CÓ NÊN HỌC TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG Ở NHẬT BẢN?

Có nên học trường trung học phổ thông ở Nhật Bản? Đây là câu hỏi Jellyfish nhận được rất nhiều từ cả phụ huynh và các bạn học sinh đang chuẩn bị học cấp 3 tại Nhật. Để giải đáp câu hỏi này, các bạn hãy tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

I. VÌ SAO NÊN HỌC TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG Ở NHẬT BẢN?

Rất nhiều phụ huynh mong muốn con mình được hưởng môi trường giáo dục tại các nước phát triển ngay khi tốt nghiệp trung học cơ sở. Và Nhật Bản là một trong các quốc gia được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn làm điểm đến.

1. Trường trung học phổ thông ở Nhật Bản – Nền giáo dục hiện đại

Có lẽ không cần phải bàn cãi về chất lượng giáo dục của Nhật Bản. Đây là đất nước sở hữu nhiều ngôi trường đào tạo đứng đầu thế giới, thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học hàng năm. Các chương trình học tại Nhật luôn đề cao tính trải nghiệm, thực tiễn, giúp học sinh nắm vững kiến thức cơ bản và phát huy thế mạnh của bản thân.

Để chuẩn bị cho dự án hoặc bài nghiên cứu cá nhân, học sinh sẽ được ghé thăm các trường đại học, trung tâm nghiên cứu, nhà máy… Từ đó, các bạn có cơ hội rèn luyện kỹ năng thu thập, phân tích, xử lý và trình bày thông tin.

2. Trường trung học phổ thông ở Nhật Bản – Nâng cao khả năng tiếng Nhật

Một trong những ưu điểm lớn nhất khi du học từ bậc Trung học phổ thông (THPT) chính là phát triển khả năng ngôn ngữ nhanh chóng. Để đi du học, học sinh đã phải có nền tảng vững chắc về tiếng. Qua quá trình sinh sống và học tập tại Nhật Bản, các bạn sẽ có nhiều cơ hội trò chuyện, tiếp xúc với người bản địa, từ đó nâng cao khả năng ngôn ngữ và sự tự tin trong giao tiếp.

Du học Nhật Bản hệ trung học phổ thông giúp học sinh nâng cao khả năng ngôn ngữ
Du học Nhật Bản hệ trung học phổ thông giúp học sinh nâng cao khả năng ngôn ngữ

3. Trường trung học phổ thông ở Nhật Bản – Phát triển toàn diện

Bên cạnh việc trang bị kiến thức chuyên môn, học thuật, trường học Nhật Bản cũng rất chú trọng vào hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, giúp học sinh phát triển toàn diện về mọi mặt. Mỗi học sinh đều bắt buộc phải tham gia một câu lạc bộ. Ví dụ như câu lạc bộ bóng đá, bóng chuyền, karate, judo, âm nhạc, võ thuật…

4. Trường trung học phổ thông ở Nhật Bản – Sẵn sàng cho các dự định tương lai

Việc du học sớm sẽ tạo điều kiện để các bạn làm quen với môi trường và phương pháp học tập mới. Khi lên Đại học, các bạn sẽ không bị bỡ ngỡ và mất thời gian thích nghi như những du học sinh khác. Việc theo học từ bậc THPT tại Nhật Bản cũng giúp các bạn nâng cao khả năng được nhận vào các trường Đại học lớn.

Ngoài ra, với những bạn có kế hoạch định cư tại Nhật thì việc du học từ cấp 3 cũng sẽ là một lợi thế lớn.

II. DU HỌC TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG Ở NHẬT BẢN CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

Chương trình du học Nhật Bản hệ Trung học phổ thông không yêu cầu quá cao. Tuy nhiên, du học sinh vẫn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản để đảm bảo chất lượng đầu vào:

– Đã tốt nghiệp THCS ở Việt Nam. Số năm trống không quá 3 năm.

– Không có tiền án tiền sự; không thuộc danh sách cấm của Cục QLXNC Việt Nam.

– Trình độ tiếng Nhật N5 – N3, phụ thuộc vào bậc học mà học viên đăng ký.

– Đảm bảo đủ chi trả chi phí trong suốt quá trình học. Người bảo lãnh có thu nhập ổn định và số dư sổ tiết kiệm theo quy định của CXNC.

Điều kiện học vấn, độ tuổi và tài chính để du học Nhật Bản bậc THPT cụ thể còn tùy thuộc vào từng chương trình học. Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn tại: Điều kiện du học Nhật Bản bậc THPT mới nhất.

III. DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG THPT NHẬT BẢN

1. Trường THPT Kashiwara

Thông tin tổng quan:

  • Địa chỉ: 5 Chome-993 Hongo, Kashiwara, Osaka 582-0001
  • Website: kashiwara.ed.jp
  • Điện thoại: +81 72-972-1565
  • Kỳ nhập học: Tháng 4, tháng 10

co-nen-hoc-truong-trung-hoc-pho-thong-o-nhat-ban

Trường THPT Kashiwara thành lập từ năm 1963. Đây là trường THPT dân lập thứ 2 theo hệ toàn thời gian của học viện Murakami. THPT Kashiwara là trường dành cho nam sinh, trực thuộc Đại học Higashi Osaka.

Trường có khoảng 800 học sinh và hơn 80 giáo viên. Trong số đó du học sinh quốc tế chiếm khoảng 10%. Từ năm 2008, trường đã kết hợp với phòng giáo dục của Osaka để mở rộng liên kết với các trường trọng điểm ở Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc. Trong những năm gần đây, trường cũng tích cực hơn trong việc tiếp nhận đào tạo du học sinh quốc tế.

2. Trường THPT Keiai

Thông tin tổng quan:

co-nen-hoc-truong-trung-hoc-pho-thong-o-nhat-ban

Trường THPT Keiai là trường trực thuộc Đại học Higashi Osaka, thành lập vào năm 1940. Trường luôn chú trọng vào việc giảng dạy tiếng Nhật cho du học sinh.

THPT Keiai có hơn 800 học sinh và hơn 70 giáo viên, trong đó hơn 10% là du học sinh. Tính đến hết năm 2018, tỷ lệ đỗ Đại học của các du học sinh quốc tế tại THPT Keiai luôn ở mức 100%.

3. Trường THPT Kyoto Ryoyo

Thông tin tổng quan:

  • Địa chỉ: 13 Mibukamiotakecho, Nakagyo-ku, Kyoto 604-8851
  • Năm thành lập: 1915
  • Website:https://www.kyoto-ryoyo.ed.jp/
  • Kỳ nhập học: Tháng 4, tháng 10

co-nen-hoc-truong-trung-hoc-pho-thong-o-nhat-ban

THPT Kyoto Ryoyo được thành lập năm 1915, là trường học có truyền thống lịch sử lâu đời. Trường đã có hơn 100 năm kinh nghiệm giảng dạy học sinh, luyện thi và hướng dẫn phỏng vấn Đại học. Đây là nơi bồi dưỡng ra những thế hệ có thể đóng góp tích cực cho cộng đồng quốc tế.

Phương châm của trường Kyoto Ryoyo là giúp học sinh trở thành những người có ích cho xã hội. Trường luôn mong muốn các bạn có nhiều hiểu biết về văn hóa Nhật Bản cũng như các nước khác; đồng thời trau dồi khả năng sáng tạo và lối sống tự lập.

Các bạn học sinh và phụ huynh có định hướng cho con đi du học bậc THPT hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định. Nếu các bạn tự tin với khả năng ngoại ngữ, năng lực học tập và cả thể chất, tinh thần thì việc du học Nhật từ sớm sẽ mở ra rất nhiều cơ hội trong tương lai.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về du học Nhật Bản, bạn hãy điền đầy đủ thông tin dưới đây để Jellyfish tư vấn chi tiết nhé!

Jellyfish Vietnam – Hotline 096.110.6466
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh: Tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng

 


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam