?
Điều kiện du học Nhật Bản hệ tiếng Anh?
Làm thế nào để kiếm học bổng?


Để được tư vấn và cung cấp các thông tin du học Nhật Bản mới Nhất, đừng ngần ngại liên hệ với Jellyfish Vietnam.

Jellyfish Vietnam – Hotline 0986.633.013
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam