CÁC CHUYÊN NGÀNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH KYOTO IUP

Kyoto iUP bao gồm một khóa học dự bị kéo dài sáu tháng và một chương trình đại học bốn năm. Trong hai năm rưỡi đầu tiên, sinh viên sẽ tiếp thu bài giảng về các môn học chính bằng cả tiếng Anh và tiếng Nhật, đồng thời có đủ trình độ tiếng Nhật để tham gia các bài giảng chuyên ngành và theo đuổi các nghiên cứu nâng cao bằng tiếng Nhật trong hai năm cuối.

Bài viết sau sẽ chia sẻ đến các bạn nội dung của khóa học dự bị cũng như các chuyên ngành bạn có thể chọn cho 4 năm học đại học. 

Lộ trình kyoto iup

I/ KHÓA HỌC DỰ BỊ

Trước khi du học Nhật Bản tại Đại học Kyoto, học sinh sẽ cần tham gia khóa học dự bị. Học sinh trong Khóa học Dự bị Kyoto iUP sẽ được học tiếng Nhật và môn cơ sở

1. Các lớp học tiếng Nhật

Các lớp học tiếng Nhật được chia thành năm cấp độ *: Sơ cấp I, Sơ cấp II, Trung cấp I, Trung cấp II và Cao cấp.

Trình độ năng lực tiếng Nhật của mỗi sinh viên sẽ được xác định dựa trên kết quả của bài kiểm tra xếp lớp đầu vào. 

Ngoài ra, các ứng viên trúng tuyển còn được tạo cơ hội học tiếng Nhật trước khi đến Nhật Bản, với các học sinh Việt Nam, các bạn sẽ được tham dự khóa học tiếng Nhật miễn phí từ Jellyfish Vietnam trước khi bay sang Nhật. 

2. Các môn cơ sở

Các môn học nền tảng sẽ được phân bổ tùy thuộc vào chuyên ngành của sinh viên. Các môn học này sẽ chỉ được thực hiện bằng tiếng Anh. Đối với sinh viên muốn theo học ngành kỹ thuật hoặc khoa học tự nhiên, trường cung cấp các môn học như Toán học, Vật lý, Hóa học, … Đối với sinh viên muốn học khoa học xã hội hoặc nhân văn, trường sẽ cung cấp các môn học như Chính trị, Kinh tế, Lịch sử thế giới,..

II/ CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC

Sinh viên trong Chương trình Đại học iUP của Kyoto sẽ tham gia các khóa học theo chương trình giảng dạy được chỉ định bởi từng khoa mà họ trực thuộc cùng với các sinh viên Nhật Bản và quốc tế khác trong khoa. Sinh viên sẽ được học:

 • Các khóa học khoa học và nghệ thuật tự do
 • Các khóa học chuyên ngành do giảng viên cung cấp
 • Lớp học tiếng Nhật

1. Các khóa học về khoa học và nghệ thuật tự do

Trong các chương trình khoa học và nghệ thuật tự do, một loạt các khóa học, từ cơ bản đến nâng cao, được cung cấp bằng tiếng Anh và tiếng Nhật cho sinh viên trong tất cả các lĩnh vực chính. Sinh viên phải học một cách chủ động, tuần tự và có hệ thống về các cách phát triển ý tưởng, kiến ​​thức và kỹ thuật. Các bạn có thể chọn các khóa học từ nhiều loại khác nhau, bao gồm cả khoa học nhân văn và khoa học tự nhiên, tùy theo sở thích bất kể chuyên ngành của các bạn.

2. Các khóa học chuyên ngành do giảng viên cung cấp

Số lượng các khóa học chuyên ngành sẽ tăng dần theo từng năm. Các khóa học chuyên ngành không chỉ bao gồm các bài giảng mà còn bao gồm các cuộc hội thảo, thí nghiệm và đào tạo nhằm nâng cao các kỹ năng cụ thể liên quan đến các lĩnh vực chính mà sinh viên đã chọn.

3. Lớp học tiếng Nhật

Các lớp học tiếng Nhật bổ sung được cung cấp để nâng cao hơn nữa trình độ tiếng Nhật của sinh viên cho đến khi các bạn hoàn thành cấp độ “Nâng cao” (Dự kiến ​​đạt được vào cuối năm thứ 2.)

CÁC CHUYÊN NGÀNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH KYOTO IUP

III/ KHÁM PHÁ CÁC CHUYÊN NGÀNH NGHIÊN CỨU

Chương trình Kyoto iUP cung cấp 1 loạt các chuyên ngành đa dạng khác nhau để các bạn lựa chọn. 

1. Khoa Nghiên cứu Con người Tổng hợp

Khoa Nghiên cứu Con người Tổng hợp bao gồm năm chuyên ngành: 

 • Khoa học Nhân văn
 • Khoa học Nhận thức và Thông tin
 • Nghiên cứu Đa ngành về các nền văn minh
 • Nghiên cứu Môi trường Văn hóa 
 • Khoa học Tự nhiên

Mỗi chuyên ngành đặt ra các mục tiêu giáo dục và nghiên cứu của riêng mình; nhưng đồng thời, năm chuyên ngành cũng có chung một mục tiêu là phát triển các loại hình nguồn nhân lực mới và độc đáo. Để đạt được mục tiêu này, các chuyên ngành đã hợp tác với nhau để cung cấp một môi trường học năng động và liên ngành, nơi học sinh có thể tìm hiểu về con người và môi trường xung quanh từ những góc nhìn rộng lớn.

2. Khoa Giáo dục

Mục tiêu chính của Khoa Giáo dục là hướng dẫn sinh viên có được kiến thức chuyên môn về tâm lý con người, quan hệ con người và nền tảng xã hội của giáo dục, thông qua việc học các cách giải thích khác nhau về các hiện tượng đa dạng trong giao điểm của giáo dục và xã hội loài người. Một mục tiêu khác của khoa là khuyến khích sinh viên đóng góp vào việc xây dựng một xã hội toàn cầu, nơi những người có xuất thân khác nhau có thể cùng tồn tại một cách hòa bình. Quan điểm chính của khoa là một quan điểm rộng, yêu cầu hiểu biết về tư duy tổng hợp và phán đoán thực tế. Khoa gồm các chuyên ngành:

 • Nghiên cứu về Cơ sở Giáo dục
 • Tâm lý giáo dục
 • Nghiên cứu liên ngành về hệ thống giáo dục

3. Khoa Luật

Cái tên “Khoa Luật” thường khiến người ta liên tưởng đến một nơi đào tạo luật sư chuyên nghiệp như các trường luật ở Mỹ. Tuy nhiên, các khoa luật ở Nhật Bản từ lâu đã đóng vai trò là nơi đào tạo nhân tài cho giới kinh doanh. Nhiều nhất, cứ bốn sinh viên tốt nghiệp Khoa Luật của Đại học Kyoto thì chỉ có một người tham gia vào nghề luật sư. Hầu hết ba phần tư còn lại theo đuổi sự nghiệp trong các công ty tư nhân. Nhiều người đã đảm nhận các vị trí điều hành tại các tập đoàn lớn của Nhật Bản để trở thành những nhà lãnh đạo của ngành công nghiệp Nhật Bản. Đây là một trong những lý do mà Khoa Luật của Đại học Kyoto đã đạt được danh tiếng xuất sắc trong thế giới kinh doanh.

Các môn học chính trong khoa Luật:

 • Quan hệ quốc tế
 • Pháp luật
 • Khoa học Chính trị

Học sinh đạt học bổng kyoto iUp

4. Khoa kinh tế

Khoa Kinh tế tại Đại học Kyoto cho phép sinh viên xác định các vấn đề và tìm ra giải pháp cho bản thân phù hợp với nguyên tắc học tập cơ bản là “tự học”. Điều này dựa trên ý tưởng “tự do học thuật”, cho phép chúng ta theo đuổi các phương pháp tư duy đa dạng và đáp ứng hợp lý các yêu cầu của một xã hội đang phát triển cùng với sự phát triển khoa học. Điều cần thiết là phải xây dựng một nền tảng để thực hiện quyền tự do học thuật trên tinh thần tự học. Dựa trên niềm tin này, các nghiên cứu kinh tế và quản lý được cung cấp tại Đại học Kyoto tập trung vào việc phát triển khả năng đưa ra phán đoán hiệu quả, bất kể vị trí xã hội.

Khoa tập trung vào 4 yếu tố: Lý thuyết và Lịch sử Kinh tế, Chính sách Kinh tế, Quản lý và Tài chính và Kế toán.

5. Khoa Khoa học

Khoa Khoa học của trường Đại học Kyoto cung cấp một nền học thuật tự do, khuyến khích các hoạt động khoa học sáng tạo và học tập tự chủ cho sinh viên. Khoa còn thiết lập hệ thống một giảng viên, cho phép sinh viên đầu tiên tham gia vào quá trình “chuyên môn hóa dần dần” và sau đó tiến lên vị trí hàng đầu trong các ngành khoa học.

Khoa chia làm 5 chuyên ngành:

 • Toán học
 • Vật lý và Vật lý Thiên văn
 • Khoa học Trái đất và Hành tinh
 • Hóa học
 • Sinh học

6. Khoa Kỹ thuật

Khoa Kỹ thuật, Đại học Kyoto, không chỉ cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp thu kiến thức chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể mà còn nuôi dưỡng các nhà nghiên cứu trẻ, đóng góp vào việc phát triển khoa học và kỹ thuật trong tương lai. Do đó, tất cả sáu chuyên ngành được mô tả dưới đây đều tập trung vào việc cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc, trau dồi tư duy phản biện và đánh giá tiềm năng phát triển của các ý tưởng.

 • Kỹ thuật toàn cầu
 • Ngành kiến ​​trúc
 • Khoa học kỹ thuật
 • Kỹ thuật điện và điện tử
 • Khoa học Tin học và Toán học
 • Công nghiệp Hóa học

7.  Khoa nông nghiệp

Mục tiêu của Khoa Nông nghiệp là cung cấp cơ hội tìm hiểu về nông nghiệp và các kiến ​​thức liên quan, đồng thời nuôi dưỡng các cá nhân có tinh thần trách nhiệm xã hội vững chắc. 

Để đạt được những mục tiêu này, Khoa Nông nghiệp có sáu chuyên ngành, tất cả đều cố gắng tạo ra một văn hóa học thuật tự do, nhằm mục đích nuôi dưỡng sinh viên tốt nghiệp, những người nhìn nhận vấn đề với tinh thần cởi mở và tìm kiếm các giải pháp toàn diện cho các vấn đề .

 • Khoa học nguồn sinh học
 • Khoa học Đời sống Ứng dụng
 • Kỹ thuật Nông nghiệp và Môi trường
 • Thực phẩm và Kinh tế Môi trường
 • Khoa học về rừng và vật liệu sinh học

Xem thêm: CHI PHÍ ĐƯỢC CHI TRẢ CỦA HỌC BỔNG TOÀN PHẦN KYOTO IUP


Trong quá trình tìm hiểu, nộp hồ sơ apply học bổng Kyoto iUP, quý phụ huynh và học sinh cần hỗ trợ tư vấn và xin học bổng Đại học Kyoto vui lòng liên hệ các văn phòng Jellyfish Vietnam – đơn vị truyền thông độc quyền của Học bổng Kyoto iUP trên toàn quốc:

Jellyfish Vietnam – Hotline 0986.633.013
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam