TÌM HIỂU VỀ DU HỌC NHẬT BẢN: 10 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Nhật Bản được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục thuộc hàng Top thế giới. Vậy nên tìm hiểu về du học Nhật Bản luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều bạn sinh viên quốc tế hiện nay.

Tổng hợp những điều cần biết về du học Nhật Bản sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi đi du học ở đất nước này. Hãy cùng tham khảo với Jellyfish nhé!

Tìm hiểu về du học Nhật Bản 2019

KINH NGHIỆM DU HỌC NHẬT BẢN 2019

1. Điều kiện du học Nhật Bản 2019

Để đi du học Nhật Bản, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản nhất sau:

– Không mắc các chứng bệnh lây truyền; Có sức khỏe tốt.
– Tốt nghiệp tối thiểu từ THPT trở lên.
– Không thuộc các đối tượng cấm nhập cảnh vào Nhật Bản hoặc cấm xuất cảnh.
– Có đủ khả năng chi trả chi phí đi du học Nhật Bản tự túc.

Điều kiện chi tiết xem TẠI ĐÂY

2. Chi phí du học Nhật Bản 2019

Du học Nhật Bản gồm những khoản chi phí gì? Cần bao nhiêu tiền? Đây có lẽ là câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh. Không chỉ riêng du học Nhật Bản; trên thực tế, bài toán chi phí vẫn luôn là mối bận tâm hàng đầu mỗi khi tìm hiểu về du học nói chung.

Tại Jellyfish Education, mức chi phí du học Nhật được đánh giá là vô cùng hợp lý. Thậm chí là thấp nhất trên thị trường hiện nay. Chi tiết xem TẠI ĐÂY

3. Hình thức đăng ký du học Nhật Bản

Cụ thể là nên sử dụng dịch vụ hay nên tự làm hồ sơ du học. Về cơ bản, để có thể tiết kiệm tối đa chi phí, bạn hoàn toàn có thể tự làm hồ sơ. Tuy nhiên điều này chỉ tối ưu với những bạn có năng lực tiếng Nhật khá. Bên cạnh đó, vấn đề này đòi hỏi kinh nghiệm cũng như yếu tố chính xác, tỉ mỉ cao. Vậy nên nếu không chắc chắn, tốt nhất là bạn nên tìm đến các công ty tư vấn du học chuyên nghiệp. Chi tiết xem TẠI ĐÂY

Kinh nghiệm du học Nhật Bản 2019 - 2020

4. Danh sách các trường Nhật ngữ tốt nhất tại Nhật Bản

Dưới đây là danh sách 15 trường Nhật ngữ uy tín khi đi du học Nhật Bản. Bạn có thể tham khảo, tìm hiểu thông tin; từ đó lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với bản thân nhất TẠI ĐÂY

5. Quy định làm thêm đi du học Nhật

Như đã chia sẻ trong nhiều bài viết trước, sinh viên quốc tế chỉ được làm thêm tối đa 28h/ tuần đối với ngày thường và toàn thời gian đối với ngày nghỉ. Vậy nhưng những năm gần đây, tỷ lệ du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản vi phạm luật làm thêm ngày càng tăng cao. Điều này gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến cộng đồng du học sinh người Việt đang sinh sống và học tập tại Nhật Bản. Tất cả những đối tượng đó đều bị sẽ xử lý thích đáng theo pháp luật.

6. Nên đi xuất khẩu lao động hay du học Nhật Bản

Xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn muốn có một công việc ổn định, một tương lai dài lâu với mức thu nhập tốt. Mặt khác gia đình bạn có đủ điều kiện về tài chính thì chắc chắn là bạn nên đi du học. Ngược lại, nếu bạn muốn sang Nhật kiếm tiền để chăm lo cho gia đình, lấy vốn làm ăn. Và gia đình bạn thì không hề dư dả nếu như không nói là không có điều kiện. Vậy thì bạn nên đi theo hình thức xuất khẩu lao động. Nghiêm cấm tất cả các trường hợp lợi dụng du học Nhật Bản để đi làm kinh tế.

Bạn có thể tìm kiểu kỹ hơn về hai hình thức du học và xuất khẩu lao động TẠI ĐÂY

10 điều cần biết khi tìm hiểu về du học Nhật Bản

7. Học tiếng Nhật bao lâu thì đi du học được?

Để đi du học Nhật, bạn bắt buộc phải có năng lực tiếng Nhật từ N5 trở lên. Tuy nhiên tại Jellyfish Education, học viên chắc chắn đạt được N4 khi tham gia khóa học cấp tốc, đào tạo trong vòng từ 3 – 6 tháng. Ở mức này, việc bạn tự tin khi giao tiếp cơ bản với người Nhật là điều đương nhiên. Chi tiết về khóa học, bạn xem TẠI ĐÂY

8. Hậu quả của việc bỏ trốn ra ngoài khi đi du học Nhật

Khi bỏ trốn ra ngoài, bạn không chỉ phải sống chui sống lủi vì đã trở thành công dân bất hợp pháp tại đó. Mà còn có thể bị bắt và trục xuất về nước bất cứ lúc nào.

9. Vì sao nên đi du học Nhật Bản?

Sự thật là du học Nhật Bản có rất nhiều ưu điểm. Cũng chính vì lẽ đó mà nó được nhiều người ưu tiên lựa chọn khi tìm kiếm một điểm đến du học cho mình. Tiêu biểu như:

– Trình độ giáo dục, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu;
– Là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới;
– Nền văn hóa khá tương đồng với Việt Nam;
– Chi phí du học thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia phát triển khác như Mỹ, Úc, Canada…
– Dễ săn được học bổng có giá trị;
– Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi về nước;
– Cơ hội định cư tại Nhật Bản cao;

10. Tu nghiệp sinh về nước có đi du học Nhật Bản tiếp được hay không?

Rất nhiều người sau khi đi tu nghiệp sinh về nước có mong muốn quay lại Nhật theo diện du học. Vậy con đường này có thực sự dễ đi? Và bạn phải thực hiện những quy trình, thủ tục gì? Tham khảo TẠI ĐÂY để biết thêm thông tin nhé!

Trên đây là tổng hợp những vấn đề cần tìm hiểu về du học Nhật Bản năm 2019. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Jellyfish Education để được hỗ trợ tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Jellyfish Vietnam – Hotline 0986.633.013
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam