CẬP NHẬT QUY ĐỊNH CẤP VISA CHO DU HỌC SINH ĐI NHẬT BẢN

Đại sứ quán Nhật Bản đã chính thức ra thông báo về các quy định cấp visa mới cho công dân Việt Nam, trong đó có đối tượng là du học sinh. Tuy nhiên, quy trình cụ thể là như thế nào, có phải tất cả du học sinh mới sẽ được xét duyệt hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé

*Jellyfish sẽ liên tục cập nhật thông tin về tình hình cấp visa cho du học sinh trong bài viết này và trên fanpage chính thức “Du học Nhật Bản cùng Jellyfish Education”.

QUY ĐỊNH CẤP VISA CHO DU HỌC SINH ĐI NHẬT BẢN

I/ CẬP NHẬT QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI VIỆC XIN CẤP VISA CHO THỰC TẬP SINH, KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH VÀ DU HỌC TẠI NHẬT BẢN

Do số lượng nộp đơn hiện nay đã đang rất nhiều và dự kiến còn tiếp tục tăng cao nên Đại sứ quán sẽ giới hạn đối tượng tiếp nhận hồ sơ visa trước mắt và sẽ mở rộng theo thứ tự. Cụ thể như sau:

Trích nguyên văn từ thông báo của Đại sứ quán Nhật Bản:

“*Người đã từng được cấp visa [Thực tập kỹ năng], [Kỹ năng đặc định] hoặc [Du học] tại Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam có ngày cấp (Date of issue) từ ngày 06/01/2020 cho đến ngày 27/03/2020 nhưng không thể sang Nhật Bản do Nhật Bản tăng cường biện pháp biên giới.

*Người đang nộp hồ sơ trong Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam

※Sau này, khi Đại sứ quán đã chuẩn bị đầy đủ, dự kiến sẽ tiếp nhận hồ sơ theo thứ tự sau. Khi mở rộng đối tượng tiếp nhận, Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ tiếp tục thông báo.

1. Người có Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú [Thực tập kỹ năng], [Kỹ năng đặc định] hoặc [Du học] được cấp trong khoảng từ ngày 01/10/2019 cho đến ngày 27/03/2020, trừ trường hợp nêu ở trên.

2. Người xin cấp mới visa ngoài tất cả những trường hợp trên”

Ngay sau khi có thông báo của ĐSQ, Jellyfish đã tiến hành gửi hồ sơ xin cấp visa mới cho các bạn DHS tháng 4/2020 đã có visa nhưng chưa bay được. Những hồ sơ visa công ty đã được gửi vào ĐSQ cũng sẽ sớm được xử lý trong vài tuần tới.

Song song với việc xúc tiến hồ sơ xin visa, Jellyfish cũng đang trao đổi với các trường để xác định lịch nhập quốc cho các bạn.

Như vậy, các bạn du học sinh của Jellyfish đã có COE hãy yên tâm chuẩn bị sẵn sàng hành trang để nhập quốc trong thời gian tới nhé!

II/ CẬP NHẬT QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH ĐỐI VỚI HÀNH KHÁCH ĐI TRÊN CHUYẾN BAY TỪ VIỆT NAM ĐẾN NHẬT

Các bạn du học sinh nhớ check kỹ các yêu cầu sau đây để đảm bảo tuân thủ đúng chính sách bay của hãng hàng không và quy định nhập cảnh của Nhật Bản nhé.

Theo yêu cầu mới nhất của Chính phủ Nhật Bản, hành khách Việt Nam khi nhập cảnh sẽ phải có đủ các giấy tờ sau đây:

– Bảo hiểm y tế

– Tờ khai lịch sử đi lại trong vòng 14 ngày

– Tải ứng dụng xác nhận tiếp xúc: Mã QR cho điện thoại thông minh được cung cấp tại trang web của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

– Khai báo địa chỉ cách ly (14 ngày) sau khi nhập cảnh và tuân thủ các yêu cầu sau khi nhập cảnh của chính phủ Nhật Bản.

– Kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 (tiếng Anh và tiếng Việt) trong vòng 72h ngày trước ngày khởi hành trừ các trường hợp định cư tại Nhật dưới hình thức ngoại giao hoặc công vụ

– Visa cấp mới hoặc giấy xác nhận của Đại sứ quán Nhật Bản về việc chấp nhận khách tái nhập (Visa EX cho người lao động hoặc sang học tập, Visa EX-R, EX-B cấp cho người có người thân là người Nhật (vợ chồng, con…). Khách có thẻ định cư (bắt buộc phải có re-entry permit do ĐSQ Nhật cấp)

Các hồ sơ của du học sinh Jellyfish đang được xử lý theo đúng lộ trình và sẽ được thông tin liên tục đến các bạn du học sinh. Nếu có câu hỏi gì liên quan đến du học Nhật Bản các bạn hãy liên hệ ngay với Jellyfish qua những cách sau nhé:

Jellyfish Vietnam – Hotline 0986.633.013

Hoặc điền vào form đăng ký tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY