CÓ NÊN CHỌN TOKYO LÀ ĐIỂM ĐẾN KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

Tâm lý chung của các bạn trẻ khi đi du học Nhật Bản thường muốn chọn điểm đến là các thành phố nổi tiếng (hầu hết là thủ đô của các nước). Với tâm lý này thì chắc hẳn Tokyo chính là lựa chọn số một của không ít học sinh và các quý phụ huynh Việt Nam. Nhưng thực sự Tokyo có hẳn là địa điểm lý tưởng khi sang du học tại Nhật hay không?

CÓ NÊN CHỌN TOKYO LÀ ĐIỂM ĐẾN KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

Cùng Jellyfish phân tích ưu điểm, nhược điểm của thành phố hoa lệ này để tìm ra lý do thuyết phục nhất dành cho các bạn học sinh cũng như các quý phụ huynh nhé! Hi vọng bài viết này sẽ mang nhiều thông tin bổ ích cho các bạn trẻ đang mang trong mình mong muốn được đi du học Nhật Bản.

NHỮNG LÝ DO KHIẾN TOKYO TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT THẾ GIỚI

Được mệnh danh là hình ảnh thu nhỏ của Nhật Bản, thành phố Tokyo phản ánh đúng nhất những gì được coi là đặc trưng nhất của xứ Phù Tang này. Tokyo là siêu đô thị rộng lớn kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và tương lai là điểm giao thoa giữa người Nhật và công dân từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Tokyo được coi là một thành phố đáng sống nhất thế giới

Vậy đâu là những lý do để khiến Tokyo được coi là một thành phố đáng sống đến như vậy?

▪️ Là một trung tâm hành chính của Nhật Bản và là trung tâm hành chính lớn của thế giới; là một trong 3 trung tâm kinh tế toàn cầu cùng với New York và Luân Đôn. Đồng thời cũng là nơi đặt cơ quan đầu não của Chính phủ Nhật Bản, Hoàng cung Nhật Bản và là nơi cư ngụ của Hoàng gia Nhật Bản.

▪️ Là nơi có nhiều trường Đại học lớn, nhiều trường Cao đẳng và trường dạy nghề. Trong số đó có những trường danh giá nhất Nhật Bản như: Đại học Tokyo, Đại học Hitotsubashi, Viện Công nghệ Tokyo, Đại học Waseda và Đại học Keio.

▪️ Là trung tâm thương mại – văn hóa – thời trang giới trẻ và văn hóa đường phố; là cái nôi sản sinh ra nhiều xu hướng thời trang, giải trí của Nhật Bản cũng như thế giới.

▪️ Là trung tâm thương mại điện tử – công nghệ lớn trên thế giới. Nơi đây có tốc độ phát triển công nghệ thần tốc nhưng đồng thời vẫn giữ được giá trị lịch sử lâu đời. Bên cạnh đó là cuộc sống về đêm đa dạng đáng kinh ngạc với nhiều hoạt động vui chơi giải trí.

▪️ Là nơi có nhiều kiến trúc hiện đại nổi tiếng: Tháp Tokyo và Tokyo Skytree (ngọn tháp cao nhất ở Nhật và trên thế giới). Cùng với đó là những khu vườn lịch sử, đền thờ và chùa chiền vẫn được bảo tồn như một nét văn hóa không thể thiếu của đất nước.

▪️ Là nơi có nhiều địa điểm tham quan, ngắm cảnh đẹp với những sự kiện, lễ hội diễn ra theo mùa, xuyên suốt cả năm.

▪️ Là trung tâm giao thông nội địa và quốc tế lớn nhất Nhật Bản với hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt và đường hàng không phát triển hiện đại.

▪️ Là thiên đường ẩm thực từ bình dân cho đến cao cấp, là cái nôi của những món ăn ngon nhất đất nước với hơn 200 nhà hàng sở hữu sao Michelin danh giá.

PHÂN TÍCH ƯU ĐIỂM, NHƯỢC ĐIỂM KHI DU HỌC NHẬT BẢN TẠI THÀNH PHỐ TOKYO

ƯU ĐIỂM, NHƯỢC ĐIỂM KHI DU HỌC NHẬT BẢN TẠI THÀNH PHỐ TOKYO

1. TRƯỜNG CHUYÊN MÔN

Tokyo là thủ phủ của Nhật Bản; đồng nghĩa với việc đây là trung tâm giáo dục lớn của Nhật. Nhiều trường danh tiếng nhất nhì đều được tập trung tại đây. Đó chính là ước mơ của không chỉ các bạn du học sinh mà còn là ước mơ của cả sinh viên Nhật. Tuy nhiên không chỉ có Tokyo mới có nhiều trường tốt và nổi tiếng. Các thành phố lớn khác như Osaka, Kyoto,… cũng không hề ít các trường có chất lượng tốt. Vì vậy khi sang du học Nhật Bản với mục tiêu tìm trường danh tiếng thì không nhất định là phải Tokyo các bạn nhé!

2. TRƯỜNG TIẾNG

100% các du học sinh tại Nhật Bản đều phải trải qua từ 1-2 năm học tập tại trường tiếng; đó là điều kiện bắt buộc vì các trường chuyên môn đều sử dụng tiếng Nhật trong quá trình giảng dạy. Thực tế thì chất lượng đào tạo trường tiếng ở Nhật không quá chênh lệch nhau. Vì vậy học tiếng ở Osaka, Tochighi hay Yokohama,… các bạn vẫn sẽ được học chung một giáo trình chuẩn chung của Nhật Bản. Vậy nên không có chuyện học ở Tokyo sẽ tốt là học ở các tỉnh thành khác.

Tham khảo thêm: Top 8 trường Nhật ngữ đáng tin cậy để theo học tại Thủ đô Tokyo

3. CƠ HỘI VIỆC LÀM

Là một thành phố lớn, là thủ phủ của một Quốc gia đang phát triển nên đời sống sinh hoạt cũng như các hoạt động kinh doanh tại Tokyo cũng náo nhiệt nhộn nhịp hơn rất nhiều.

Đối với các du học sinh Việt Nam, đi làm thêm là một hoạt động không thể thiếu để có thể trang trải đủ các phí sinh hoạt bên Nhật. Và việc ở một thành phố lớn và phồn hoa như Tokyo là cơ hội để các bạn có thể dễ dàng kiếm được việc làm thêm cho riêng mình. Nhưng với thời điểm hiện tại, số lượng du học sinh tại Tokyo quá đông dẫn đến cơ hội việc làm cũng cạnh tranh nhiều hơn. Đây là điều ở các thành phố nhỏ ít gặp hơn. Ở đó các bạn du học sinh sẽ dễ dàng được nhận vào làm hơn.

4. CHI PHÍ SINH HOẠT

Tokyo là thành phố có mức sinh hoạt khá cao. Chính vì vậy nếu lựa chọn sống ở đây đồng nghĩa với việc bạn phải chi trả những khoản chi phí đắt đỏ. Để giải quyết được vấn đề chi phí sinh hoạt hầu hết các bạn học sinh sẽ thuê trọ ở khu vực ngoại thành và đi làm đi học trong nội thành. Hoặc có thể lựa chọn các tỉnh thành nhỏ hơn để sinh sống và học tập. Chi phí ở đó rẻ hơn so với Tokyo.

5. CƠ HỘI ĐỖ VISA

Thông thường càng nơi nào thu hút nhiều du học sinh thì tỉ lên chọi ở nơi đó cũng cao hơn. Đồng nghĩa với việc tỉ lệ đỗ visa sẽ giảm khi bạn ứng tuyển hồ sơ. Nếu hồ sơ của bạn không quá tốt, hãy lựa chọn cho mình một  địa điểm đến phù hợp với mình hơn.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí, hãy điền đầy đủ thông tin của bạn vào mục dưới nhé! Jellyfish sẽ liên hệ lại với bạn.

Jellyfish Vietnam – Hotline 0986.633.013