TRƯỜNG ĐẠI HỌC SOPHIA

1.Tổng quan về trường.
trường đại học sophia

Trường đại học Sophia có tên chính thức là上智大学 (Sophia University), được thành lập vào năm 1913 tại Chiyoda, Tokyo Nhật Bản. Đại học Sophia là một trong những trường đại học hàng đầu Nhật Bản và được biết đến nhiều trong môi trường quốc tế. Trường là một điểm đến lý tưởng của học sinh trong nước và du học sinh đến du học Nhật Bản.

Sophia – tên của trường được lấy bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có ý nghĩa là “Trí tuệ”. Điểm mạnh của trường là đào tạo ngôn ngữ, các ngành nhân văn và tuyển một một lượng lớn sinh viên quốc tế so với những trường đại học khác.

trường đại học nhật bản

2. Thế mạnh của trường

– Trường có nhiều chương trình trao đổi với nhiều trường đại học nổi tiếng khác trên Thế giới như trường đai học Yale, Sogang hay University of Hong Kong.

– Sophia được biết đến với phương thức giáo dục theo nhóm ít người. Trên thực tế, bình quân một giáo viên chỉ chủ nhiệm khoảng 22 sinh viên, là tỉ số thấp so với các trường đại học nổi tiếng khác của Nhật. Với cách đào tạo này có thể tiếp cận tính cách của từng cá nhân, nâng cao kiến thức, hỗ trợ được nhiều hơn đến từng sinh viên.

thế mạnh của trường sophia

– Mặt khác, trường đại học Sophia còn được biết đến là một trong những trường đại học có quan hệ giao lưu quốc tế lớn nhất Nhật Bản. 17% giảng viên(86 người) là người nước ngoài được đến từ nhiều nước trên thế giới, một số khoa và ngành nghiên cứu có thể lấy được học vị bằng tiếng Anh.

– Ngoài ra, Sophia còn ký kết hiệp định để giao lưu trí thức quốc tế với hơn 140 trường đại học nước ngoài, mời giảng viên nước ngoài đến dạy, đón gần 900 lưu học sinh đến từ khoảng 60 nước, gửi đi 450 du học sinh ( trong đó trao đổi du học sinh là khoảng 200 người).

3.Các khoa của trường.

các khoa trong trường sophia
3. Học Bổng tại trường đại học sophia,
Học bổng Adachi
Đây là học bổng dành cho sinh viên các nước Đông Nam Á và Châu Phi.
– Mức học bổng: 1/3, 1/2 hoặc toàn bộ học phí.
– Tiêu chí xét tuyển: kết quả học tập trước đó, điều kiện kinh tế gia đình, bài tiểu luận.
– Thời gian đăng ký: gửi hồ sơ cùng với hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.
New student scholarship
Đây là học bổng dành cho sinh viên mới vào trường.
– Mức học bổng: 1/3, 1/2 hoặc toàn bộ học phí.
– Tiêu chí xét tuyển: kết quả học tập trước đó, điều kiện kinh tế gia đình, bài tiểu luận.
– Thời gian đăng ký: gửi hồ sơ cùng với hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018