CẬP NHẬT MỚI TỪ CỤC XUẤT NHẬP CẢNH VỀ VIỆC TẠM DỪNG NHẬP CẢNH CHO CÁC DU HỌC SINH

Trước lo ngại về biến chủng Omicron, Chính phủ Nhật Bản đã ra thông báo về việc tạm dừng nhập cảnh vào Nhật, bắt đầu từ ngày 30/11/2021 cho các Du học sinh.

Thông báo tạm dừng nhập cảnh

Ngày 29/11/2021, trước lo ngại về biến chủng Omicron, Chính phủ Nhật Bản đã ra thông báo về việc tạm dừng nhập cảnh vào Nhật. Cụ thể như sau:

– Từ ngày 30/11 sẽ tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả công dân các nước trên toàn thế giới.
– Mục đích của lần tạm dừng nhập cảnh này là để xem xét ảnh hưởng của biến thể Omicron.
– Việc tạm hoãn nhập cảnh dự tính sẽ kéo dài khoảng 1 tháng. Điều này có nghĩa rằng, dựa vào tình hình thực tiễn, nếu biến thể Omicron không quá đáng lo ngại như các nước đang quan ngại, thì có khả năng chính phủ Nhật sẽ thay đổi việc dừng nhập cảnh trong khoảng 2-3 tuần sắp tới.

Việc tạm dừng nhập cảnh là biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho chính Du học sinh, trước khi có những báo cáo phân tích cụ thể về mức độ nguy hiểm của biến chủng mới Omicron.

Vì vậy, Jellyfish khuyến nghị Quý Phụ Huynh và các em Du học sinh đang trong quá trình chuẩn bị cho lịch trình nhập cảnh sắp tới không nên quá hoang mang và kiên nhẫn chờ đợi. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có thông báo mới từ Nhật Bản.

Mọi thông tin chi tiết cần được hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ:

Jellyfish Education Vietnam – Hotline 096.110.6466
Hà Nội: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội