Block Google Back Navigation

XẾP HẠNG CÁC NƯỚC THU HÚT NHIỀU DU HỌC SINH NHẤT

Có phải bạn đang đắn đo nên đi du học nước nào thì tốt nhất? Đâu sẽ là tiêu chí để lựa chọn nước du học phù hợp? Hãy cùng Jellyfish Vietnam khám phá các nước có số lượng du học sinh nhiều nhất và tại sao nhé!

Đi du học nước nào tốt nhất?

I. Du học Úc

a. Cơ hội

Úc đang là đất nước đầy hứa hẹn cho các du học sinh lựa chọn. Được đánh giá cao về nền giáo dục hiện đại; có chính sách học bổng hấp dẫn cho các du học sinh quốc tế. Ngoài ra, việc xin định cư ở Úc rất cởi mở. Không quá khó khăn khi bạn có tấm bằng đại học ở Úc. Chỉ cần bạn làm việc ở Úc 2 năm, có trình độ tiếng anh vững, mức thu nhập ổn định tại đây.

Hiện nay, tại Úc phần lớn dân số là dân nhập cư đến từ 140 quốc gia trên thế giới. Vì vậy sẽ có đa dạng văn hóa, mang đến cho nước Úc nhiều màu sắc. Bạn sẽ được tiếp xúc, giao lưu đa dạng các nền văn hóa.

b. Chi phí

Về mức học phí trung bình đối với du học sinh là khoảng 26.000 USD/năm. Ở Úc đều có những xuất học bổng mỗi năm cho các du học sinh; trong đó có nhiều du học sinh Việt Nam đã may mắn nhận được. Đặc biệt khi bạn tốt nghiệp xong; Bạn sẽ có nền tảng kiến thức, tiếng anh tốt và có sự tự tin; tìm việc bên này sẽ không phải là vấn đề quá khó. Úc sẽ là một đất nước đầy hứa hẹn cho tương lai của bạn.

Xem thêm chi tiết chi phí du học Úc TẠI ĐÂY

II. Du học Nhật Bản

a. Cơ hội

Nhật Bản hay được gọi với cái tên đất nước mặt trời mọc là nơi xứ sở của loài hoa anh đào nằm về phía Tây Thái Bình Dương; nơi có nền văn hóa đa dạng, phong cảnh đẹp thu hút nhiều khách du lịch. Thời tiết ở Nhật Bản phân hóa 4 mùa rõ rệt khá tương đồng với Việt Nam, vì vậy người Việt Nam sẽ dễ dàng thích nghi khi đến đây.

Nhật Bản còn được biết đến là một đất nước có chế độ giáo dục rất tốt; đảm bảo được sự phát triển toàn diện của trẻ từ trái tim, trí tuệ, tình cảm, tinh thần, thái độ… Thực tế hiện nay, trong các quốc gia đang phát triển thì tỷ lệ mù chữ của Nhật bản bằng 0 và 72.5% số học sinh theo học lên bậc đại học, cao đẳng và trung cấp. Đây thực sự là kết quả cao ngang bằng với các nước Châu Âu có nền giáo dục hàng đầu như Mỹ.

Theo thống kê năm 2019, Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển thứ 2 trong khu vực Châu Á, thứ 3 trên thế giới. Cũng là nơi có nhiều ngành nghề đa dạng, phong phú đó chính là lý do mà Nhật Bản thu hút được nhiều du học sinh.

Tính cách đặc trưng của người Nhật được mọi người trên thế giới đều ngưỡng mộ đó là: tỉ mỉ, cần cù, sáng tạo, kỷ luật, không ngừng học hỏi và đổi mới.

Tới đây bạn sẽ được kích thích hứng thú, sáng tạo và học được tính tự giác. Đây là những yếu tố mà nhiều quốc gia vẫn còn đang bị thiếu sót; bạn cần trang bị cho công việc sau này.

Ngoài ra, du học Nhật Bản các bạn sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm ngay. Điều này, đã thu hút được nhiều du học sinh đến Nhật Bản học tập và làm việc trên khắp thế giới. 

b. Chi phí

Học phí tại Nhật Bản thấp hơn rất nhiều so với du học các nước Châu Âu. Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng có nhiều hỗ trợ, học bổng dành cho các du học sinh quốc tế để thu hút được nhiều du học hơn. Theo thống kê, số lượng du học sinh đã lên tới 160.627 người và con số này sẽ không ngừng tăng.

Xem thêm chi tiết: chi phí du học Nhật Bản tự túc

III. Du học Mỹ

a. Cơ hội

Mỹ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh. Đâu là sự khác biệt để Mỹ có thể tạo ra sức hút đó? Lý do cơ bản mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy là Mỹ đang có nền kinh tế đứng đầu trên thế giới; sở hữu chất lượng giáo dục tốt nhất và cơ hội việc làm nước Mỹ đem lại cho các du học sinh là rất lớn.

Mỹ rất coi trọng đầu tư giáo dục, phát triển theo khả năng, nơi đề cao tư duy, sáng tạo. Đó là lý do vì sao mà các giải thưởng Nobel, phần lớn đều do Mỹ nắm giữ.

Một lý do không thể không kể đến, hiện nay Mỹ đang sở hữu nhiều trường đại học nhất nằm trong 200 trường đại học tốt nhất toàn cầu. Chính vì vậy tấm bằng đại học, cao đẳng của Mỹ luôn được coi trọng và có cơ hội việc làm với mức lương cao.

Ngoài những lý do trên thì văn hóa, con người Mỹ cũng là yếu tố mà được nhiều du học sinh cân nhắc. Vì đây là đất nước có nền văn hóa phong phú, đa dạng về màu da, ngôn ngữ; là nơi đề cao tính cá nhân và sự khác biệt đó cũng là lý do mà nhiều du học sinh lựa chọn Mỹ là điểm đến.

b. Chi phí

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi hưởng được một nền kinh tế, giáo dục hàng đầu thế giới. Các du học sinh phải có khả năng chi trả mức học phí đắt đỏ (hơn 33.000 USD/năm là con số trung bình của một sinh viên du học). Tuy nhiên, các du học sinh có thể lựa chọn tìm những công việc làm thêm hoặc có thể kiếm học bổng sẽ có thể trang trải một phần nào đó trong quá trình du học. Đó cũng là cách mà rất nhiều các du học sinh nuôi dưỡng ước mơ tại Mỹ. Trong những năm trở lại đây thì các du học sinh Việt Nam ở Mỹ chiếm số lượng không nhỏ so với các quốc gia khác.

IV. Du học Canada

a. Cơ hội

Canada được biết đến với diện tích rộng thứ 2 thế giới, có khí hậu mát mẻ; nơi có ngân sách giáo dục lớn, có nhiều trường đại học lọt top trường đại học tốt nhất thế giới.

Canada đặc biệt chú trọng vào chất lượng giáo dục chuyên nghiệp, năng động; đội ngũ giáo viên luôn đúng hàng đầu; đồng thời nước Canada cũng có những chính sách hỗ trợ miễn giảm học phí cho những bạn có thành tích xuất sắc.

Chính vì những lý do trên mà Canada luôn thu hút được nhiều du học sinh quốc tế nhất trên thế giới.

Nhu cầu việc làm ở Canada hiện nay cao về nhiều lĩnh vực như: Tài chính, công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe,… Khi tốt nghiệp các bạn sẽ không phải lo về vấn đề việc làm. Bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn tại đây.

b. Chi phí

Mức học phí để đối với du học sinh quốc tế là khoảng 30.000 USD/năm. Có thể so với mặt bằng chung các nước du học thì mức học phí cũng không rẻ. Tuy nhiên bạn có thể tìm được chương trình học phù hợp với mức chi phí của bạn có thể đáp ứng.

Xem thêm chi tiết: chi phí du học Canada

Trên đây là những thống kê mới nhất về các nước thu hút được nhiều du học sinh nhất hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn về các thông tin du học dựa trên các tiêu chí đánh giá như: Vị trí, văn hóa, chi phí học tập ăn ở, đi lại, lương, thu nhập,… Để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với mong muốn của các bạn nhé!!!

Chúc các bạn thành công !!!


Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí, hãy điền đầy đủ thông tin của bạn vào mục dưới nhé! Jellyfish sẽ liên hệ lại với bạn.

Jellyfish Vietnam – Hotline 0986.633.013
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam