ĐẠI HỌC QUỐC TẾ OSAKA: NGÀNH HỌC, HỌC PHÍ, ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

Đại học Quốc tế Osaka là một trong những trường đại học tư thục tốt nhất và được nhiều du học sinh theo học tại Osaka. Trường có nhiều chuyên khoa về kinh tế, ngoại giao, xã hội và có riêng các khóa học đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế.

đại học quốc tế Osaka

Trong bài viết dưới đây, Jellyfish sẽ cập nhật và tổng hợp các thông tin về ngành học, cơ sở vật chất, học phí, điều kiện nhập học tại ngôi trường này để bạn tham khảo.

GIỚI THIỆU VỀ ĐẠI HỌC QUỐC TẾ OSAKA

• Tên tiếng Việt: Đại học Quốc tế Osaka
  • Tên tiếng Nhật: 大阪国際大学
  • Tên tiếng Anh: Osaka International University
  • Thành lập năm: 1929
  • Địa chỉ: 6-21-57 Todacho, Moriguchi-shi, Osaka
  • Điện thoại: 06-6907-4306
  • Fax: 06-6907-4324

Tiền thân của trường đại học Quốc tế Osaka là trường trung học nữ sinh Teikoku. Đến năm 1988 thì được bộ giáo dục Nhật Bản công nhận và trở thành trường đại học quốc tế như hiện nay.

Phương châm giáo dục: “Giáo dục con người một cách toàn diện”. Trường có nhiều khoa đào tạo từ kinh doanh, khoa học nhân văn, nghệ thuật,… và luôn nỗ lực mở rộng các chương trình phù hợp với sinh viên quốc tế.

• Có chương trình liên kết với 108 trường tại 26 quốc gia trên thế giới.
  • Có trung tâm Nhật ngữ, hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản cho sinh viên quốc tế.

Một số trường đại học nổi tiếng tại Nhật:

2. Ngành học tại trường đại học quốc tế Osaka

Tại trường đại học Quốc tế Osaka có đa dạng các khoa và ngành học. Cụ thể, bao gồm 3 khoa học chính:

• Khoa kinh tế kinh doanh: Gồm các chuyên ngành quản trị kinh doanh và kinh tế.
  • Khoa Khoa học Nhân văn: Gồm chuyên ngành về tâm lý giao tiếp, Sức khỏe con người, chuyên ngành thể thao vận động.
  • Khoa đào tạo quốc tế: Chuyên ngành giao tiếp quốc tế và chuyên ngành du lịch quốc tế.

Ngoài ra, trường còn có khoa cao học, dành cho sinh viên đã tốt nghiệp: Chuyên ngành tin học quản lý.

Đặc biệt, trường còn có thêm khóa học đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Đối với sinh viên học khóa học này có thể được tuyển sinh nội bộ lên đại học của trường.

sinh viên của trường đại học quốc tế osaka
Các sinh viên đến từ nhiều nước tại International Osaka University

Hiện có khoảng hơn 40 sinh viên quốc tế đang theo học tại đây, trong đó có số lượng không nhỏ sinh viên là người Việt Nam.

3. Cơ sở vật chất của trường đại học Quốc tế Osaka

Trường Đại học Quốc tế Osaka có 2 cơ sở chính, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, phương tiện học tập và giảng dạy hiện đại.

1. Cơ sở Moriguchi
  2. Cơ sở Hirakata

Bên cạnh đó, trường cũng sở hữu:

• Trung tâm hợp tác khu vực
  • Trung tâm giáo dục ngoại khóa
  • Trường đào tạo tiếng Nhật (cho sinh viên quốc tế)
  • Phòng thí nghiệm, nghiên cứu với trang thiết bị hiện đại.
  • Viện quan hệ quốc tế.

Trong khuôn viên trường cũng có đầy đủ các khu thể thao, thư viện,… để sinh viên học tập và thư giãn tốt nhất.

sân thể thao của trường đại học quốc tế Osaka
Trường có sân thể thao lớn

Trường hiện không có ký túc xá trong khuôn viên. Tuy nhiên, để hỗ trợ sinh viên học tập tốt nhất trong thời gian học tại trường, Đại học Quốc tế Osaka có liên kết với khoảng 15 ký túc xá địa phương, khu vực gần trường. Các khu ký túc xá này đều được đảm bảo tiện nghi và thuận tiện cho việc di chuyển của sinh viên.

4. Điều kiện nhập học

Cũng tương tự như điều kiện đi du học Nhật Bản chung cho hệ đại học. Để nhập học tại trường Đại học Quốc tế Osaka, thí sinh phải trải qua 1 trong 2 kỳ thi:

• Kỳ thi du học sinh EJU: Đa phần sinh viên quốc tế khi du học Nhật Bản sẽ tham gia kỳ thi này.
  • Kỳ thi quốc gia “Senta Shiken”: Thi chung với sinh viên người Nhật (Chỉ các bạn đã du học hệ THPT tại Nhật mới tham gia kỳ thi này).

Ngoài ra, trường còn có khóa học đặc biệt cho sinh viên quốc tế, sinh viên học khóa học này tại trường có thể được tuyển nội bộ lên đại học.

Tư cách nhập học khóa học dành cho sinh viên quốc tế sẽ bao gồm:

• Thí sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo 12 năm tại nước không phải Nhật Bản.
  • Trên 18 tuổi
  • Có đủ tư cách vào trường đại học tại nước sở tại.
  • Có chứng chỉ N4 hoặc cấp E kỳ thi J-TEST trở lên.

5. Học phí tại đại học Quốc tế Osaka

Dưới đây là thông tin học phí trường công khai năm 2021 để bạn tham khảo (học phí 2022 có thể sẽ thay đổi một chút).

Đơn vị: JPY

Loại chi phí Nộp tại thời điểm làm thủ tục nhập học Học kỳ đầu Học kỳ thứ 2 Hằng năm
Phí nhập học 280.000 280.000
Học phí 290.500 290.500 581.000
Phí cơ sở vật chất, trang thiết bị 105.000 105.000 210.000
Chi phí khác 65.000 65.000
Bảo hiểm toàn diện cho sinh viên (4 năm) 37.410 37.410
Tổng cộng 317.410 460.500 395.500 1.173.410

Trên đây là tổng hợp những thông tin về trường đại học Quốc tế Osaka. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Để được tư vấn trường học cũng như chi phí du học Nhật Bản, đừng ngần ngại liên hệ với Jellyfish Vietnam hoặc điền thông tin vào bảng dưới đây, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất!

Jellyfish Education Vietnam – Hotline 0986.633.013