TỶ LỆ ĐỖ COE CỦA DHS VIỆT NAM TĂNG TRƯỞNG VƯỢT BẬC SAU ĐẠI DỊCH

COE là loại giấy tờ bắt buộc và đặc biệt quan trọng đối với bất kỳ ai có dự định lưu trú tại Nhật từ 3 tháng trở lên. COE là giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho du học sinh, được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản, nhằm xác nhận về tư cách lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật.

Mới đây, Hiệp hội các trường Nhật ngữ toàn quốc JaLSA đã đăng tải số liệu so sánh tỷ lệ đỗ COE giữa các quốc gia và Cục xuất nhập cảnh kỳ tháng 10/2022 so với kỳ tháng 10/2021. Trong số 747 trường trên toàn quốc thì có 475 trường tham gia khảo sát, chiếm 63.6% toàn quốc.

1. Bảng số liệu hồ sơ du học kỳ tháng 10/2022 và kỳ tháng 10/2021 – Theo quốc gia:

(Lưu ý: Bảng dữ liệu được thu thập từ hơn 60% trường Nhật ngữ, không phải số liệu của toàn nước Nhật).

Theo bảng số liệu thống kê trên, Jellyfish đưa ra một số nhận định sau:

– Nhật Bản vẫn tiếp tục tăng cường thu hút nguồn nhân sự quốc tế thông qua cơ chế mở cửa cho du học sinh và bổ sung nhóm visa lao động mới – Tokutie Ginou. Mặc dù tỷ lệ đỗ COE trung bình của kỳ tháng 10/2022 giảm nhẹ so với tháng 10/2021 nhưng số lượng du học sinh được cấp COE vẫn tăng.

– Lượng học sinh, sinh viên quốc tế đăng ký du học Nhật Bản đã quay lại đà tăng trưởng mạnh sau hơn 1 năm dịch bệnh Covid. Số lượng hồ sơ nộp lên Cục XNC Nhật Bản tháng 10/2022 tăng 21% so với cùng kỳ năm 2021.

– Việt Nam vẫn nằm trong top 3 quốc gia có lượng du học sinh tại Nhật đông nhất. Top 3 quốc gia bao gồm: Trung Quốc, Việt Nam, Nepal.

– Mức tăng trưởng về số lượng hồ sơ ứng tuyển, số lượng đỗ COE của Việt Nam đều cao hơn nhiều mức trung bình toàn bộ các quốc gia có du học sinh đến Nhật. Cụ thể: Lượng hồ sơ của ứng viên Việt Nam kỳ tháng 10/2022 tăng 35.6% (mức trung bình là 21.1%). Lượng hồ sơ đỗ COE cũng tăng 43.2%, trong khi mức trung bình chỉ tăng 3%.

Những sự tăng trưởng này có thể lý giải được là do Nhật Bản bắt đầu mở cửa, cho phép người nước ngoài nhập cảnh kể từ đầu năm 2022. Trong kế hoạch mở cửa này, Nhật Bản ưu tiên trước cho đối tượng là du học sinh, người lao động theo nhóm visa kỹ sư, visa đặc định.  Bên cạnh đó, du học Nhật vẫn là một trong những điểm đến mà du học sinh Việt Nam, du học sinh quốc tế ưu tiên lựa chọn. Không chỉ bởi nền giáo dục chất lượng, văn hóa lâu đời, môi trường sống, thể chế chính trị ổn định; mà còn vì cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng nhiều với các chế độ tuyển dụng hấp dẫn.

>> Xem thêm: Làm sao để đỗ COE du học Nhật

2. Bảng số liệu hồ sơ du học kỳ tháng 10/2022 và kỳ tháng 10/2021 – Theo Cục Xuất nhập cảnh:

(Lưu ý: Bảng dữ liệu được thu thập từ hơn 60% trường Nhật ngữ, không phải số liệu của toàn nước Nhật).

Có thể thấy rằng, Tokyo và các thành phố lân cận vẫn là lựa chọn hàng đầu của du học sinh. Một phần nguyên nhân cũng bởi vì lượng trường Nhật ngữ tại khu vực này chiếm tỉ lệ cao hơn so với các khu vực khác.

Cục xuất nhập cảnh Fukuoka ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng (~57%). Vài năm trở lại đây, với những chương trình đào tạo đặc biệt, khu vực Kyushu (Fukuoka, Nagasaki, Saga,…) trở nên thu hút hơn với du học sinh Việt Nam nói riêng, du học sinh quốc tế nói chung. Trong đó phải kể đến chương trình Học bổng Goto (Nagasaki).

>> Tham khảo tại: Học bổng Nhật ngữ Goto 90%.

3. Tỉ lệ đỗ COE là tiêu chí du học sinh cần ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn trung tâm tư vấn và xử lý hồ sơ du học Nhật Bản

Sau khi Nhật Bản và các quốc gia lớn tái mở cửa, chắc chắn lượng hồ sơ xin COE và visa du học Nhật Bản sẽ còn tăng mạnh trong các kỳ tuyển sinh tiếp theo. Những tiêu chuẩn khắt khe sẽ được Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản áp dụng, với mục tiêu lựa chọn được những ứng viên phù hợp nhất đến quốc gia của mình.

Tỉ lệ đỗ COE trung bình của Việt Nam trong kỳ tháng 10/2022 là 88.15% (Tỉ lệ đỗ COE của Jellyfish là 98%). Những trung tâm du học có tỉ lệ xử lý hồ sơ thành công thấp hơn mức trung bình này cần được xem xét cẩn trọng.

Hồ sơ xin COE lần 1 đã khó, hồ sơ trượt làm lại sẽ còn khó hơn nhiều lần. Không chỉ cần nắm vững các quy định và yêu cầu của Cục quản lý xuất nhập cảnh, các trung tâm du học còn phải có khả năng kiểm tra tính logic của hồ sơ để đưa ra những tư vấn chuyên sâu cho ứng viên. Và quan trọng hơn cả, không được phép định hướng, khuyến khích ứng viên làm giả hồ sơ. Những hồ sơ bị đánh trượt do lỗi giả mạo giấy tờ đều không có khả năng làm lại!

Mục tiêu số một của Jellyfish không phải là trở thành trung tâm tư vấn du học lớn nhất Việt Nam. Chúng tôi đặt mục tiêu phát triển theo chiều sâu của chất lượng, luôn cập nhật xu hướng và hoàn thiện, trở thành trung tâm tư vấn du học cung cấp các chương trình du học có giá trị nhất với tỉ lệ xử lý thành công hồ sơ COE, visa cao nhất cả nước.

Với bề dày hơn 12 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ du học Nhật, thực chiến thành công với hàng nghìn bộ hồ sơ khó; Jellyfish Việt Nam tin rằng, hiểu biết, trung thực và sự tận tâm với mỗi một bộ hồ sơ, chính là chìa khóa để chúng tôi theo đuổi và đạt được mục tiêu lớn lao đã đề ra.


Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí, hãy điền đầy đủ thông tin của bạn vào mục dưới nhé! Jellyfish sẽ liên hệ lại với bạn.

Jellyfish Vietnam – Hotline 096.110.6466
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh: Tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, Ngô Quyền

 


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam