NỘI QUY TẠI TRƯỜNG HỌC NHẬT BẢN DU HỌC SINH CẦN LƯU Ý

Nội quy trường học Nhật Bản cần lưu ý

Nội quy trường học ở Nhật Bản đối với nhiều đất nước khác có thể coi là khá đặc biệt, đặc biệt đối với từng trường và cấp học lại có sự khác biệt. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số quy định thường gặp trong nội quy trường học ở Nhật Bản:

1. Nội quy về thời gian

Do năm tài chính của Nhật Bản bắt đầu từ tháng 4 hàng năm nên mỗi năm học tại đây sẽ kéo dài từ tháng 4 đến tháng 3 năm sau đó. Điều này cũng lý giải tại sao kỳ tháng 4 là kỳ nhập học chính của các trường học Nhật Bản.

Học sinh ở Nhật Bản cũng thường có thói quen đến trường sớm và đi học đều đặn. Việc trễ học thường không được chấp nhận trừ khi có lý do cụ thể.

2. Nội quy về đồng phục

Hầu hết các trường học ở Nhật Bản yêu cầu học sinh mặc đồng phục. Đồng phục thường là áo sơ mi trắng và quần dài màu xanh đậm đối với nam sinh; với nữ sinh là váy ngắn hoặc váy dài màu xanh đậm. Cũng có thể có các quy định cụ thể về việc mặc đồng phục trong từng ngày trong tuần.

Đối với giày, học sinh thường phải thay giày khi vào trường. Giày thể thao hoặc giày dép không được phép trong các khu vực bên trong trường học.

3. Nội quy trong ứng xử

Nội quy trường học ở Nhật Bản thường yêu cầu học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân và đồng thời tôn trọng các quy tắc ứng xử. Điều này bao gồm việc không ồn ào, không xả rác bừa bãi và tôn trọng giáo viên và nhân viên trường.

4. Nội quy trong việc tham gia hoạt động ngoại khóa

Học sinh thường được khuyến khích tham gia hoạt động ngoại khóa như câu lạc bộ, đội thể thao và các hoạt động văn hóa. Tham gia hoạt động ngoại khóa không bắt buộc, nhưng được xem là một phần quan trọng trong việc phát triển cá nhân và xã hội của học sinh.

5. Nội quy về điện thoại di động

Một số trường có quy định về việc sử dụng điện thoại di động trong thời gian học. Trường có thể yêu cầu học sinh tắt điện thoại hoặc giữ chúng trong túi trong suốt thời gian học.

6. Nội quy về việc làm thêm

Đối với học sinh du học hệ THPT thì sẽ không được làm thêm. Còn đối với du học sinh Nhật ngữ, chính phủ Nhật Bản rất tạo điều kiện và cho phép các bạn có thể vừa đi học vừa đi làm. Tuy nhiên, du học sinh chỉ được phép làm thêm 4 tiếng/ngày. Các bạn có nguyện vọng vừa đi học vừa đi làm thêm có thể liên hệ tới bộ phận giới thiệu việc ở trong trường.

>> Xem thêm: Quy định đối với du học sinh học tại trường Nhật ngữ

Trên đây chỉ là một số quy định phổ biến trong nội quy trường học ở Nhật Bản. Các bạn học sinh có thể liên hệ Jellyfihs để tư vấn cụ thể về nội quy của bất kỳ trường nào mà các bạn quan tâm.


Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí, hãy điền đầy đủ thông tin của bạn vào mục dưới nhé! Jellyfish sẽ liên hệ lại với bạn.

Jellyfish Vietnam – Hotline 096.110.6466
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh:  Tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, Ngô Quyền


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam