DU HỌC SINH JELLYFISH TẠI NHẬT BẢN NHẬN 02 SUẤT HỌC BỔNG ĐH BÁCH KHOA TOKYO

Định hướng học tập tốt, cân bằng giữa học và làm cùng sự nỗ lực không ngừng đã giúp không ít du học sinh Jellyfish nhận được nhiều suất học bổng hỗ trợ du học sinh nước ngoài tại Nhật Bản. Gần đây nhất, với thành tích học tập tốt tại trường Đại học Bách Khoa Tokyo, Nguyễn Thị Linh – du học sinh Jellyfish kỳ tháng 01/2015 đã xuất sắc nhận được 02 suất học bổng giá trị.

1
Tháng 01/2015 Nguyễn Thị Linh lên đường sang du học Nhật Bản tại trường Nhật ngữ Aoyama với tổng thời gian khóa học tiếng là 1 năm 3 tháng. Được định hướng và chuẩn bị tiếng Nhật tốt (tương đương N3) trước khi du học đồng thời cân bằng hợp lý thời gian học và làm, Linh nhanh chóng làm quen với cuộc sống và sinh hoạt tại đất nước có năng suất lao động cao nhất thế giới.

Hình ảnh: Nguyễn Thị Linh chia tay gia đình để sang du học Nhật Bản  vào tháng 01/2015
Hình ảnh: Nguyễn Thị Linh những ngày đầu tại Nhật

Định hướng học Đại học ngay từ đầu, Linh đăng ký thi và học lớp shingaku – Lớp học để thi đại học tại trường Nhật ngữ Aoyama. Tháng 01/2016, sau 01 năm học tập, Linh thi đỗ chuyên ngành Kiến trúc sư –  Đại học Bách Khoa Tokyo và nhập học Đại học ngay sau đó 3 tháng mà không cần đóng thêm bất cứ khoản chi phí nào cho trường tiếng.

Hình ảnh: Nguyễn Thị Linh khi nhập học Đại học Bách Khoa Tokyo sau 01 năm sang Nhật

Học tại trường Đại học hơn 01 năm, với điểm số GPA 3.37, Linh được trường Đại học Bách Khoa Tokyo và Quý học bổng Quốc Tế Yo Sato đồng ý xét duyệt và hướng dẫn làm hồ sơ xin 02 học bổng giá trị: 佐藤陽国際奨学財団私費奨学生 (Từ Quỹ học bổng Quốc tế Yo Sato) và 東京工芸大学後援会教育奨学金 (Từ Đại học Bách Khoa Tokyo).

Hình ảnh: Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xin học bổng

Hiện tại, với sự giúp đỡ của Jellyfish, Linh đang tích cực hoàn thiện hồ sơ xin học bổng song song với việc giữ vững phong độ học tập và làm việc.

Chia sẻ cùng Jellyfish, Linh có nhắn nhủ các bạn du học sinh chuẩn bị du học nên học tiếng Nhật tại Việt Nam thật tốt, xác định rõ mục tiêu sang Nhật để làm gì? Học thêm tiếng Anh, ôn toán, lý, hóa hoặc các môn liên quan đến chuyên ngành nếu muốn thi Đại học. Hơn nữa hãy cố gắng học tập và đạt kết quả tốt sẽ có nhiều cô hội nhận được học bổng cho du học sinh.

Jellyfish xin chúc mừng Nguyễn Thị Linh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình. Hi vọng rằng các thế hệ học sinh đi sau có thể tiếp bước, sống, học tập và làm việc thật tốt tại xứ sở hoa anh đào.