BẠN ĐÃ BIẾT PHÂN BIỆT DU HỌC SINH VÀ THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN?

Không ít người cho rằng du học sinh và thực tập sinh Nhật Bản thực chất là một. Vậy bạn có nghĩ rằng nhận định này là chính xác? Hãy cùng Jellyfish Education đi tìm câu trả lời thông qua nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

Sự khác biệt cơ bản giữa thực tập sinh và du học sinh Nhật Bản

1. Du học sinh Nhật Bản

Nhật ngữ TIUJ

Du học sinh là những bạn trẻ sang Nhật với mục đích học tập. Họ mong muốn được đào tạo chuyên sâu về kiến thức chuyên ngành. Đồng thời được bổ sung thêm nhiều kiến thức thực tiễn. Đặc biệt là kết hợp với môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại mà trong nước chưa có.

Tại những cường quốc du học như Nhật Bản, phương pháp đào tạo của họ thường thiên về thực hành nhiều hơn là lý thuyết. Điều này mang lại những trải nghiệm cần thiết. Mặt khác cũng giúp nâng cao tính năng động, sáng tạo ở người học. Vậy nên, hoàn toàn không ngạc nhiên khi rất nhiều học sinh, sinh viên tại xứ sở mặt trời mọc có thể đưa ra những sáng kiến tuyệt vời ngay từ khi mới đi làm. Thậm chí là khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sự thật là với những bạn trẻ đi Nhật Bản du học trở về nước, cơ hội apply thành công những công việc có mức lương hấp dẫn và chế độ phúc lợi tốt đều rất cao.

2. Thực tập sinh Nhật Bản

Nói một cách dễ hiểu thì chương trình xuất khẩu lao động và thực tập sinh Nhật Bản cũng tương tự như nhau. Theo đó, những bạn đi theo diện này sẽ được trau dồi kinh nghiệm nghề nghiệp; đào tạo bài bản về kiến thức chuyên môn. Bên cạnh đó còn có cơ hội được cọ xát, củng cố, nâng cao tay nghề để sau khi trở về Việt Nam làm việc, họ sẽ áp dụng những kỹ năng đã học được một cách tốt nhất vì mục tiêu xây dựng nước nhà.

Hi vọng rằng với những phân tích cụ thể trên đây của Jellyfish Education, bạn sẽ không bị nhầm lẫn giữa du học Nhật Bản và thực tập sinh Nhật Bản.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn du học Nhật Bản miễn phí, hãy điền đầy đủ thông tin của bạn vào mục dưới nhé! Jellyfish sẽ liên hệ lại với bạn.

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 096.110.6466