fbpx

THỜI ĐIỂM VÀNG CỦA QUYẾT ĐỊNH DU HỌC

Từ việc định hướng đến tìm hiểu và quyết tâm đi du học: chắc chắn sẽ là một hành trình mà bất kỳ du học sinh nào trước khi sang Nhật sẽ tìm hiểu rất kỹ càng. Tuy nhiên nên đưa ra quyết định đó tại thời điểm nào thì phù hợp? Điều này có lẽ vẫn không ít học sinh còn băn khoăn…

Thời điểm vàng của quyết định du học Nhật Bản

1. Đưa ra quyết định tại thời điểm vàng: muộn nhất trước 6 tháng

Thực tế cho thấy rằng có một bộ phận du học sinh nhầm tưởng rằng việc tìm hiểu và đưa ra quyết định du học chỉ cần thực hiện trước kỳ du học muộn nhất từ 3-4 tháng. Tuy nhiên đây là một sự nhầm tưởng hết sức tai hại. Thời gian cần đưa ra quyết định đi du học; chọn và nộp các phí xử lý hồ sơ bước đầu với đơn vị làm hồ sơ du học sẽ cần trước ít nhất 6 tháng.

2. Tại sao lại cần quyết định trước ít nhất 6 tháng?

Hồ sơ du học Nhật được đánh giá cần sự logic và chặt chẽ. Vì vậy từ giai đoạn bắt đầu xử lý; đến khi hoàn thiện hồ sơ đòi hỏi sự chuyên tâm của cả học sinh và đơn vị làm hồ sơ du học. Quy trình này sau đó sẽ là gửi giấy tờ hồ sơ và đơn yêu cầu đến Cục quản lý nhập quốc bên Nhật. Đơn vị này sẽ xem xét hồ sơ của học sinh rồi gửi kết quả lưu trú về Việt Nam. Tiếp đến là bước nộp hộ chiếu và thủ tục xin xét visa với Đại sứ quán (trong trường hợp nếu du học sinh đỗ tư cách lưu trú). Cuối cùng là giai đoạn du học sinh nhận visa; chuẩn bị các hành lý cần thiết và sang Nhật nhập học.

3. Lợi thế của việc đưa ra quyết định du học sớm

Chọn đúng đơn vị tư vấn du học uy tín và đúng thời điểm không chỉ giúp bạn có thời gian tìm hiểu khu vực; trường Nhật ngữ; kỳ du học phù hợp với nguyện vọng của bản thân. Mà còn giúp bạn có lộ trình học tiếng Nhật bài bản trước khi sang Nhật. Bởi mỗi trường Nhật ngữ sẽ có tỷ lệ tuyển sinh nhất định; tiêu chí xét tuyển riêng nên việc apply hồ sơ sớm sẽ là lợi thế không nhỏ trong việc bạn được ứng tuyển thành công.

Với một vài những phân tích tiêu biểu trong bài viết, hy vọng đã có thể giúp mỗi du học sinh có sự nhìn nhận và lộ trình đưa ra quyết định sang Nhật học tập rõ ràng và cụ thể hơn! Chúc bạn may mắn với lựa chọn thời điểm vàng cho mình!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0982 014 138
Trụ sở chính: Phòng 1309, Tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Hải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Huế: Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế
Đà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Hoặc đăng ký nhận tư vấn miễn phí trực tuyến tại form sau:


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam