CẬP NHẬT MỚI TỪ CỤC XUẤT NHẬP CẢNH VỀ THỜI ĐIỂM NHẬP QUỐC CHO CÁC DU HỌC SINH

Nhật Bản chính thức mở cửa đón Du học sinh từ ngày 08/11 sau thời gian dài hạn chế nhập cảnh. Mới đây, Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản đã có thông báo mới về thời điểm xin visa và nhập quốc cho các Du học sinh Nhật Bản.

Cập nhật mới nhất của CXNC về thời gian nhập quốc của DHS Nhật Bản

Sau thời gian dài hạn chế nhập cảnh do ảnh hưởng của Covid-19, hiện tại Nhật Bản đã nới lỏng quy định, đồng thời đưa ra thông báo về thời điểm nộp hồ sơ xin visa và nhập quốc dành cho du học sinh. Cụ thể như sau:

Các đối tượng được nộp hồ sơ và nhập quốc trong tháng 11/2021: Những người đã được cấp COE trong khoảng thời gian từ 01/01/2020 đến 30/06/2020.
Các đối tượng được nộp hồ sơ và nhập quốc trong tháng 12/2021: Những người đã được cấp COE trong khoảng thời gian từ 01/01/2020 đến 31/12/2020.
Các đối tượng được nộp hồ sơ và nhập quốc trong tháng 01/2022: Những người đã được cấp COE trong khoảng thời gian từ 01/01/2020 đến 31/03/2021.
Các đối tượng được nộp hồ sơ và nhập quốc trong tháng 2/2022: Những người còn lại.

Theo đó, những du học sinh của kỳ tháng 4 và tháng 7/2020 sẽ được ưu tiên xin visa đầu tiên. Các bạn có thể tham khảo đầy đủ thông báo của Cục quản lý xuất nhập cảnh TẠI ĐÂY.

Lưu ý: Đối tượng được phép nhập cảnh phải là học sinh của trường được công nhận là Tekiseikou – Trường nhận được giấy Chứng nhận trường tiêu chuẩn do Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp.

Các trường tại Nhật Bản hiện đang gấp rút hỗ trợ để các bạn du học sinh có thể xin được visa và bay sang Nhật Bản sớm nhất có thể. Vậy nên các bạn hãy chuẩn bị hồ sơ và hành trang để có thể kịp thời lên đường bất cứ lúc nào nhé!

>> Xem thêm: Du học Nhật Bản cần chuẩn bị hành lý và thủ tục gì?

Mọi thông tin chi tiết cần được hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ:

Jellyfish Education Vietnam – Hotline 096.110.6466
Hà Nội: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội