Block Google Back Navigation

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM LÀ GÌ?

Du học Nhật Bản đang là một trong những xu hướng hot nhất của giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, có rất nhiều ngành học mà bạn chưa biết chọn ngành gì? Thì bài viết này, Jellyfish Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn những lý do nên chọn du học Nhật Bản ngành Công nghệ thực phẩm. Chi tiết đón xem tại bài viết dưới đây!

Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thực phẩm
Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thực phẩm

I. LÝ DO NÊN DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

1- Tiêu chuẩn giáo dục cao: Hệ thống giáo dục tại Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Đội ngũ giảng viên thuộc các chuyên gia hàng đầu trong ngành. 

2- Ngành công nghệ thực phẩm ở Nhật Bản rất phát triển: Nhật Bản luôn đặt sự chất lượng và an toàn thực phẩm lên hàng đầu. Vì vậy, ngành công nghệ thực phẩm luôn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cao và nghiêm ngặt về chất lượng an toàn. 

3- Cơ hội việc làm lớn: Tuy là một ngành phát triển, nhưng nhân lực của ngành công nghệ thực phẩm cũng đang thiếu hụt rất lớn. Vì vậy, cơ hội việc làm của ngành công nghệ thực phẩm là rất lớn. Chưa kể khi bạn về nước sinh sống và làm việc thì cơ hội của ngành công nghệ thực phẩm cũng rất là cao. 

4- Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản: Du học tại Nhật Bản cũng mang lại nhiều trải nghiệm văn hoá độc đáo giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về lối sống, phong tục tập quán của người Nhật Bản. 

5- Được đào tạo bài bản: Công nghệ thực phẩm là ngành mũi nhọn của đất nước Nhật, do vậy ngành này sẽ được đào tạo chuyên sâu từ lý thuyết tới thực hành để nâng cao kiến thức và tay nghề. 

5 lý do nên chọn du học ngành công nghệ thực phẩm
5 lý do nên chọn du học ngành công nghệ thực phẩm

II. ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

– Đã tốt nghiệp THPT/ trung cấp không quá 4 năm 

– Trình độ tiếng Nhật N2 trở lên 

– Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm

– Không thuộc diện xuất nhập cảnh 

– Tốt nghiệp đại học không quá 5 năm 

III. NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO KHI DU HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM TẠI NHẬT BẢN?

Sau đây, là một số danh sách các trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm mà bạn có thể tham khảo.

1. Đại học Kyoto

Thông tin chung:

  • Tên tiếng Anh: Kyoto Uiversity (Kyodai)
  • Loại trường: Đại học quốc lập
  • Năm thành lập: 1897
  • Cơ sở: Yoshida, Uji, Katsura (Kyoto)
  • Website: www.kyoto-u.ac.jp/ja

Các khoa/ ngành liên quan tới Công nghệ thực phẩm:

Trường Khoa/ Ngành
Nông nghiệp Kỹ thuật Nông nghiệp và Môi trường
Kinh tế Thực phẩm và Môi trường
Khoa học Thực phẩm và Công nghệ sinh học
Khoa học sự sống ứng dụng

2. Đại học Tokyo

Thông tin chung:

  • Tên tiếng Anh: The University of Tokyo
  • Loại trường: Đại học quốc lập
  • Năm thành lập: 1877
  • Địa chỉ: 7 Chome-3-1 Hongo, Bunkyo City, Tokyo
  • Cơ sở: Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane, Nakano
  • Website: u-tokyo.ac.jp/

Các khoa/ ngành liên quan tới Công nghệ thực phẩm:

Trường/ Khoa Khóa học Chuyên ngành
Nông nghiệp Khoa học sự sống ứng dụng Hóa sinh và Công nghệ sinh học, Sinh học ứng dụng, Hóa học vật liệu sinh học
Khoa học Môi trường và Tài nguyên Sản xuất Thủy sản và Khoa học Môi trường, Kinh tế Nông nghiệp và Tài nguyên, Phát triển Nông nghiệp Bền vững Quốc tế

3. Đại học Kyushu

Thông tin chung:

  • Tên tiếng Anh: Kyushu University
  • Loại trường: Đại học quốc lập
  • Năm thành lập: 1911
  • Địa chỉ: 744 Motooka, Nishi-ku, Fukuoka
  • Website: www.kyushu-u.ac.jp/

Các khoa/ ngành liên quan tới Công nghệ thực phẩm:

Khoa Khóa học Môn học
Nông nghiệp Tài nguyên nông nghiệp, Kỹ thuật và Kinh tế Nông học
Kinh tế nông nghiệp
Khoa học Sinh học ứng dụng Hóa học nông nghiệp
Khoa học và Công nghệ Thực phẩm

4. Đại học Hokkaido

Thông tin chung:

  • Tên tiếng Anh: Hokkaido University
  • Địa chỉ: 5 Chome Kita 8 Jonishi, Kita Ward, Sapporo, Hokkaido
  • Năm thành lập: 1918
  • Website: www.hokudai.ac.jp/

Các khoa/ ngành liên quan tới Công nghệ thực phẩm:

Trường Khoa/ Ngành
Nông nghiệp Khoa học Nông nghiệp và Tài nguyên sinh học
Khoa học sinh học và Hóa học
Khoa học sinh học ứng dụng

5. Đại học Nông nghiệp Tokyo

Thông tin chung:

  • Tên tiếng Anh: Tokyo University of Agriculture
  • Loại trường: Đại học tư thục
  • Năm thành lập: 1891
  • Webiste: www.nodai.ac.jp/

Các khoa/ ngành liên quan tới Công nghệ thực phẩm:

Trường/ Khoa Khoa/ Ngành
Nông nghiệp Nông nghiệp / Khoa học Động vật / Phát triển Tài nguyên Sinh học / Đổi mới Nông nghiệp vì Sự bền vững
Khoa học Sinh học ứng dụng Hóa học Nông nghiệp / Khoa học Lên men / Khoa học Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm / Khoa học Dinh dưỡng
Khoa học Khoa học sinh học / Hóa học cho Khoa học sự sống và Nông nghiệp / Vi sinh phân tử
Nông nghiệp và Nghiên cứu Thực phẩm Quốc tế Phát triển Nông nghiệp Quốc tế / Kinh tế Môi trường Thực phẩm / Quản lý Kinh doanh Nông nghiệp / Khoa học Thực phẩm và Nông nghiệp Quốc tế

IV. TƯ VẤN DU HỌC NHẬT NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM CÙNG CHUYÊN GIA CỦA JELLYFISH

Tóm lại, du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm là một lựa chọn phù hợp trong thời điểm mà thực phẩm cần sự phát triển của công nghệ và đảm bảo chất lượng an toàn sản phẩm. Liên hệ ngay với Jellyfish để nhận được thông tin tư vấn chi tiết nhất!

Duhocvietnhat.edu.vn


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam