CHƯƠNG TRÌNH CÔNG SỰ TIẾNG NHẬT TẠI TRƯỜNG THPT MARIE CURIE HẢI PHÒNG

139

Cùng với sự hợp tác ngày càng bền chặt của Jellyfish Education Hải Phòng với trường THPT Marie Curie trong việc đào tạo và nâng cao chất lượng học tiếng Nhật như một ngoại ngữ 1 cho học sinh khối lớp 10 và 11; ngày 28/03 vừa qua Jellyfish Hải Phòng cùng ban giám hiệu nhà trường đã đón đoàn tình nguyện viên từ Đại học Nagasaki đến thăm và giao lưu cùng học sinh khối lớp tiếng Nhật.

Chương trình “Cộng sự tiếng Nhật ngắn hạn” được sự cho phép của Ủy ban nhân dân thành phố đã được triển khai tại 6 trường THCS, THPT và Đại học trên địa bàn thành phố từ 27/03 đến 01/04/2017.
Tại trường THPT Marie Curie, Jellyfish Education trên cương vị là tổ chức đào tạo tiếng Nhật và định hướng du học tại nhà trường đã đến tham dự chương tình trong khoản thời gian từ 15h30 đến 17h30 ngày 28/03/2017, đón tiếp sự hiện diện của 6 bạn sinh viên trẻ và vô cùng năng động đến từ trường Đại học Nagasaki xa xôi. Thông qua chương trình Các em học sinh khối lớp 11 tiếng Nhật đã học hỏi được rất nhiều điều không chỉ về ngôn ngữ mà còn về văn hóa và con người Nagasaki – Nhật Bản.

140

Hình ảnh: Các sinh viên Đại học Nagasaki trong buổi tiếp đón

Sau khi dự buổi tiếp đón, các sinh viên di chuyển đến lớp học, giao lưu cùng các bạn học sinh khối lớp 11 tiếng Nhật.
141

Hình ảnh: Các sinh viên đại học Nagasaki trong buổi giao lưu

142

Hình ảnh: Các bạn học sinh hào hứng tham gia các trò chơi

143

Hình ảnh: Thầy cô giáo nhà trường hát tặng các bạn sinh viên bài hát “Chống bom nguyên tử”

144

Hình ảnh: thầy hiệu trưởng Hoàng Xuân Khóa trao tặng huy hiệu Marie Curie cho các bạn sinh viên

145

Chương trình kết thúc tốt đẹp vào 17h30 cùng ngày và đã để lại không ít ấn tượng cũng như kỷ niệm đẹp với các bạn học sinh. Jellyfish hi vọng rằng, bên cạnh sự nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy của mình còn có ngày một nhiều những chương trình hỗ trợ như vậy nhằm định hướng thật tốt cho các em học sinh cũng như nâng cao tinh thân giao lưu bạn bè quốc tế giữa hai nước. Và mái trường Marie Curie thân yêu cũng sẽ mãi là ngôi nhà chung nâng bước nhiều thế hệ học trò thực hiện ước mơ chinh phục tiếng Nhật.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam