Block Google Back Navigation

LỰA CHỌN CỦA NGÂN – MỘT BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP ĐH Ở VIỆT NAM

Nguyễn Kim Ngân – tốt nghiệp ĐH Thương Mại và Tin Học Hồ Chí Minh. Ra trường và đi làm được một thời gian, loay hoay với cuộc sống công sở, mức lương 6 triệu ở Hồ Chí Minh. Ngân cảm thấy cuộc sống ngày qua ngày rất ư nhàm chán. Nhận thấy với kiến thức ngoại ngữ hạn chế, kinh nghiệm làm việc ít, cơ hội của phát triển của Ngân cũng thu hẹp đi nhiều. Vậy để tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân và tài chính, lựa chọn của Ngân là gì?

LỰA CHỌN CỦA NGÂN CHÍNH LÀ … DU HỌC NHẬT BẢN

Bạn quyết định sẽ đi du học Nhật Bản để có thể giỏi một ngoại ngữ, đồng thời tích lũy thêm kinh nghiệm trong làm việc. Sau quá trình tìm hiểu thông tin, hỏi ý kiến người thân và bạn bè về các đất nước nên đi du học. Cuối cùng Ngân đã chọn đi Nhật vì chi phí vừa tầm và sự đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam lớn nên cơ hội việc làm khi có tiếng Nhật cũng sẽ mở rộng. Ngân bắt đầu tìm kiếm thông tin qua các website của các đơn vị du học lớn như: Thanh Giang, ICO, Jellyfish…. Ngân chủ động để lại các thông tin để cho các tư vấn của các công ty du học gọi điện tư vấn. Cuối cùng khi biết được chương trình thực tập sau đại học của trường TIEI, một trường trực thuộc tập đoàn Jellyfish nằm ở tỉnh Tochigi, Nhật Bản.

Chương trình du học – thực tập hưởng lương TIEI nhận được sự quan tâm của Ngân bởi những đặc điểm nổi trội sau:

– Thời gian học ngắn (chỉ trong vòng 1 năm hoặc ít hơn). Với đối tượng là các bạn đã tốt nghiệp ĐH chính quy ở Việt Nam. Chỉ trong vòng 1 năm các bạn sẽ học để đạt chứng chỉ tối thiểu N2. Các bạn có lộ trình học và thực tập rõ ràng trong suốt 1 năm học để đảm bảo được mục tiêu ban đầu.

–  Mục tiêu và lộ trình rõ ràng (sau 1 năm sẽ đi làm việc chính thức tại các công ty ở Nhật Bản). Trong khoảng từ  tháng 6, các bạn sẽ được các giáo viên của trường định hướng và hướng dẫn về thủ tục để có thể nộp hồ sơ vào những công việc phù hợp. Những hỗ trợ này của các giáo viên là hoàn toàn miễn phí và nằm trong cam kết ban đầu khi các bạn vào trường.

107

Ngân thấy được đây là hướng đi đúng đắn và mở rộng hơn cho tương lai của mình, bạn đã đăng kí học tiếng nhật và làm hồ sơ tại Jellyfish Hồ Chí Minh – đại diện trường TIEI ở Việt Nam. Đến tháng 7/2016, bạn Ngân đã nhập học tại trường TIEI của chúng tôi. Theo đúng lộ trình  và cam kết giới thiệu việc làm như ban đầu trường đã trao đổi, trường TIEI đã cùng tập đoàn Jellyfish  giới thiệu việc làm cho Ngân.

Tháng 7/2017 vừa rồi, Ngân đã tốt nghiệp và được trường giới thiệu làm tại công ty về lĩnh vực thương mại viễn thông, hiện tại Ngân vẫn đang sống và làm việc ở thành phố Utsunomia, tỉnh Tochigi. Một công việc phụ trách trong cửa hàng của công ty, chuyên về tư vấn và giới thiệu các sản phẩm internet cho khách hàng. Ngân chia sẻ mình là người hoạt bát và thích giao tiếp với mọi người xung quanh, nên cảm thấy công việc ngày rất phù hợp với bản thân.

108

Hỏi về việc lựa chọn khi đi thực tập sau đại học, Ngân cũng chia sẻ thẳng thắn là cảm thấy hài lòng với lựa chọn của mình. Khoảng thời gian 1 năm 6 tháng bỏ ra để học tiếng nhật ở Việt Nam và ở Nhật Bản khiến cho cô có bước ngoặt mới trong công việc và cuộc sống.  Ngân đã dành một lời “chia sẻ” tới các bạn sinh viên mới ra  trường “Hãy định hướng cho tương lai của mình và mạnh dạn thực hiện nó, bởi tuổi trẻ không bao giờ thắm lại lần hai”. Lựa chọn của Ngân là du học Nhật Bản, còn lựa chọn của bạn là gì?

109
Cũng giống như “Lựa chọn của Ngân”, các bạn đã tốt nghiệp ĐH ở Việt Nam, đang loay hoay chưa có định hướng cho mình hay các bạn đã có định hướng học tiếng nhật và làm việc tại Nhật Bản lâu dài thì học ở TIEI sẽ là một lựa chọn tối ưu về cả thời gian và chi phí cho các bạn. Để có thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi. Cảm ơn các bạn du học sinh đã luôn tin tưởng và theo học tại trường TIEI. Chúc các bạn sẽ sớm hoàn thành được dự định đề ra của bản thân!

Tham khảo:

> Du học Nhật Bản tại học viện Quốc tế Tochigi
>> Giải đáp thắc mắc chương trình “thực tập sau tốt nghiệp”

Để được tư vấn và cung cấp các thông tin du học Nhật Bản mới Nhất, đừng ngần ngại liên hệ với Jellyfish Vietnam.

Jellyfish Vietnam – Hotline 096.110.6466
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam