NGẮM MÙA LÁ ĐỎ TOKYO

Nhật Bản là quần đảo núi lửa, nằm gần như hoàn toàn trong vòng đai ôn đới với bốn mùa rõ rệt. Mùa xuân ta được ngắm Nhật Bản với sắc hồng phai của hoa anh đào, hạ sang thu đến, Nhật Bản chuyển mình qua sắc đỏ của rừng phong.
Mùa thu được gọi là mùa lá đỏ, khắp nơi như được nhuộm đủ những sắc màu rực rỡ của lá phong, lá thích và những hàng ngân hạnh. Trên mọi nẻo đường, hiện tượng lá cây biến chuyển từ màu xanh thẫm sang vàng ươm, rồi hóa thành đỏ rực sẽ cho bạn cảm giác thanh bình, pha lẫn thích thú. Đây là thời khắc thích hợp nhất để những du học sinh Nhật yêu thích chụp ảnh thực hiện cho mình bộ sưu tập về những mùa đẹp nhất trong năm.
20
Một trong những địa điểm mang đến những trải nghiệm cảnh sắc mùa lá đỏ tuyệt vời đó là Kyoto – cố đô lớn nhất của Nhật Bản, quê hương của những kho báu vô giá và truyền thống vượt trội vẫn không thay đổi qua nhiều thế kỷ.
21
Một số địa điểm không nên bỏ qua nếu bạn có ý định thưởng ngoạn và chụp hình mua thu lá đỏ tại Kyoto
Chùa Thanh Thủy (Kiyomizu Dera) – ngôi chùa cổ nhất Kyoto, tọa lạc giữa lưng chừng núi rất đẹp.
22
Chùa Bishamon-do (毘沙門堂)
Chùa Bishamon-do là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Kyoto, nằm ở trên dãy Higashiyama ở vùng ngoại ô Yamashina, Kyoto. Chùa thờ vị thần Bishamonten là người đứng đầu Tứ đại Thiên Vương (Four Heavenly Kings) trong đạo Phật, tương đương với Vaiśravaṇa (Phật giáo Ấn độ). Bishamonten có vai trò quan trọng trong Phật giáo Nhật Bản, là vị thần bảo hộ việc kinh doanh thuận lợi và sự an toàn trong gia đình.
23
Cảnh chùa Bishamondo trong năm đều đẹp nhưng có lẽ đẹp và rực rỡ nhất là thời điểm mùa Thu – khoảng giữa tháng 11.
24
Và cuối cùng, đừng quên ghé thăm Kinkakuji (Kim Các tự hay còn gọi là Chùa Vàng) để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của mái chùa dát vàng kiêu hãnh vươn trong nắng, soi bóng lấp lánh trên mặt nước. Ban đầu, chùa chỉ có phần mái tầng hai và tầng ba được dát vàng, nhưng sau đợt trùng tu lớn ở cuối thế kỷ 19, toàn bộ mặt trong và ngoài của khối kiến trúc ba tầng đồ sộ này đều được dát vàng óng ánh, biến nơi đây trở thành một trong những danh lam thắng cảnh hấp dẫn nhất sứ Phù Tang.

>>>> Xem thêm: Đặc điểm của khí hậu Nhật Bản


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam