THỜI ĐIỂM VÀNG CỦA QUYẾT ĐỊNH DU HỌC

Từ việc định hướng đến tìm hiểu và quyết tâm đi du học chắc chắn sẽ là một hành trình mà trước khi sang Nhật, bất kỳ du học sinh nào cũng cần tìm hiểu kỹ càng. Tuy nhiên nên đưa ra quyết định đó tại thời điểm nào thì phù hợp? Điều này có lẽ vẫn còn không ít học sinh đang băn khoăn.

Hãy để Jellyfish Vietnam giải đáp thắc mắc này giúp bạn nhé!

Thời điểm vàng ra quyết định du học Nhật Bản

1. THỜI ĐIỂM NÀO TỐT NHẤT ĐỂ ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH DU HỌC?

Thật khó có thể đưa ra được một thời điểm tốt nhất để quyết định du học. Bởi lẽ trước khi đi du học, dù là bất cứ nước nào đi nữa thì các bạn cũng cần phải đảm bảo khả năng ngôn ngữ của mình.

Đối với ngôn ngữ được mọi người đánh giá khá phức tạp như tiếng Nhật thì bạn cần phải có thời gian để trau dồi và hoàn thiện. Điều này sẽ giúp bạn có cuộc sống dễ dàng hơn khi đi du học; cũng như có thể vượt qua được những kỳ thi ở trường.

Ngoài ra, bạn cần trang bị cho bản thân tâm lý và kỹ năng sống trước khi đi du học. Có thể khi nghe nhiều các bạn sẽ nghĩ là “sang ở dần rồi quen”. Các bạn biết đấy, khi sang một đất nước mới, khác về văn hóa, cách sinh hoạt, lối suy nghĩ,.., bạn sẽ rất dễ sốc, khó bắt nhịp luôn được với cuộc sống bên đó so với những bạn đã có sự chuẩn bị tìm hiểu trước về cuộc sống bên Nhật. Tất nhiên, khi được chuẩn bị sẵn tâm lý bạn sẽ không dễ chán nản khi làm quen với mọi thứ mà ngược lại sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi.

Khi bạn đã trang bị đầy đủ về kỹ năng cũng như kiến thức thì các bạn nên đưa quyết định du học càng sớm càng tốt, ít nhất là trước kỳ học 6 tháng.

2. TẠI SAO LẠI QUYẾT ĐỊNH ĐI DU HỌC TRƯỚC ÍT NHẤT 6 THÁNG

Ngoài việc chuẩn bị kiến thức và kỹ năng thì những thủ tục cần được hoàn tất. Bao gồm những bước như:

  • Chuẩn bị hồ sơ và apply xin thư mời học, giấy tư cách lưu trú tại Nhật (COE)
  • Trả lời điện thoại của Cục Xuất Nhập Cảnh tại Nhật Bản
  • Nhận giấy phép nhập học (COA), tư cách lưu trú (COE) và nộp học phí
  • Xin Visa du học Nhật Bản
  • Đặt vé máy bay đến Nhật và hoàn thành thủ tục nhập học

Đó là những thủ tục cơ bản để hoàn thành hồ sơ du học. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện sẽ có những trục trặc ngoài ý muốn. Vì vậy, các bạn nên quyết định sớm để có nhiều chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nhé.

Thông tin chi tiết bạn có thể xem tại bài viết: Quy trình du học Nhật Bản 2022-2023

TỔNG QUAN QUY TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN 2022

3. LỢI THẾ KHI QUYẾT ĐỊNH DU HỌC SỚM

Khi quyết định du học sớm, các bạn sẽ có nhiều thời gian tìm hiểu các thông tin về trường, chỗ ở, học phí…. Các bạn có thể sẽ tự mình tìm hiểu hoặc lựa chọn một đơn vị tư vấn du học uy tín. Họ sẽ tư vấn cho các bạn chọn trường học, kỳ học phù hợp với nguyện vọng; đồng thời hỗ trợ các bạn có lộ trình học tiếng Nhật bài bản trước khi sang Nhật.

Bên cạnh đó, bạn sẽ có nhiều thời gian tham khảo các suất học bổng phù hợp với bạn ở các trường để có thể lựa chọn apply.

Mỗi trường sẽ có những tiêu chí và tỷ lệ tuyển sinh nhất định nên khi bạn apply hồ sơ sớm thì đó sẽ là một lợi thế. Quyết định du học sớm sẽ giúp các bạn có thể chủ động về thời gian trong quá trình xử lý hồ sơ, thủ tục.


Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí, hãy điền đầy đủ thông tin của bạn vào mục dưới nhé! Jellyfish sẽ liên hệ lại với bạn.

Jellyfish Vietnam – Hotline: 0986.633.013
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam