Block Google Back Navigation

6 LÝ DO NÊN CHỌN THÀNH PHỐ KYOTO LÀM NƠI DU HỌC

Trong số các thành phố lớn ở Nhật Bản được các du học sinh tin tưởng lựa chọn để du học, thành phố Kyoto là một ứng cử viên sáng giá nổi tiếng với số lượng sinh viên lớn nhất cả nước.

Vì sao thành phố này nổi tiếng đến vậy? Hãy cùng Jellyfish khám phá những lý do nên chọn Kyoto làm nơi du học nhé!

LÝ DO NÊN CHỌN THÀNH PHỐ KYOTO LÀM NƠI DU HỌC

1. Thành phố có lịch sử phát triển lâu đời

Thành phố Kyoto là cố đô của Nhật Bản với bề dày lịch sử hơn 1.000 năm. Tại đây vẫn còn lưu giữ nhiều di sản văn hóa có giá trị về cả vật chất lẫn tinh thần và được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Kyoto là thành phố có lịch sử phát triển lâu đời

Có thể nói, thành phố Kyoto chính là nơi mà du học sinh có thể học hỏi và tiếp xúc với văn hóa cổ truyền Nhật Bản trong mọi sinh hoạt của cuộc sống.

2. Thành phố có số lượng sinh viên và du học sinh hàng đầu Nhật Bản

Kyoto là thành phố học thuật quốc tế. Tại đây có gần 50 trường Đại học và Cao đẳng với cơ sở vật chất tiên tiến đi đôi với chất lượng dạy học, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập.

Kyoto là thành phố có số lượng sinh viên và du học sinh hàng đầu Nhật Bản

Theo dữ liệu của Cục thống kê Bộ Nội vụ Nhật Bản năm 2019, cứ 10 người dân sống ở khu vực thành phố Kyoto thì có 1 người là sinh viên. Đồng thời, Kyoto cũng là thành phố có tỷ lệ sinh viên trên tổng số dân lớn nhất Nhật Bản (9.78%).

Vậy nên, Kyoto là thành phố rất phù hợp với các bạn sinh viên, du học sinh sinh sống và học tập. Hiện tại, thành phố Kyoto có khoảng 12.000 du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới theo học.

3. Thành phố du lịch nổi tiếng thế giới

Tại Kyoto, có khoảng 20% ​​kho báu Quốc gia Nhật Bản và 14% tài sản văn hóa quan trọng tồn tại trong thành phố. Di tích lịch sử của thành phố cổ Kyoto (thành phố Kyoto, Uji và Otsu) với 17 địa điểm cũng được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Kyoto là thành phố du lịch nổi tiếng thế giới

Kyoto cũng được bình chọn là thành phố du lịch số một thế giới vào năm 2020 theo Bảng xếp hạng các địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới của tạp chí du lịch nổi tiếng của Anh Wanderlust. Tạp chí du lịch Travel + Leisure cũng xếp hạng Kyoto trong top 10 điểm du lịch trong liên tiếp 9 năm.

Hàng năm, số lượng khách tham quan Kyoto lên tới hơn 87.000.000 người bao gồm du khách trong và ngoài nước.

4. Gánh nặng tài chính được giảm tải

Dù là một thành phố lớn nhưng mức sống ở Kyoto không quá đắt đỏ như Tokyo hay Osaka. Tại đây, chi phí cho sinh hoạt thường ngày như tiền thuê nhà, tiền điện nước,.. được đánh giá là khá thấp nhưng vẫn cung cấp đầy đủ tiện nghi.

Mức sống ở Kyoto không quá đắt đỏ như Tokyo hay Osaka

Là thành phố du lịch nổi tiếng nên nơi đây có nhiều nhà hàng và cửa hàng để các bạn du học sinh lựa chọn làm thêm. Sinh viên làm thêm 28 tiếng/tuần cũng đủ để trang trải phí sinh hoạt tại đây.

Bên cạnh đó, giao thông thuận tiện cũng là một điểm cộng lớn khi có thể dễ dàng di chuyển trong thành phố bằng xe đạp.

5. Cơ hội việc làm rộng mở với du học sinh

Với bề dày lịch sử hơn 1.000 năm, thành phố Kyoto là nơi tập trung nhiều công ty công nghệ cao nổi tiếng của Nhật Bản và cũng rất đa dạng lĩnh vực hoạt động.

Cơ hội việc làm rộng mở với du học sinh

Trụ sở của các công ty nổi tiếng thế giới như Nintendo, Kyocera, v.v… đều đặt ở Kyoto, cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho du học sinh. Tại đây có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế muốn đi làm thêm trong thời gian học tập. Sinh viên có thể tham gia thực tập với hơn 100 công ty trong chương trình thực tập do Hiệp hội các trường Đại học ở Kyoto đưa ra.

6. Nơi sinh sống an toàn, thuận tiện

Với tỷ lệ an toàn rất cao, Nhật Bản trở thành một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới.

Kyoto là nơi sinh sống an toàn, thuận tiện

Thành phố Kyoto cũng là môi trường sống lý tưởng khi trang bị cơ sở hạ tầng hiện đại, giao thông thuận tiện, nhiều công trình công cộng, bệnh viện và các trung tâm thương mại sầm uất.

Xem thêm:

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu học tại một trường Nhật ngữ ở Kyoto chưa?

Hy vọng rằng các lý do trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn địa điểm du học phù hợp. Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí, hãy điền đầy đủ thông tin của bạn vào mục dưới nhé! Jellyfish sẽ liên hệ lại với bạn.

Jellyfish Vietnam – Hotline 0986.633.013
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam