BÓNG CHÀY – MÔN THỂ THAO ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TẠI NHẬT BẢN

Trên thế giới, bóng đá luôn được coi là môn thể thao vua, có sức hút lớn và được sự quan tâm rất lớn của khán giả.

Tại Nhật Bản cũng vậy, bóng đá cũng là môn thể thao nhận được rất nhiều sự quan tâm, hâm mộ và đang được phát triển rất nhanh chóng. Tuy nhiên, bóng đá chưa phải là môn thể thao phổ biến nhất tại Nhật Bản, mà môn thể thao phổ biển nhất, có lượng khán giả theo dõi lớn nhất tại đây chính là bóng chày.

Bóng chày được giới thiệu lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1872 và nhanh chóng được phát triển phổ biến từ lúc đó tới tận bây giờ.

Có thể nói tại Nhật thì “nhà nhà bóng chày, người người bóng chày”, nói như vậy để chúng ta thấy được sự cuồng nhiệt của người dân Nhật dành cho môn thể thao này đến mức độ như thế nào. Bóng chày được đưa vào giảng dạy như một môn học chính thức bắt buộc tại Nhật từ cấp tiểu học, vì vậy chúng ta có thể hiểu lý do tại sao người Nhật lại đam mê bóng chày đến như thế.

bóng chày

Tại Nhật, có rất nhiều công viên và hầu hết các công viên này đều có sân luyện tập bóng chày. Đối tượng luyện tập không chỉ có các chàng trai mà ngay cả người già và các cô gái cũng thường xuyên luyện tập bóng chày. Các bạn sẽ rất khó để có thể tìm thấy một sân bóng đá mini như tại Việt Nam.

niềm đam mê bóng chày tại nhật bản

Giải bóng chày chuyên nghiệp Nhật Bản được thành lập vào năm 1936 với tên gọi tắt là NPB, hiện nay có 12 đội bóng thi đấu. Cầu thủ bóng chày nỗi tiếng nhất tại Nhật Bản là Ichiro Suzuki – thần tượng của hầu hết giới trẻ Nhật hiện nay, người đang giữ kỷ lục với 262 lần đánh trúng bóng tại giải bóng chày của Mỹ.

 Ở Nhật Bản, người ta thường nói đùa với nhau rằng nếu không biết chơi bóng chày thì sẽ khó tìm được bạn gái, nếu bạn là một tay chơi bóng chày giỏi thì sẽ có rất nhiều cô gái điên đảo vì bạn … Có lẽ chỉ cần qua những lời nói đùa như thế thôi chúng ta cũng có thể thấy bóng chày được người Nhật Bản hâm mộ như thế nào rồi!


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam