PHẢI NỘP “GIẤY XÁC NHẬN VĂN BẰNG TỐT NGHIỆP THPT” ĐỂ XIN VISA DU HỌC SANG CÁC TRƯỜNG TIẾNG NHẬT

Bắt đầu từ ngày 01/03/2019, đối với tất cả những người xin cấp “Visa du học” sang các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật, trong hồ sơ xin cấp visa cần nộp “Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông”.

Biện pháp này do Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Đại sứ quán Nhật Bản phối hợp thực hiện nhằm giải quyết triệt để các vấn đề nổi cộm hiện nay như: Công ty tư vấn du học hướng dẫn không đúng về du học Nhật Bản; giả mạo bằng tốt nghiệp THPT…

PHẢI NỘP “GIẤY XÁC NHẬN VĂN BẰNG TỐT NGHIỆP THPT” ĐỂ XIN VISA DU HỌC SANG CÁC TRƯỜNG TIẾNG NHẬT

XIN CẤP “GIẤY XÁC NHẬN VĂN BẰNG” NHƯ THẾ NÀO?

Bước 1: Xem hướng dẫn “Cấp giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông” trên website chính thức của VN-NARIC (Trung tâm công nhận văn bằng Cục quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Bước 2: Điền vào mẫu đơn các thông tin cần thiết

Bước 3: Scan bằng tốt nghiệp THPT

Bước 4: Gửi email về hòm thư: info.cnvb@moet.gov.vn

Website của VN-NARIC bạn xem TẠI ĐÂY

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN LƯU Ý

(1) Thời gian cấp: Kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, thời gian cấp là khoảng 20 ngày;

(2) Lệ phí: Khoảng 15 USD (tương đương 350.000 VND)/1 lần cấp giấy xác nhận (trong website nêu trên có đăng tải thông tin chuyển tiền).

Đại sứ quán Nhật Bản đề nghị các thực tập sinh kỹ năng và lưu học sinh tuân thủ đúng quy định, đề phòng trường hợp các em phải trải qua cuộc sống không mong muốn tại Nhật Bản hoặc gánh một khoản nợ quá lớn.

Lưu ý: Bộ tư pháp Nhật Bản đăng tải thông tin về các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật được xin cấp tư cách lưu trú “du học” cho đối tượng là người nước ngoài sang cư trú tại Nhật Bản với mục đích chính là học tiếng Nhật trong mục các cơ sở giáo dục tiếng Nhật.

Link: http://www.moj.go.jp/nyuukokukanri/kouhou/nyukan_nyukanho_ho28-2.html


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018