TƯƠNG LAI CỦA EM – NIỀM TỰ HÀO CỦA ĐẤT NƯỚC.

Thế là chuyến đi từ thiện lên trường tiểu học xã La Êê, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam của gia đình nhà Sứa Đà Nẵng đã khép lại.

Chỉ trong 1 thời gian ngắn phát động chương trình từ thiện, nhà Sứa đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ về vật chất và tinh thần từ các bạn học viên, từ các nhà hảo tâm bên ngoài, tất cả sự ủng hộ đó đã được gói trọn lại thành những phần quà mà nhà Sứa mang lên dành tặng cho các em và người dân xã La Êê.

Chuyến đi của nhà Sứa bắt đầu từ 5 giờ sáng ngày 23/6 với 22 con người của nhà Sứa. Đúng 5 giờ, mọi người đã có mặt và cùng nhau khuân chuyển quà tặng lên xe và bắt đầu hành trình 5 giờ đồng hồ đi xe máy lên xã La Êê. Xã La Êê là một xã thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Nam Giang, nằm giáp biên giới với nước bạn Lào. Là một xã còn nhiều khó khăn, chỉ mới có điện từ năm 2015.

Hành trình đi lên đến trường gặp rất nhiều khó khăn với đường xá hiểm trở, có nhiều đèo dốc quanh co, ở nhiều đoạn đường vẫn còn là đường đất nguy hiểm. Nhưng bằng tấm lòng muốn đem các phần quà đến với các em nhỏ, nhà Sứa đã đến nơi lúc 11h30.

Mặc dù mọi người đều rất là mệt sau đoạn đường dài, nhưng khi nhìn ánh mắt chờ mong, háo hức của các em và của người dân mà mọi mệt mỏi đều tan biến. Mọi người cùng nhau bắt tay vào chuẩn bị để tổ chức vui chơi và phát thường cho các em trường tiểu học xã La Êê

Chương trình vui chơi với các em  bắt đầu bằng những trò chơi tập thể. Vì biết có nhà Sứa lên nên các em đã tập trung từ rất là sớm. Mặc dù là ở vùng sâu, vùng xa nhưng các em rất là ngoan, rất là nghe lời. Sau khi tập trung xong là các em liền xếp hàng ngay ngắn rồi hào hứng cùng tham gia các trò chơi cùng với các anh chị bên Jellyfish. Không biết khi các em chơi thì vui như thế nào nhưng khi nghe những tiếng cười giòn tan của các em mà làm mọi người cảm thấy rất hạnh phúc. Cám ơn các em đã mang đến cho nhà Sứa những giây phút ấm lòng như vậy.

Sau khi vui chơi với các em, nhà Sứa đã trò chuyện, dạy các em một số phương pháp giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, giúp phòng tránh bệnh tật. Các bạn nhỏ đều rất là vui với những chia sẻ của nhà Sứa.

Và cuối cùng, nhà Sứa đã giành tặng những phần quà dành cho các em chuẩn bị bước vào năm học mới. Nhìn các em giữ chặt các phần quà trên tay mà nhà Sứa rất là vui, trong lòng thầm nghĩ hẹn các em năm sau mọi người sẽ lên lại thăm các em nhé.

Chiều dần buông trên buôn làng, buổi tối đến nhà Sứa cùng giao lưu với người dân của các thôn xã La Êê. Mọi người mới đi làm rẫy về là lên ngay nơi tập trung để nhận quà. Tôi nghe loáng thoáng mọi người nói với nhau, “Được nhận quà trúng mùa rẫy thích thật, thế là có mì tôm ăn đi rẫy rồi, không phải lo không có gì ăn khi đi rẫy rồi”. Rồi sau đó, nhà Sứa cùng giao lưu đốt lửa với thanh niên địa phương, buổi tối kết thúc thật là ấm cúng.

Sáng sớm ngày hôm sau, nhà Sứa rời thôn bản trở về, kết thúc chuyến đi, khi nhà Sứa đi qua, được các trẻ em và người dân vẫy chào, mọi người cảm thấy rất là vui và hạnh phúc, cám ơn mọi người đã chào đón nhà Sứa nhiệt tình đến như vậy.

Tạm biệt nhé những ánh mắt trẻ thơ ngây dại, tạm biệt những con người hồn hậu với tấm lòng quảng đại. Sẽ nhớ mãi những khoảnh khắc này.

 

Hẹn ngày gặp lại nhé các em xã La Êê!


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam