COVID-19 SẼ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC DU HỌC NHẬT BẢN CỦA BẠN THẾ NÀO?

Trong khoảng thời gian này, Jellyfish biết rằng bạn đang rất lo lắng về tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch du học Nhật Bản của mình. Không thể phủ nhận rằng tình trạng dịch bệnh diễn biến phức tạp; cộng thêm các chính sách hạn chế đi lại hoặc hạn chế nhập cảnh đã tác động không nhỏ đến nền giáo dục nói chung và thị trường du học nói riêng.

Vậy năm 2021, thị trường du học Nhật liệu có khởi sắc? Và những chính sách học bổng có ưu đãi hơn cho sinh viên quốc tế? Hãy để Jellyfish Education giải đáp giúp bạn những thắc mắc này ở bài viết ngay sau đây nhé!

COVID-19 SẼ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC DU HỌC NHẬT BẢN CỦA BẠN THẾ NÀO?

1 – TÔI CÓ NÊN TIẾP TỤC TÌM HIỂU VỀ CÁC CƠ HỘI DU HỌC NHẬT BẢN TẠI THỜI ĐIỂM NÀY?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể.

Mặc dù chúng ta không thể biết trước những thay đổi trong chính sách du học của Nhật Bản trong tương lai. Thế nhưng việc tìm hiểu thật kỹ thông tin cho quá trình du học sẽ giúp bạn chủ động cho kế hoạch học tập và luôn trong trạng thái sẵn sàng nắm bắt các cơ hội học bổng tốt.

Cho dù bạn đang lên kế hoạch du học cho kỳ tháng 7/tháng 10 năm 2021, hay thậm chí là năm sau; hãy luôn cập nhật thông tin để biết được liệu tiến độ nhập học có bị ảnh hưởng gì không.

2 – NHẬT BẢN ĐANG LÀM GÌ ĐỂ XỬ LÝ TÌNH HUỐNG HIỆN TẠI?

Sau khoảng thời gian dài nỗ lực chống dịch, Nhật Bản đã vừa thông báo, đưa ra dự thảo kế hoạch tiêm vắc xin. Đồng thời xác định những tình trạng bệnh sẽ được ưu tiên trong chương trình tiêm vắc xin ngừa vi-rút Corona sắp tới.

Lộ trình dự kiến như sau:

– Cuối tháng 2: Dự kiến tiêm chủng cho các nhân viên y tế
– Cuối tháng 3 và khoảng đầu tháng 4: Dự kiến tiêm chủng cho người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên
– Sau đó là khoảng thời gian dự kiến tiêm chủng cho người từ 60-64 tuổi và những người bị mắc bệnh lý nền. Ngoài ra những người có khối lượng (BMI) trên 30 cũng sẽ thuộc vào diện ưu tiên.

Chính phủ cũng đã ước tính con số dự kiến ưu tiên tiêm chủng là khoảng 8.2 triệu người.

Một khi Nhật Bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, du học sinh quốc tế hiện đang cư trú tại Nhật sẽ có cơ hội được học tập và sinh hoạt bình thường trở lại. Đồng thời, những bạn đang có mong muốn du học Nhật Bản cũng sẽ có cơ hội xin được visa nhập cảnh dễ dàng hơn.

3 – TÔI CÓ THỂ THAM GIA NHỮNG KỲ THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT TẠI VIỆT NAM?

Để đảm bảo an toàn cho nhân viên cũng như những thí sinh tham gia, các đơn vị tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Nhật đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa như cung cấp khẩu trang; nước rửa tay khử trùng hay đo thân nhiệt của ứng viên trước khi tham gia kì thi. Bạn có thể cập nhật thêm thông tin về các kì thi tại trang web loptiengnhat.edu.vn nhé!

4 – ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA NẾU TÔI APPLY CHO KỲ THÁNG 7 SẮP TỚI VÀ NHẬN ĐƯỢC COE?

Sau khi đậu COE, tức là được Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp chứng nhận tư cách lưu trú thì bạn sẽ xin visa sang Nhật du học vào ngày (hay khoảng thời gian) mà trường chỉ định.

Lời khuyên của Jellyfish dành cho các bạn là hãy luôn giữ liên lạc với công ty du học; cập nhật thông tin tại website hoặc fanpage và đừng ngần ngại đặt câu hỏi với trường nếu bạn có bất kì thắc mắc gì nhé!

5 – TÔI CÓ THỂ TÌM KIẾM THÔNG TIN DU HỌC NHẬT BẢN MỚI NHẤT Ở ĐÂU?

Tuỳ theo tình hình diễn biến của dịch bệnh, mỗi trường học sẽ có kế hoạch giảng dạy và tuyển sinh khác nhau. Vì vậy, bạn hãy luôn cập nhật thông tin từ website chính thức của trường cùng với wesite duhocvietnhat.edu.vn để có thông tin cụ thể quy trình ứng tuyển hay bất cứ tin tức gì liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Nếu bạn đang suy nghĩ đến việc du học tại Nhật Bản và cần một chuyên gia trong lĩnh vực này để tư vấn và hỗ trợ bạn, bạn có thể liên hệ ngay với Jellyfish Education.

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0967.289.362
➤ Hà Nội: Tầng 13, Tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội